Thể lệ gửi bài và cơ chế nhuận bút suốt đời của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam

Trong Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam, chúng tôi quan niệm rằng mỗi câu văn, mỗi lời nói của những người sinh viên đều có khả năng thay đổi nhân tâm thế đạo. Vì vậy, chúng tôi trả nhuận bút khá cao cho mỗi bài viết, để khuyến khích các bạn sinh viên, kể cả các học sinh trung học, viết bài để làm một cuộc cách mạng Cải cách học thuật- Minh bạch giảng đường- Tái thiết đất nước một cách thấu triệt. Bằng cách gửi bài đến Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam, bạn được tính là một cảm tình viên của nghiệp đoàn.

Nghiệp đoàn sinh viên đặt tiêu chuẩn truyền thông  trung thực, khách quan và sinh động. Đây là tổ chức sinh viên có công khai mức chi trả nhuận bút cho các tác giả. Ngoài nhuận bút đơn lẻ cho mỗi bài báo được đăng, tác giả còn được nhận nhuận bút suốt đời, hưởng lãi theo tỉ lệ cổ phần quảng cáo của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam.

Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam có toàn quyền edit (chỉnh sửa) bài viết mà tác giả gửi đến.

Về tác quyền, chúng tôi cho phép quý vị bạn đọc bốn phương sao chép và đăng tải miễn phí mọi nội dung bài viết trên các kênh truyền thông của Nghiệp đoàn mà không cần phải xin phép trước, tuy nhiên cần dẫn nguồn.

cropped-khc3b4ng-cc3b3-tic3aau-c491e1bb81279-11

Thể lệ gửi bài: Chúng tôi khuyến khích các tác giả viết bài về 4 mục tiêu sau: Cải cách học thuật-  Minh bạch giảng đường- Tái thiết đất nước. Khuyến khích những bài viết đề xuất được giải pháp có tính sáng tạo và tính thực hành cao, đề xuất được một giải pháp cụ thể và khả thi. Để hiểu rõ hơn về tư tưởng báo chí của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam, mời bạn đọc Quan điểm báo chí  trách nhiệm xã hội của lãnh đạo tòa soạn  (1).

Cơ chế nhuận bút:

+ Truyện ngắn: 150 000 VNĐ (7 USD)

+ Thơ ca: 80 000 VNĐ ( 3.5 USD)

+ Đối với các bài điểm tin ngắn và họa sĩ vẽ hình minh họa: 100 000 VNĐ (5 USD)

+ Đối với các bài luận ngắn về tình hình sinh viên hoặc về phong trào thành lập nghiệp đoàn độc lập ở VN: 100 000 VNĐ (5 USD)
+ Đối với các bài viết đề xuất được một chính sách mới: 300 000 VNĐ (15 USD)
+ Đối với các bài viết đề xuất được một phương pháp hành động mới: 300 000 ( 15 USD)

+ Đối với các bài viết đề xuất được một chương trình hành động mới, mở ra được một hướng đi mới cho dân tộc Việt Nam, đồng thời tác giả đích thân xắn tay áo vào làm việc, lao động trong chương trình hành động đó: 500 000 VNĐ (25 USD)

 

Chính sách nhuận bút mới này được áp dụng từ ngày chủ nhật 04/02/2020 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Địa chỉ hộp thư nhận bài:

Địa chỉ điện thư sau đây : nghiepdoansinhvien@gmail.com ( gặp tổng biên tập Lê Tín) và trinhthingockim@gmail.com ( gặp thư ký phân ban hải ngoại Trịnh Thị Ngọc Kim)

 

Thư của quý khách sẽ được hồi âm muộn nhất là trong 24h làm việc (không tính ngày thứ Bảy) .

Thời gian chi trả nhuận bút: Vào tháng tiếp theo của tháng mà bài được đăng. Ví dụ, tác giả Phương Thiên gửi bài đến vào ngày 30 tháng 02 năm 2017, bài được đăng trên báo Sinh viên nhân quyền vào ngày 5 tháng 03 năm 20178 thì tòa soạn sẽ gửi nhuận bút vào khoảng ngày 01 tháng 04 năm 2018. Thời gian cộng trừ có thể một vài ngày.

Định dạng bài gửi: Các tác giả viết bài đóng gói vào file docx, doc hoặc odt. Khổ chữ quy định Time News Roman 13 hoặc 14. Bài viết không giới hạn dung lượng, nhưng cần cô đọng súc tích, vừa đủ là khoảng 700 chữ. Bên dưới bài viết có ghi số tài khoản, tên chủ khoản và chi nhánh mở khoản ( ngân hàng nào, tỉnh nào, chi nhánh nào) được nhận nhuận bút qua hệ thống ngân hàng nội địa. Ưu tiên các tác giả sử dụng tài khoản Paypal.

Về tác quyền: Bài đăng không được trùng với bất kỳ nơi nào khác trước khi gửi đến. Tác quyền của bài đăng thuộc về Nhật báo nghiepdoansinhvien.org thuộc sở hữu của Nghiệp đoàn sinh viên  Việt Nam (Vietnamese Students Union / Syndicat des Étudiants Vietnamiens) .

Chính sách bảo mật:

Nếu tác giả muốn sử dụng bút danh để ( giấu tên thật), cần ghi rõ bút danh muốn sử dụng trong bài viết gửi đến. Trường hợp tác giả không ghi bút danh thì được hiểu là sử dụng tên thật.

Danh tính cụ thể hơn của tác giả chỉ dùng trong nội bộ nhật báo Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam, không cung cấp chính phủ, doanh nghiệp hay bất kỳ  bên thứ ba nào với mục đích thương mại.

Cập nhật ngày 04 tháng 02 năm 2020

 

Chú thích:

(1) Quan điểm báo chí có ích và học thuyết truyền thông trách nhiệm xã hội của lãnh đạo tòa soạn: https://goo.gl/t7V6gF

Gía trị-Tầm nhìn và sứ mệnh của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam:

https://nghiepdoansinhvien.org/about/

Ủng hộ Quỹ truyền thông của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam.

Donate us

$20.00