Chính phủ Hà Nội đe dọa gia đình một thành viên nữ của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam.

 

Logo of Vietnamese Students' Union
Logo of Vietnamese Students’ Union

Cuối tháng 3 năm 2020, một thành viên nữ của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam du học ở châu Âu gọi điện về nước cho biết, vừa qua, công an của chính phủ Hà Nội đã đến gia đình chị này và đe dọa các thành viên trong gia đình.

Việc làm này được coi vừa là nhỏ nhen, vừa là bất hợp pháp.

Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam vốn là một tổ chức  về sinh viên và lao động. Chúng tôi không tham gia vào những sự tranh giành về quyền lực chính trị tại Việt Nam.  Nhưng nếu đã bị tấn công và quy kết, khởi tố vụ án thì chúng tôi sẽ thành lập hồ sơ điều tra về những việc làm sai trái của công chức Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.  Cụ thể như sau:

Chúng tôi nhìn nhận rằng Chính phủ Hồ Chí Minh cướp chính quyền của vua Bảo Đại năm 1945, vì vậy đây là một chính phủ bất hợp pháp lần thứ nhất.

Chính phủ ấy xé hiệp định Giơ-ne-vơ 1954, đấy là bất hợp pháp lần thứ hai.

Chính phủ ấy lại xé hiệp định Ba-lê năm 1973, đấy là bất hợp pháp lần thứ ba.

Quan trọng nhất, Chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam không do dân chúng bầu lên, chưa qua trưng cầu dân ý có sự giám sát của Liên Hợp Quốc. Vì vậy, theo công pháp quốc tế, đây là chính phủ bất hợp pháp. Từ đó, mọi điều luật của chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, theo nhìn nhận của quốc tế, đều là bất hợp pháp và không có giá trị.

 

Chúng tôi nhận thấy rằng việc uy hiếp gia đình bạn nữ thành viên của Nghiệp đoàn sinh viên kể trên của công an Hà Nội  là  hành vi hình sự hóa một mối quan hệ dân sự. Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam không phải là một tổ chức về lao động, không phải là tổ chức chính trị và không đối địch gì với chính phủ Hà Nội, nhưng nếu chính phủ Hà Nội liệt chúng tôi vào dạng khởi tố vụ án thì chúng tôi sẽ làm việc với quốc tế và chính phủ có chính nghĩa quốc gia để khởi tố vụ án ngược lại quý vị.

Mọi công an, bộ đội, tuyên giáo, hay nhân viên của chính phủ này thực hiện bất kỳ hành động đe dọa nào đối với bạn nữ sinh kể trên đều là bất hợp pháp và sẽ bị truy tố về sau.

Chúng tôi yêu cầu nhân viên của chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ngừng ngay mọi hành động đe dọa đến gia đình và tính mạng của các bạn nữ sinh hay bất kỳ bạn nào trong Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam. Nếu không, chúng tôi sẽ phủ nhận tính bất hợp pháp của chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và công khai ủng hộ chính phủ có chính nghĩa quốc gia một cách cụ thể và cương quyết.

Đó là về mặt luật pháp, công pháp quốc tế. Còn theo sự công bằng khắp vũ trụ, khi Bộ Công an  hay chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phá hoại hạnh phúc gia đình người khác, thì nhân viên Bộ Công an lẫn nhân viên cái gọi là chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng sẽ gặp quả báo tương tự, nhà tan cửa nát, vợ bỏ con đi.

Về mặt tâm linh, khi đến phiên tòa phán xét, những nhân viên tham gia áp bức Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam:

Truyền thống dân tộc, không được hại người thân, người nhà của người khác chỉ vì ghét người đó.

Khi bị xét xử, không được đổ là do công việc, vì các bạn có thể đi làm nghề khác. Trong nghiệp đoàn sinh viên, có những bạn bán hàng online, phụ hồ, xe ôm…cũng sống được. Bạn không thể nói là không làm việc chính phủ Hà Nội giao cho thì không sống được.

Không được nói là chỉ làm vì lệnh của cấp trên.  Cấp trên sẽ nhận án phạt của cấp trên, cấp dưới nhận án phạt của cấp dưới. Không ai có thể đổ tội được cho ai, trước sự phán xét của Thượng Đế.

Không được đổ là phán quyết của tập thể chứ không phải của riêng mình. Nếu bỏ phiếu tập thể để hãm hại người ngay chính thì hình phạt còn tăng thêm nhiều lần.

Khi bị xét xử, không được đổ là không biết việc mình làm là bất hợp pháp, vì việc cướp nước được chính tay Hồ Chí Minh ký qua bài thơ Cướp năm 1945, xác nhận tư cách cướp của mình.

Ngoài ra, nếu bộ công an Hà Nội truy đuổi các thành viên của Nghiệp đoàn sinh viên đến cùng, thì chúng tôi sẽ vận động ký tên trưng cầu dân ý để đòi công pháp quốc tế vào bảo vệ mình.  Trong Chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đã có những người đã ký tên vào trưng cầu dân ý, trong đó có cả công an, bộ đội, và cả quan chức cấp cao. Trong nhóm sĩ quan khép Nghiệp đoàn sinh viên vào khởi tố vụ án, có sĩ quan đã ký tên trưng cầu dân ý.

Chúng tôi sẽ gửi thư cầu cứu đến chính phủ hợp pháp, được quốc tế công nhận của dân tộc Việt Nam, để tìm sự bảo vệ chính đáng và hợp pháp cho mình.

Dân tộc Việt bất khuất,
Cương thổ Việt bất phân,
Dân tộc Việt bất ly.

Trân trọng,

Việt Nam ngày 25 tháng 03 năm 2020.

Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam.

Liên lạc với Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam:

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.