Cách Mạng Văn Hóa làm xáo trộn xã hội bằng thay đổi ngôn ngữ gây nhầm lẫn cho toàn dân.

917_05_WHA_061_0396
Các thiếu nữ tham gia Cách mạng văn hóa. Ảnh tư liệu.

Tiến sĩ Phạm Đình Bá- đại học Toronto, Canada

Mao Trạch Đông trong Cách Mạng Văn Hóa chủ trương làm xáo trộn xã hội bằng đấu tố, đốt sách, chôn học trò, dập chết suy nghĩ, thay đổi ngôn ngữ và sử dụng từ ngữ đảo lộn để gây nhầm lẫn cho toàn dân. Mục tiêu của Cách Mạng Văn Hóa là làm cho dân hoang mang và vì vậy dể bị trị. Bởi cái gọi là Cách Mạng nầy, nền kinh tế Trung Quốc bị thiệt hại trong khi hàng chục triệu người bị bức hại, với số người chết ước tính lên tới từ 2 triệu người (1).

Lịch sử cận đại của Việt Nam có nhiều trùng lặp với cách làm của Mao Trạch Đông. Hãy nhớ lại hành vi đấu tố, đốt sách, cấm sách, đày đọa học trò giỏi bởi lý lịch, cách ly giai cấp, và dập chết suy nghĩ. Cùng với các hành vi dể thấy nầy, bên dưới là một trận Du Kích Văn Hóa – chủ yếu là để xáo trộn ngôn ngữ và làm chia rẽ xã hội với cách dùng chữ ngớ ngẫn và sai chính tả. Mục tiêu của Du Kích nầy là để làm xáo trộn xã hội bằng thay đổi ngôn ngữ gây nhầm lẫn cho toàn dân.

Mục tiêu chính nữa là để đánh lạc hướng dư luận để dân ta không bàn về cách sống “thực dân” của lãnh đạo. Xin các bạn để ý một ít về bài “Nghịch lý ở biệt thư 3 căn liền kề, thẻ golf 3 tỷ, đi máy bay hạng thương gia, tiệc tùng có ca sĩ kè kè giảng về lý tưởng vô sản” (2). Du kích chiến văn hóa của tập đoàn giả dạng Mác Lê nầy cần phải làm rõ cho mọi người.

Tôi xin đề nghị Nghiệp Đoàn nhìn lại các bài viết về lỗi chính tả để xem xét Du Kích chiến hoạt động như thế nào. Chúng có hệ thống hóa cách dùng từ để làm hoang mang chúng ta không? Chúng đã, đang và sẽ làm gì với cách dùng chữ ngớ ngẫn và sai chính tả.

Cám ơn Nghiệp Đoàn Sinh Viên viết về các bài lỗi chính tả theo quan điểm Việt Nho để chống lại hỗn loạn văn hóa của những người muốn tiêu diệt văn hóa của tiên tổ.

Nguồn tham khảo:

Số 1. https://www.theguardian.com/world/2016/may/11/the-cultural-revolution-50-years-on-all-you-need-to-know-about-chinas-political-convulsion

Chú thích:

Số 2. https://nghiepdoansinhvien.org/2020/03/10/nghich-ly-o-biet-thu-3-can-lien-ke-the-golf-3-ty-di-may-bay-hang-thuong-gia-tiec-tung-co-ca-si-ke-ke-giang-ve-ly-tuong-vo-san/

Ủng hộ chi phí duy trì Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam

Donate us

$10.00

2 comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.