Chê phụ nữ Việt làm nails, ca sỹ Khắc Việt bị nhiều khán giả Việt từ bỏ.

 

 

Pano quảng cáo cho ca sỹ Khắc Việt.
Pano quảng cáo cho ca sỹ Khắc Việt.

Người mặc áo trắng trong tấm pa-nô trên là ca sỹ Khắc Việt. Vì chê phụ nữ Việt làm nails, anh bị một số lượng không ít khán giả Việt Nam quay lưng.

Trong hình là lời của Khắc Việt dành cho người phụ nữ, đến độ đã thành hot tren những ngày cuối tháng 3 này:

90049344_1816978271772425_957872578540601344_n.jpg

Nguyễn Vũ Hạ An, một bạn đọc phân tích đoạn văn của Việt: “Chính tả thì viết 5 sai mất 3, tên đất nước thì không thèm viết hoa. Dạng này bị kỳ thị là đúng rồi, dỗi  gì hả anh Việt?”

Ở đây, chúng ta chưa xét cô gái có gì sai mà Khắc Việt chửi cho tàn nát vậy. Ở đây xét đoạn văn của Khắc Việt. Một trích đoạn mà không biết bao nhiêu lỗi chính tả. Tiếng Việt viết còn không nên. Câu nói của Khắc Việt có thể đã đụng chạm đến đa số toàn người lớn tuổi tính từ năm 1975 đến nay, cũng 45 năm rồi ai vượt biên, thời điểm đó nhỏ thì cũng U50 rồi,  tuổi gần đất xa trời.

Khắc Việt là một ca sĩ trẻ hạng thường, giọng ca không có gì đặc biệt, không quá nổi tiếng. Sau phát ngôn gọi đồng bào hải ngoại là nails, lông, anh nhận chỉ trích dữ dội từ người dân cả nước. Vì vậy, Khắc Việt đã lên làm khác mời trên VTV6 hôm 21 tháng 03 năm 2020 để cứu vãn hình ảnh.

 

Andy Huỳnh (Trần Nhị), một người Việt ở Atlanta, Georgia, Mỹ bình luận:  “Mấy cha mấy má tay nhanh hơn não. Những người mà chạy về Việt Nam trốn dịch là những người lao động, du học sinh, du lịch không có giấy tờ, còn những người Việt định cư ở Mỹ lâu năm có nhà cửa cơ sở, điều kiện y tế ở mỹ tất cả là số 1 về Việt Nam tế ông nội tụi bây hả? Cái thằng chó Khắc Việt có qua Mỹ dân nail dũa cái mỏ mầy cho khỏi hát luôn, không có dân nails mầy qua Mỹ trình diễn có chó mới coi mày, mày có biết dân lao động bình thường ít ai có điều kiện bỏ tiền đi ra ngoài chơi không? nếu không có dân nail mầy có cơ hội qua Mỹ trình diễn ha thằng chó láo.

Ảnh chụp màn hình bình luận của Andy Huynh trên Fanpage Facebook của ca sĩ Khắc Việt.
Ảnh chụp màn hình bình luận của Andy Huynh trên Fanpage Facebook của ca sĩ Khắc Việt.

Một cổ động viên Việt Nam của Barcelona bình luận rằng:  “Thằng chó xướng ca vô loài. Đẹp thì còn được, xấu nhất Việt Nam. Giờ Việt Nam tự hào không bị dịch tàu, mày không show diễn, nên lên sủa bậy để người ta khỏi quên mình.”

Xem ảnh chụp màn hình fanpage của ca sỹ Khắc Việt:

Untitled
Ảnh chụp màn hình fanpage của ca sỹ Khắc Việt.

Một câu nói thôi đưa người ta lên thiên đường. Một câu nói thôi đủ để lôi người ta xuống địa ngục.

Có những bạn viết tiếng Việt, lớn tiếng nhục mạ Việt Kiều bằng những câu miệt thị như ” Bộ tộc nails”, “Thắng làm vua thua làm nails”, “Ở Việt Nam làm lông(nông) qua Mỹ làm leo(nails), câu này bắt chước từ một show hài của Hoài Linh. Khắc Việt tuổi trẻ chưa trải sự đời, học theo đàn anh và đi vào vết xe đổ của đàn anh. Việc phong tặng danh hiệu nghệ sỹ nhân dân cho Hoài Linh cần phải được xem xét.

Ca sĩ Khắc Việt có những việc làm ý nghĩa. Chẳng hạn, anh làm chương trình phát miễn phí khẩu trang và nước rửa tay cho dân Việt Nam. Nhưng chỉ cần một câu nói thôi là hủy hoại cả thanh danh sự nghiệp của mình. Những việc lành xưa nay coi như đổ bể.

Ca sỹ Khắc Việt đang  làm chương trình phát miễn phí khẩu trang và nước rửa tay.
Ca sỹ Khắc Việt đang  làm chương trình phát miễn phí khẩu trang và nước rửa tay.

Khắc Việt bây giờ muốn quay về với khán giả cũng khó. Bạn bè của Việt, ngoài đời hoặc trên Facebook, gọi đồng bào hải ngoại là “thằng đu càng”, comment còn đó trên fanpage của Việt. Hỏi, người ta có bỏ qua cho Việt không?

Bạn nghe nhạc Pa Pa Soc ở Taekwang Vina cho biết:  “Tôi tuyên bố tẩy chay cái nhạc của Khắc Việt kể từ đây.”

Ngành giải trí Việt Nam, có những ông bầu (từ để gọi các chủ quản ca sĩ) đăng bài tỏ thái độ căm ghét Donald Trump tổng thống Hoa Kỳ. Đồng ý là Donald Trump cũng có tốt và cũng có xấu, nhưng bạn không nên nói những lời như vậy. Tâm lý chung của các ông bầu  là lúc nào cũng ra vẻ thượng đẳng và hiểu biết. Tâm lý đó sẽ kéo theo đám nghệ sỹ tôm tép cũng lên mặt như chủ của mình.

Ảnh chụp màn hình tài khoản Facebook của một ông bầu.
Ảnh chụp màn hình tài khoản Facebook của một ông bầu.

Anh Hoàng Quốc Hùng, sinh viên trường đại học Hồng Bàng cho biết: “Người Việt con cháu 3 que cũng không ít người làm bác sĩ kỹ sư hay có thành tích nổi trội khiến cái quê hương này hãnh diện lây được cả báo đài cộng sản lâu lâu lại đưa tin cơ… thế nên cứ gom chung 3 que là vô dụng thì cũng thuộc loại vô tích sự chẳng biết dùng đầu óc suy nghĩ.”

VTV 6 nói riêng, và ngành truyền thông Việt Nam nói chung, đang làm cho một số người tưởng rằng mình là cái rốn vũ trụ.  Một câu nói tan cả một sự nghiệp. Phép so sánh có trong văn học Việt Nam: Lời nói, đọi máu.

 

Kendy Sơn, một Việt kiều thứ thiệt, trước đây là cựu học sinh trường Trung học phổ thông Nho Quan B, huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình khuyên Khắc Việt:  Người làm nghệ thuật thì cũng là con người nhưng họ được nhiều người biết đến và có sức ảnh hưởng . Vậy tại sao lại phải im lặng khi sức ảnh hưởng của mình ít nhiều của bản thân để truyền đạt những điều tốt đẹp cho cộng đồng nhất là những lúc tình cảnh dịch bênh như này. Im lặng là vàng nhưng trao đi lời nói ý nghĩa thì nên rất nên anh ạ ❤”

Phụ lục:

Một số bình luận của khách dành cho ca sỹ Khắc Việt:

Ảnh chụp màn hình: Một khán giả phản đối ca sỹ Khắc Việt.
Ảnh chụp màn hình: Một khán giả phản đối ca sỹ Khắc Việt.

Ủng hộ Qũy cải cách học thuật của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam

Donate us

$10.00

8 comments

 1. Thiển ý của tôi lại nghĩ rằng:
  Người Việt đã có quốc tịch nước khác phải gọi là người Việt hải ngoại có lẽ chính xác hơn.
  Chữ “kiều” tiếng hán có nghĩa là ở nhờ, “Việt kiều” dịch nôm na là người quốc tịch Việt đang sống ở ngoài lãnh thổ Việt Nam, hay chính xác hơn là du học sinh, lao động…
  Không áp dụng chữ “Việt kiều” cho người gốc Việt đã có quốc tịch hợp pháp ở quốc gia khác.
  Mong được cao nhân chỉ giáo thêm chỗ kiến thức thiếu sót.
  Thân.

  Số lượt thích

 2. Tuyên giáo Muốn nhập nhằng đánh tráo đánh lận con đen! Lúc này Viẹt Kiều dù đã mua vé máy bay về VN chơi cũng phải hủy bỏ chuyến đi! Chỉ có người VietNam trong nước đư lịch hay lao động trở về mà thôi!

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.