Ca sĩ Khắc Việt, đừng gọi đồng bào mình là “cu-li”, “lông”, “neo”!

Untitled

Đây là ca sĩ Khắc Việt. Anh lên mạng, gọi đồng bào mình ở hải ngoại là “cu-li”, “lông”, “neo”…

Theo quan điểm của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam, “lông”, “neo”…không có gì là xấu. Giỏi nghề nào cũng đáng tự hào, trong đó kể cả nghề “neo”, tuy có hơi độc hại hơn so với một số nghề khác. Làm “neo” hay làm văn phòng không phải là chỉ tiêu để đo lường mức độ thành công của đời người.

Ảnh chụp màn hình status của ca sĩ Khắc Việt.
Ảnh chụp màn hình status của ca sĩ Khắc Việt.

Cụ thể, ca sĩ Khắc Việt viết: “Ở quê em làm Nông, sang nước ngoài em làm Neo, Nail, em thành Việt Kiều.

Sang Tây mấy năm, em chê đồ ăn Việt Nam độc hại, khí hậu ô nhiễm ở thế này không ở được, con người không văn minh, y tế sao bằng được nước ngoài.

Dịch đến cả thế giới, bên Tây thì em chả biết gọi số nào để kiểm tra y tế, nếu có bị thì cũng sợ ko dám báo, vì chữa đắt quá.

Bên Ta thì chữa chả mất tiền, ho 1 cái là có người đến bế luôn đi chăm luôn, đồ ăn chả sợ thiếu, nhiều quá đang còn phải đi giải cứu đây này.

Thế mà em mò về Tổ Quốc, để nhỡ có bị sao thì rút cho an toàn, Ngày Đi Phải Nhớ Đến Ngày Về…Câu chuyện luyên thuyên, nhưng lại là câu chuyện thật….

Tổ Quốc luôn chào đón, những điều tử tế, những việc làm tử tế, những con người tử tế, vẫn luôn hiện diện, tại đất nước, Nhỏ Bé nhưng Rất Phi Thường Và vẫn luôn đầy tình người này…

Đừng làm tự nhục nó nữa…

# VietNam”

Anh Neil Sawmill đặt câu hỏi: “Khi nó qua Mỹ hát để xin từng đồng của những người làm nail nó có dám nói những lời như thế không? Khắc Việt?”

Thời nay, chỉ cần có cái smartphone, cái micro, một loa thùng, làm thêm tài khoản Youtube nữa, bạn đã xưng là ca sĩ được, chẳng ai cấm bạn cả. Người ta chưa chửi Khắc Việt là xướng ca vô loài, tại sao mình lại đi chửi người ta neo, lông?

Nếu một ngày, ca sĩ Khắc Việt bị tai nạn giữa đường. Mọi người đi qua. Giáo sư đi qua, bỏ anh nằm giữa đường. Chú kỹ sư tin học đi qua, cũng chẳng dừng lại. Họ sợ nếu đưa anh vào viện thì không chừng còn bị vạ lây, bị người nhà anh đánh. Khi ấy, có một người phụ nữ nghèo hèn, đi qua trông thấy anh nằm bê bết máu giữa đường, chị đưa anh vào bệnh viện ngay. Hỏi ra, chị ấy làm nghề “lông”, “neo”. Khi ấy, ca sĩ Khắc Việt sẽ nghĩ gì?

Việt kiều ở nước ngoài có 4,5 triệu người. Hàng ngàn người bỏ về vậy chiếm tỷ lệ bao nhiêu %? Cứ cho là 10000 người bỏ về đi. Vậy cũng chỉ chiếm chưa đến 0,025% số việt kiều. Phần lớn cảm thấy rất chạnh lòng khi nghe được lời của Khắc Việt.

Từ Đăk Lăk, thầy giáo Đặng Đăng Phước, giảng viên trường Trung cấp sư phạm mầm non Đăk Lăk viết: “Bất kể làm nghề gì nếu có nhận thức tốt về tương lai đường hướng phát triển của dân tộc, phân biệt đúng sai rạch ròi, dám bênh vực bảo vệ lẽ phải, phản bác điều sai… đó là những con người đáng trân trọng hơn gấp trăm lần những kẻ nhân danh giáo sư-tiến sĩ mà vô cảm trước vận mệnh dân tộc, hèn nhát trước bạo quyền!”

Tổng thống hay anh lao công mỗi người có một phẩm giá riêng!

Một cảnh cụng tay (chào kiểu Mỹ) thân mật giữa tổng thống Obama và một người nhân viên tạp vụ. Ảnh tư liệu.
Một cảnh cụng tay (chào kiểu Mỹ) thân mật giữa tổng thống Obama và một người nhân viên tạp vụ. Ảnh tư liệu.

Vì vậy, ca sĩ Khắc Việt ơi, xin đừng gọi đồng bào mình là “cu-li”, “lông”, “neo”!

Ủng hộ Qũy Cải cách học thuật của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam

Donate us

$10.00

7 comments

  1. Người VN ở Hải Ngoại làm nhiều nghề cũng như người quốc nội, ai làm nghề thu nhập chính đáng đều phải được tôn trọng vì họ đóng thuế cho NN, cần lên án những kẻ tham nhũng ăn cướp của dân không chừa thứ gì!
    Cháu Khắc Việt trẻ người non dạ cần xem lại tư cách bản thân. Ca sĩ cũng là đi hát thuê lấy tiền chứ hơn gì làm nail? Đừng có phát ngôn hồ đồ!

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.