Còn quá sớm để đổ tội cho em Nguyễn Hồng Nhung.

Untitled
Nguyễn Hồng Nhung, sinh năm 1993. Nghi nhiễm Corona.

Không nơi nào trên thế giới lại “đổ tội” cho người bị truyền nhiễm COVID-19. Hành vi đổ lỗi cho bệnh nhân là không khác gì mọi người xúm lại đá người ngã xe.

Vừa qua, cộng đồng mạng xã hội ném đá em Nguyễn Hồng Nhung, du học sinh, sinh năm 1993 rất nhiều quá. Chúng ta cùng phân tích xem có thực sự như vậy không.

Khi  Nhung nhập cảnh về Việt Nam, cơ quan hàng không thừa biết hành trình di chuyển của Nhung, tuy nhiên không biết vì lý do gì đã bỏ qua trạm trung chuyển là Mi Lan, Ý-nơi đang có đại dịch. Cơ quan Y tế phòng dịch đã kiểm tra chuyên môn không đưa về trung tâm cách ly mà cho lái xe đưa về nhà? Như vậy chuyên môn của Cơ quan phòng dịch yếu kém, chứ không thể đổ cho Nhung biết bệnh mà không khai báo. Hơn nữa, lúc đó, bệnh chưa phát đối với Nhung, nên cô cũng không biết mình đang bị bệnh để khai báo. Người ta đi minh bạch về minh bạch không ai muốn bệnh chết người này.

Nhà giáo Đặng Đăng Phước dạy trường Trung cấp sư phạm mầm non nói: “Việc cháu tự đi kiểm tra sau khi chị ruột gọi điện báo cô ấy bị dương tính đó cũng là có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng rồi, chúng ta còn đòi hỏi gì nữa?”

Hiện nay, chưa có báo cáo khoa học nào nói em Nhung bệnh gì. Nghĩa là không biết em Nhung bệnh thật hay bệnh giả, vì các cơ quan điều tra độc lập không được phép vào Việt Nam điều tra. Sức mạnh cộng đồng mạng cũng là một dư luận của xã hội. Nhưng cũng có lúc họ không chọn lọc được như trường hợp phỉ báng tập thể em Hồng Nhung này. “Dân tộc nào không biết tư duy độc lập, chỉ biết suy nghĩ và hành động theo kiểu a dua, bầy đàn, luôn để bị người ta xỏ mũi thì dân tộc đó muôn đời bị làm nô lệ.”-ông Võ Ngọc Lục ở Đăk Lăk nói.

16 ca nhiễm trước kia từ Trung Quốc không ai biết danh tính là ai? Họ đã khỏi bệnh đi đâu về đâu ? Còn trường hợp Ca nhiễm thứ 17 này thì báo chí truyền thông làm hết công suất thật là rầm rộ hơn mức bình thường. Sau đó người ta cho người lên mạng chửi cô bé, theo kiểu cả vú lấp miệng em. Vì vậy người thông minh đặt ra dấu hỏi.

Thực chất, dân Trung Quốc đã có mặt và gieo mâm dịch khắp nơi rồi. (Lưu ý, bài báo này không có ý kỳ thị người Trung Quốc sang Việt Nam). Từ lâu báo đài đã không dùng từ “virut Vũ Hán” nữa mà làm truyền thông chúi mũi dùi vào mấy ca nhiễm từ Hàn và từ Ý, làm như Covi2 từ Hàn từ Ý sinh ra.  Quy trình đưa tin về em Hồng Nhung phải như vậy.

Nếu chính phủ Hà Nội và Bộ y tế chữa được 16 ca trước đó một cách nhẹ nhàng, thì không lý do gì lại ầm ĩ lên vì ca thứ 17 này, nếu cùng vì một con virus.
Vì vậy ông Nguyễn Xuân Thu sống tại Đăk Lăk nói: “Cháu này thiếu hiểu biết, nếu biết cơ sự này chắc không trốn. Mọi người nhìn cái sai của cháu vào bản thân, không may rơi vào con cháu nhà mình sẽ bao dung hơn.”
Nếu Nguyễn Hồng Nhung bị virus Corona thật, thì cũng đặt ra một câu hỏi về nhân sinh: Tại sao căn bệnh không xảy ra với đa số người dân hèn yếu, mà lại xảy ra với con gái của ông tổng giám đốc công ty thép, đã giàu có rồi lại còn mở thêm nhà nghỉ, khách sạn đầy đường. Rõ ràng, vũ trụ này có một cơ cấu nào đó để tái cân bằng.

 

 

Ủng hộ quỹ truyền thông của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam

Donate us

$10.00

10 comments

  1. Theo chỗ tôi biết, không nơi nào trên thế giới lại “đổ tội” cho người bị truyền nhiễm COVID-19.

    Hành vi đổ lỗi cho bệnh nhân là không khác gì mọi người xúm lại đá người ngã xe. Xin đừng làm vậy!

    Số lượt thích

  2. Cái thằng viết bài này chắc là con chó của nhà em Hồng Nhung nuôi rồi. Sủa toàn lời thối tha , gì mà” đa số người dân hèn kém” . Mới ăn được chút chất thải của bọn nhà giàu mà đã vội chửi lại cả dân tộc. Chắc gì tổ tiên nhà nó đã được hưởng hay cũng chỉ là lũ đầu đường xó chợ.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.