Thông tin thêm về cô con gái nhỏ của chị Trần Mỹ Châu sau khi bị thầy giáo cưỡng hiếp.

Ảnh cháu gái nhỏ của chị Trần Mỹ Châu.
Ảnh cháu gái nhỏ của chị Trần Mỹ Châu.

 

“Hôm nay (14/02/2020) là ngày 3 năm con gái tôi bị tên Nguyễn Thanh Đông trường tiểu học Lương Thế Vinh quận Thủ Đức hiếp dâm tại trường ngày 14/02/2017.

Hắn vẫn nhỡn nhơ ngoài vòng pháp luật trong khi gia đình tôi vẫn đau đớn từng ngày đi gõ cánh cửa công lý.

Cảm ơn tất cả các anh chị em bạn bè gần xa đã đồng hành, giúp đỡ gia đình tôi lên tiếng kêu cứu. Xin hãy tiếp tục bên cạnh gia đình tôi trong chặn đường đầy gian nan phía trước. Dẫu nhiều chông gai, nhiều đau đớn, tuổi nhục nhưng tôi vẫn không dừng bước.”

Phụ huynh Trần Mỹ Châu.

 

Đây là cô con gái nhỏ của chị Trần Mỹ Châu. Cô bé bị thầy giáo cưỡng hiếp. Sau ba bốn năm, vết thương và sự hoảng loạn tinh thần đối với cháu vẫn chưa lành.

Vụ việc xảy ra năm 2016, lúc con gái bị hại chưa đầy 7 tuổi. Thầy giáo Nguyễn Thanh Đông đến nay vẫn đi dạy học bình thường.

Chị Trần Mỹ Châu, mẹ cháu bé nói rằng thầy giáo có người quen làm cán bộ, đảng viên đảng Cộng Sản cấp cao, nên bao che cho thầy giáo và không thể thưa ra tòa dân sự hay hình sự. Lâu rồi mà chưa được xử. Cũng chính vì vậy mà mấy em xưng là hiệp sĩ như Sin Nguyễn đâu, Nguyễn Thanh Hải… không một ai dám nhảy vào vụ này. Các báo, đài nhà nước (tạm gọi là báo đài “Chính Thống”) đều như bị dán băng keo vào miệng. Trong khi đó, một thầy giáo khác chỉ vì bán được lời 8 000 đồng tiền khẩu trang thì bị đuổi dạy. Thông tin này thì lại không thấy ai quan tâm, lại bị đánh lạc hướng bởi mấy đồng tiền lẻ. Thầy ơi là thầy!

Chị Trần Mỹ Châu- mẹ của cháu gái.
Chị Trần Mỹ Châu- mẹ của cháu gái.

Công ty của chị Mỹ Châu là Theodor Alexander Ho Chi Minh.

Chị Nguyễn Thị Lành, sống ở Sài Gòn, nhận định: “Lương tâm bỏ cho chó ăn. Thật là xấu hổ. Nghề giáo là nghề cao đẹp, trồng người, vậy mà hai người này họ đang mang trong người dòng máu thú , thì họ còn có nhân cách gì mà để trồng người. Xã hội , luật pháp không loại bỏ những hạng người này , còn cho họ đứng ở vị trí hiện tại thì tầng lớp chúng giáo dục sẽ suy đồi, bạc nhược.”

Nhiều ý kiến cực đoan cho rằng, đừng thưa kiện nó làm gì mà nhờ anh em giang hồ cắt cu thằng thầy giáo đó là được. Lại cũng có người nói rằng, thời buổi này đừng trông cậy vào pháp luật, cứ mắt đền mắt, răng đền răng. Tuy nhiên thi hành công lý tự phát không phải là cách.

Trước đây, dân cứ vô cảm với chính trị, xã hội sẽ lãnh đủ với mọi kiểu. Ngày nay, nhiều người thuộc nhiều bộ phận đã cùng lên tiếng.

Bà Mai Thị Qúy, giáo viên trường Trung học phổ thông Nho Quan B, tỉnh Ninh Bình nói rằng: “Tôi cũng mong ngành giáo dục phải vào cuộc ngay vấn đề này vì không để như thế được một nhà giáo mà lương tâm bị nổi như thế thì nên đuổi khỏi ngành cho đi tù mới xứng đáng.”

Ông Nguyễn Thanh Lâm, dân Thái Nguyên, bình luận rằng: “Những ai có lương tâm trách nhiệm với đất nước phải lên tiếng, công lý phải được thực thi, nhất là ngành giáo dục phải mẫu mực.”

Biết nói gì hơn khi xã hội ngày càng thối nát. Trong một thời buổi được dân tình gọi là “Quỷ nhiều hơn người”, chúng ta cùng phân tích xem tại sao lại có những hiện tượng này. Tại sao người có bằng cấp, có việc làm, công ăn ổn định như thầy giáo, lại không đi tán gái, mà lại phải ấu dâm? Đây là một nghịch lý cần tìm ra cho được lời giải đáp. Giáo sư Lương Kim Định đề nghị dạy bài “Thuật ve gái” trích trong cuốn Triết lý cái đình của ông (hoặc một bài tương tự), cho các sinh viên nam là điều thiết thực hơn các biện pháp cấm đoán hiện nay. Nếu việc triết lý khó quá, thì nên lập cộng đồng các bà mối, ông tơ để se duyên cho đôi lứa, còn ơn ích hơn lập ra các hội đoàn văn nghệ dư thừa.

Thầy giáo Nguyễn Thanh Đông dạy tin học. Các thầy giáo dạy sử ít khi phạm tội ấu dâm. Trong cuốn Triết lý cái đình (nhà xuất bản Nguồn Sáng, 1971), triết gia Lương Kim Định đã giải thích thành công căn bệnh: Sở dĩ văn hóa cổ xưa của Viêm Việt chú ý đến vai trò quan trọng của phụ nữ là vì nó tiêu biểu cho nguyên lý mẹ cần thiết ngay từ trong cơ cấu để cùng với nguyên lý cha làm thành mối bình quân căn để. Văn hóa Âu Tây đã đánh mất nguyên lý mẹ nên xô vào tai họa một chiều gây nên vô vàn đau thương và vì thế từ ít thể kỷ này họ khởi đầu đề cao đàn bà. Nhưng nếu không đi sâu vào nguyên lý uyên nguyên mà chỉ đề cao suông thì sự đề cao đó sẽ đốc ra sự mê dục. 50 năm sau, Việt Nam đi theo con trưởng nam của triết học lý niệm Tây phương, với tin học, kỹ thuật huy hoàng, thì xảy ra vụ án đúng như 50 năm trước Kim Định đã tiên báo.

Mạng Internet là cơ hội lớn cho từng người, nhưng cũng là cám dỗ rất lớn. Những clip sex con nít, người lớn làm tình…con người xem, ban đầu thì e thẹn, nhưng xem nhiều thì thích,  rồi mai mốt đầy ham muốn, khi không kìm được và thế là nạn hiếp dâm xảy ra.

 

Thời buổi giờ chỉ có cộng đồng mạng Facebook là chia sẻ để lên tiếng, chứ báo giờ làm được gì, các tòa soạn vì tiền thì nó sẽ không đăng mấy tin này đâu. Có báo nhà nước đã đăng bài để bảo vệ con gái rồi, sau đó không hiểu vì lý do gì họ lại gỡ đi.  Nếu một mình không đấu tranh được, phải cần nhờ đến tất cả những báo có tiếng nói mạnh mẽ giúp cháu và nhiều các cháu nhỏ khác!

Xin cộng đồng lên tiếng mạnh mẽ đòi lại công lý cho cháu bé. Xưa nay có nhiều vụ bị ém nhẹm nhưng chỉ nhờ báo chí và cộng đồng mạng mà vụ việc mới được phanh phui. Các luật sư chân chính, ký giả, nhà tranh đấu nữ quyền cần lấy lại công bằng cho cháu bé!

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ nhân phẩm nữ sinh – Nghiệp đoàn  sinh viên Việt Nam chủ trì tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: http://bit.ly/31wdk4J

 

Ủng hộ quỹ Bảo vệ nhân phẩm nữ sinh của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam.

Donate us

$20.00

 

41 comments

 1. Bộ trưởng học đường phùng xuân nhạ là người đại diện cho dâm dục thì lấy gì ngành giáo dục của đảng cs các đv cán bộ trưởng không là dâm dục vậy mà cái chức của nó không bị ai sờ gáy thay thế cho dân VN đở nhục nhả

  Số lượt thích

 2. Công ly bây giơ tôi thấy qua bức xúc ăn trộm vô nha cướp giưc thi dê cho no lây chư đanh lai no thi đi tu đến tiên con cha hiệp con gai ba năm ma tu chi co 18 năm hôi xưa tôi nhơ nêu tội Loan luân co thể tư hình dê răn đe chư xứ nhe như vây lam như cô vu bao che cho tồi ác nấy

  Số lượt thích

 3. TỬ HÌNH THẦY GIÁO THÚ VẬT CHƯA
  HAY BẬN KIẾM ĐIỂM THẦY GIÁO BÁN 20KHẤU TRANG Y TẾ
  LỜI 8000K
  ĐỦ MUA 1/2KL GẠO THƯỜNG KHÔNG PHẢI GẠO NGON MÀ MẤY Quan KIỂM Điểm ĂN
  MỘL LŨ SÚC SINH
  THỜI THỔ TẢ XHCN
  TT BL

  Số lượt thích

 4. Kẻ làm thầy như thế thật hủ bại , không thể dung thứ được . Tại sao đến bây giờ vẫn không đưa được ra ánh sáng ? XH cần lên án cả những kẻ bao che cho loại thầy giáo yêu râu xanh đó ? Nếu còn dung túng thì bao giờ XH này mới được coi là an toàn cho các trẻ em gái ? Luật BV và CS trẻ em có còn được XH này tôn trọng và thực thi nữa không ?

  Số lượt thích

 5. Mot thay giao ma toi bai quyen cong ly bao ve tre e dau mat roi may ong may ba la mot dan vien cho nhan dan .nhat la tre nho tai sao de cho loai nguoi mat nhan tinh nay nhon nho ngoai vong phap luat cong ly de o dau hai cong ly dung tien mua nau chin nuoc mat roi nieu nhu cong ly con co gia tri cua mot tong thong mot lanh dao cac cap cac nganh phai bac tay vao lam ro cho co hoc tro nho de doi lai cong bang va con duoc nhan dan tinh nhiem

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.