Nói lên quan tâm chung của chúng ta, cùng một lần cùng nhau

japanese-students
Ảnh: jpninfo

Ban dịch thuật- Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam.

Khi học sinh hay sinh viên nuôi dưỡng và kết hợp tiếng nói của mình, những hạt giống của sự thay đổi tích cực đã xuất hiện. Tiếng nói tập thể, được thực hiện thông qua liên minh, là sức mạnh – sức mạnh thúc đẩy sự thay đổi thực sự cho học sinh, sinh viên, gia đình và cộng đồng. Các nghiên cứu đã đề xuất rằng để nói lên quan tâm chung của chúng ta, có thể dể dàng hơn nếu chúng ta hình thành tiếng nói chung thông qua một vài bước đơn giản.

Bước 1. Xác định đam mê của bạn

Cho dù đó là việc giúp đỡ sinh viên Việt ở Vũ Hán, quyết định về việc tham gia vào các tổ chức dân sự, yêu cầu minh bạch về tiền tổ chức các hội thảo khoa học, hay cần cho sinh viên trả góp tiền học phí, các sinh viên dấn thân nhất đã xác định được nguyên nhân khiến họ thức dậy mỗi sáng tin rằng họ có thể làm mọi thứ tốt hơn, và trong nhiều trường hợp, có động lực và niềm tin mạnh để tạo thay đổi.

Bước 2. Giáo dục bản thân

Tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động được lựa chọn của bạn, rất có thể một vài người khác đã xác định và hoạt động trên vấn đề này. Đầu tiên, tìm hiểu xem có có những người khác đang tranh đấu cho cùng một nguyên nhân. Nếu vậy, hãy vào trang web của họ và đọc về chủ đề này. Để được thông báo đầy đủ, hãy cố gắng tìm các giấy tờ vị trí từ các nhóm đó. Khi bạn đã nắm vững vấn đề, bạn có thể xem liệu bạn có thể cam kết với chiến lược của mình để thay đổi hay cần áp dụng một cách tiếp cận khác.

Bước 3. Xác định mục tiêu của bạn

Khi bạn bắt đầu làm cho người khác nhận ra sự bất công mà bạn đã xác định, bạn đang hy vọng khuyến khích hành động nào? Đó có thể là bạn muốn có được chữ ký ủng hộ một kế hoạch được đề xuất cho quản trị trường, hoặc có lẽ bạn quan tâm hơn đến việc nâng cao nhận thức cộng đồng, và vì vậy bạn xác định mục tiêu của bạn rộng hơn khung trường đại học. Liệt kê các mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn giúp bạn có tổ chức và hiển thị những người ủng hộ bạn đã nghĩ ra mọi thứ.

Bước 4. Nhấn mạnh vào tiền, người và tài nguyên

Tài nguyên có nhiều dạng và một trong những loại đầu tiên mà sinh viên nên tìm là các nhóm đồng đẳng. Các nhà hoạt động tìm kiếm sức mạnh về số lượng nên bắt đầu trong khuôn viên mà họ sống, học hay làm việc, tốt nhất là bằng cách liên hệ với một giảng viên hoặc người có lòng trong cộng đồng để họ tư vấn cho bạn. Đừng ngại liên lạc với các nhóm lớn nhỏ trên cả nước và ở nước ngoài. Nhiều người có khả năng và các chiến lược truyền thông và kế hoạch tổ chức mà bạn có thể dùng được, hay thay đổi chút đỉnh cho thích hợp với mục tiêu của bạn. Nếu cần, bạn có thể làm tổ chức gây quỹ trên mạng (crowdfunding) cho mục tiêu của bạn. Crowdfunding là một đề tài Nghiệp Đoàn sẽ viết trong một bài tiếp.

Bước 5. Tạo một kế hoạch hành động

Hãy suy nghĩ về các mục tiêu cần phải có để đạt được mục tiêu đó và có thể giúp bạn tập trung tài nguyên nhỏ mà bạn đã sưu tập. Sau đó, phát triển các bước hành động chi tiết để hoàn thành các mục tiêu và đáp ứng các mục tiêu của bạn.

Bước 6. Hành động trong tự tin!

Bạn đã xác định được đam mê của mình, giáo dục chính mình về nó, đặt mục tiêu, tìm kiếm tài nguyên và tạo ra một kế hoạch để thành công. Bước cuối cùng để trở thành một nhà hoạt động là mang lại nhận thức của bạn đến mọi người khác và nói lên tiếng nói chung, nói lên quan tâm chung của bạn và bạn bè của bạn, cùng một lần cùng nhau! Điều này có thể có nghĩa là phát biểu tại các cuộc họp sinh viên, viết blog, tổ chức một loạt diễn giả hoặc cuộc họp với mọi người trong cộng đồng. 

Các dấn thân của sinh viên Hồng Kông có thể cũng bắt đầu từ những bước nhỏ nầy. Trước bất công, đừng chịu đựng trong im lặng, hãy tổ chức và lên tiếng tay trong tay! 

Dịch từ:https://www.accreditedschoolsonline.org/resources/student-activism-on-campus/

Ủng hộ quỹ Cải cách học thuật của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam

Donate us

$20.00

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.