Tin tặc xâm nhập vào máy tính của sỹ quan bộ công an Việt Nam dễ dàng như thế nào?

Vũ-Nhôm.jpg
Một buổi họp của các sỹ quan công an. Ảnh: Hoàng Dũng- Con đường Việt Nam.

Thông tin ndo Hoàng Dũng- thành viên của phong trào Con đường Việt Nam cung cấp. Sáng lập Phong trào này là kỹ sư tin học Trần Huỳnh Duy Thức- tốt nghiệp đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cơ sở vững chắc để sau đó vài năm, một loạt các quan chức này phải ngồi tù:

“Đầu năm 2017, chiếc máy tính Macbook của  Bùi Cao Nhật Quân- sỹ quan công an của nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam bị tấn công. Toàn bộ dữ liệu trong máy bị copy, trong đó chứa hầu hết các công văn từ mật đến tuyệt mật của những tướng công an Trần Việt Tân, Bùi Văn Thành, Phan Hữu Tuấn… hay những công văn chỉ đạo của Hoàng Trung Hải, Đinh La Thăng, Nguyễn Bá Thanh, Văn Hữu Chiến, Trần Văn Minh…, cùng những hình ảnh, video thác loạn của thiếu gia và biết bao cô gái đẹp trong giới diễn viên, người mẫu.”

Các sĩ quan công an đang cưỡng hiếp gái. Ảnh trích xuất từ Clip.
Các sĩ quan công an đang cưỡng hiếp gái. Ảnh trích xuất từ Clip.

Cho đến nay, vẫn chưa có tổ chức tin tặc nào đứng ra nhận là đã tổ chức các cuộc tấn công này.

Các trường đại học, cao đẳng, học viện có đào tạo ngành công nghệ thông tin, máy tính như Bách Khoa Hà Nội, bách Khoa Hồ Chí Minh…đều bất lực trước những lực lượng tin tặc này. Họ đi vào đi ra hệ thống máy tính của Việt Nam như là đi chợ.

Sau vụ lộ clip thì chuỗi Saigon Kafe nhanh chóng biến mất như khi nó ra mắt.

Những ngày đầu tết năm mới 2020, công ty Novaland của các sỹ quan công an này đã đệ đơn xin ngân sách 50 000 tỷ Việt Nam đồng để cứu vỡ nợ. Nếu không xảy ra lùm xùm vụ này, thì trong cái đơn hôm mùng 1 tết số tiền nợ ngân hàng chỉ khoảng 20 000 tỷ thôi.

Nợ xấu rồi lạm phát thì những người có liên quan lãnh đủ.

Tất cả các trang về Nhật Quân đã bị chặn hết. Đối với các trang web, các sỹ quan công an này đã bỏ tiền hối lộ để họ xoá ảnh & video.

Anh Nguyễn Tấn Phong, làm việc tại công ty bảo hiểm AAA làm chứng rằng: “Có cái video như hình đó Bùi Cao Nhật Quân hiếp em nhân viên bị say bia.”

“Sau vụ này mấy năm trước có nhiều em bị chồng li dị, thấy cũng tội mà thôi cũng kệ . Tên Tùng chung nhóm sao lại an toàn hơn tên Vũ là bí ẩn nhất.”-anh Nguyễn Tấn Phong cho biết tiếp.
Tuy nhiên dễ gì mà xóa được. Nhiều trang khác vẫn lưu trữ. Vào đúng trang thì vẫn còn có đầy.
Ngày 28 tháng 02 năm 2020, anh Nguyễn Văn Lợi, một cư dân mạng sống tại Thành phố Hồ Chí Minh nhận xét: “Lũ khốn nạn súc sinh!”
Vì vậy, tất yếu Trời sẽ sinh ra các tin tặc, thợ hacker để lấy những tài liệu trong máy tính Macbook của Bùi Cao Nhật Quân.
Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ nhân phẩm nữ sinh do Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: http://bit.ly/31wdk4J

Ủng hộ quỹ truyền thông của Nghiệp đoàn sinh viên

Donate us

$10.00

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.