Nghỉ dịch virus Corona kéo dài quá thời hạn, nhiều sinh viên Việt Nam rủ nhau đi đăng ký kết hôn.

 

Một đôi bạn đang yêu nhau giữa mùa Corona. Ảnh: Nhà báo Lê Nguyễn Hương Trà.
Một đôi bạn đang yêu nhau giữa mùa Corona. Ảnh: Nhà báo Lê Nguyễn Hương Trà.

Sáng ngày 28 tháng 02 năm 2020, cộng đồng sinh viên trường đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đăng thông báo: “Ban giám đốc đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh cho sinh viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 8/3/2020 nha các bạn.”

Điều này đồng nghĩa với việc, nhiều bạn sẽ không tốt nghiệp ra trường được đúng thời hạn. Nhiều kế hoạch cho cuộc đời phải thay đổi.

“Rồi xong !! Về báo mẹ mua trầu cau cưới em liền cho rồi anh ơi, học hành gì tầm này nữa 🤣– cô Tú Uyên, một sinh viên năm cuối trường đại học khoa học xã hội và nhân văn thành phố Hồ Chí Minh cho biết.

Cũng có những người không muốn kết hôn sớm. Và việc không kết hôn sớm, hay kết hôn vào thời điểm nào, là quyền của họ và không ai ép được. Ở Mỹ xảy ra chuyện, một người nam tán tỉnh và đưa một người nữ lên giường, trước khi lên giường đã trao nhẫn cho người nữ đó. Ngày hôm sau, người nam trúng xổ số 3 triệu USD. Chàng trai định ôm 3 triệu đô-la đi, bỏ mặc cô gái, vì hai người chưa làm thủ tục kết hôn. Cô gái thưa kiện chàng trai ra tòa. Tại tòa Mỹ, thẩm phán phân tích rằng hai người đã đến với nhau trong tự do, và thẩm phán tuyên bố hai người là vợ chồng. Chàng trai buộc phải chia cho cô gái 50%, tức là 1 triệu rưỡi đô-la. Ông Võ Văn Thôn, cựu giám đốc sở tư pháp thành phố Hồ Chí Minh nói với Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam nói rằng tòa xử như vậy là đúng. Bà Alice Hà, luật sư người Pháp gốc Việt cũng khẳng định tòa án Mỹ đã xử đúng người đúng tội.

 

Tòa án của loài người còn tính đó đã là vợ chồng thì tòa chung cuộc không biết còn nghiêm khắc hơn như thế nào nữa. Vì vậy nên tìm hiểu kỹ trước khi sống chung để tránh phạm tội ngoại tình.

Vừa qua, có một cô gái đẹp từ vùng dịch Hàn Quốc về Việt Nam, khoe mánh khóe không bị cách ly. Lỗ hổng ghê gớm trong công tác phòng chống dịch của nước ta, vì vậy đã có hàng ngàn hàng triệu người đã mang mầm bệnh nhưng chưa sao cả. Virus Corona còn lây qua mắt, vì vậy cái khẩu trang cũng như thừa. Một phụ nữ 60 tuổi từ Vũ Hán đến Nam Hàn ngày 20 / 01 – 26 / 02 lây nhiễm 1146 và cả chục người chết. Nếu chết thì đằng nào cũng chết, không liên quan đến việc có tốt nghiệp hay không. Vì vậy, nhiều bạn thanh niên Việt Nam, các đôi nam nữ rủ nhau bây giờ không sợ gì nữa, lên phường đăng ký kết hôn. Tại Hồng Kông, hiện đã có trên 84 case nhiễm Covid-19 và 02 người chết. Nhật Bản cũng đã đóng cửa trường học tại các thành phố đang có người nhiễm bệnh qua 4/3. Cấm là cấm vậy, nói người ta đừng có ra đường là điều không thể. Công nhân, người lao động ngoại tỉnh và khách du lịch không đổ về Thành Hồ Hà Nội, sinh viên đã hơn 18 tuổi không biết tự lo cho bản thân phòng dịch thì ở nhà với ba má tới bao giờ?

Bà Bạch Liên Chapelle, một cô giáo tốt nghiệp trường sư phạm ngữ văn Huế. Bà kể chuyện qua Pháp năm 1998, khi đã 40 tuổi , thấy trên TV , nam nữ hun nhau; bà trùm mền. Chẳng qua đó là tâm lý con người chưa sống trong nền văn minh nhân loại. Bà viết: “Các bạn cổ động cho việc nam nữ yêu nhau, hiểu biết nhau rồi cứ sống chung, quan hệ tình dục đi, xem như là chuyện bình thường đi , đừng lấp liếm với xã hội làm gì?” Bạch Liên sẽ đọc bài này của các bạn (Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam) cho bà con bình luận nghe. Bà Bạch Liên viết thêm: “Bởi thế, cần xóa bỏ định kiến văn hóa Việt Nam là phải cưới trước khi quan hệ tình dục. Nếu không, các cháu gái sẽ còn bị thiên hạ nguyền rủa, điều này gây áp lực cho các em nữ, sẽ đem lại những tổn thương về tinh thần và thể xác không đáng có- Ví dụ, cháu gái chịu không nổi thị phi, các cháu tự tử, phá thai không mong muốn; trầm cảm vì mang mặc cảm tội lỗi vv …”

Ngày xưa ở nước Việt, trong dịp “chơi xuân” (hội đạp thanh), sau lúc hát trống quân thì nam nữ hợp thân trên mặt đất, trên nệm cỏ xanh. Hỏi tại sao không đưa nhau vào buồng lên giường cho đàng hoàng mà hợp thân ngay trên bãi cỏ xanh? Thưa vì hợp thân ở đây mang thêm niềm tin tưởng được mùa, kích động thiên nhiên, giúp trời đất trong việc nuôi dưỡng, nên phải hợp thân trên mặt đất.

Lưu ý, theo quan điểm của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam, nên có trầu cau để tạo sự tin tưởng giữa hai bên.

Thất học không chết, chỉ nhiễm bệnh mới chết. Khả năng có thể chết ( mà chết cả lũ) và học, chọn cái nào? Theo Đông y,  quan hệ tình dục có thể giúp người đàn ông sản sinh miễn dịch để chống chọi với các loại cảm cúm, kể cả do virus, và do đó thì quan hệ tình dục giữa nam và nữ có tác dụng phòng ngừa kể cả Corona vì Corona cũng chỉ là một con virus.

Điều này hiệu nghiệm đối với đàn ông, còn đối với đàn bà thì chưa biết.

Hãy chuyển bài này đến cho ý trung nhân của bạn và nếu người ấy đồng ý “hợp tác chống dịch”, hãy báo tin vui về cho Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam.

Đường link chia sẻ bài viết này:
https://www.facebook.com/nghiepdoansinhvien.org/posts/789438738246261

 

 

Ủng hộ quỹ truyền thông của Nghiệp đoàn sinh viên

Donate us

$10.00

11 comments

  1. Các bạn cổ động cho việc nam nữ YÊU NHAU , HIỂU BIẾT NHAU RỒI, TRƯỚC KHI CƯỚI , CỨ SỐNG CHUNG , QUAN HỆ TÌNH DỤC xem như là chuyện bình thường đi , đừng lấp liếm với xã hội làm gì ??

    Số lượt thích

  2. Thời đại 4.0 rồi mà các trường đại học ko tổ chức học trực tuyên cho sinh viên là sao? Quá thụ động! Mình lên giường với nàng là đã xác định cưới trầu cáu và đăng ký kết hôn chỉ là những thù tục rườm rà! Tuy nhiên nếu ko đủ trường thành thì vẫn nên có những thủ tục như vậy!

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.