Phiên tòa xử bác sĩ Nguyễn Đình Thành 7 năm tù giam là nặng hay nhẹ?

1-32.jpg

Bác sỹ Nguyễn Đình Thành in tờ rơi phản đối dự định (chưa kết luận có thực thi hay không) 99 năm cho Trung Quốc thuê. Anh bị tòa tuyên án phạt 7 năm tù.

Cụ thể: 

Nguyễn Đình Thành, sinh năm 1991, tốt nghiệp Đại Học Y Hà Nội. Từ 2015, làm việc tại Trung tâm Y Tế thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Thành sống cùng mẹ và anh trai tại ấp 1, xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Thành ăn chay trường đã 6 năm, từ khi còn là sinh viên.

Bị bắt ngày 8/6/2018, bị tuyên án 7 năm tù giam ngày 17/10/2018 vì in 3.300 tờ rơi kêu gọi chống dự luật đặc khu, phản đối cho Trung Quốc thuê đất 99 năm.

Ngày 30/9/2018, tức là trước khi diễn ra phiên tòa 17 ngày, Thành được phép gặp mẹ ở trại tạm giam, Thành nói với mẹ: “Mẹ an tâm, hãy xem như con đi học vắng nhà vài năm”.

Bà Nguyễn Yên, một phụ nữ Sài Gòn viết: “Quê hương đất nước của mình ai mà không yêu thương gìn giữ?.Vấn đề đặc khu quá nóng đối với nhân dân cả nc. mọi người đều muốn đấu tranh để giữ lại là điều rất đáng mừng. Anh bác sĩ trẻ này vì có nhiều nhiệt huyết nóng vội cho nên suy nghĩ ra cách này như muốn gởi Thư Nhanh đến các vị lãnh đạo tối Cao xin nêu lên nguyện vọng của toàn dân thôi. Thật tội nghiệp anh bác sĩ trẻ này, tài năng trí tuệ sẽ bị uổng phí. Mong sao anh bác sĩ này được sự khoan hồng của luật pháp.”

Nếu luật pháp công tâm, anh bác sĩ chỉ bị tội xả rác không đúng nơi quy định, và không đúng quy trình. Cùng lắm là tội gây rối trật tự công cộng. Chỉ góp ý để xây dựng đất nước là một đóng góp tích cực cho quê hương tổ quốc thôi thì không đáng bị giam đến 7 năm. Nhà giáo Đỗ Việt Khoa tại Hà Nội nghi ngờ rằng: Không khéo tòa án này là tòa án của bọn Trung Quốc.”

“Việc chống hình thành đặc khu là yêu nước, là bảo vệ sự bình yên của đất nước, là chính đáng, đề nghị các vị lãnh đạo xem lại việc làm này, nhân dân bảo vệ đất nước là yêu nước.”-bà An Thúy, sống tại Hà Nội nhận định.

Ông Bạch Văn Tuyền nhận xét về bản án: “Phản đối một dự luật trái với đất nước, trái với lòng dân, sao không có giải pháp chừng nào mới lấy lại Hoàng Trường Sa mà sao lại tiếp tục dâng đất cho bọn chúng? Cầu mong cho em khỏe mạnh thoát khỏi chốn lao tù.”

Ông Trần Đức Trung, một người dân khác nói: “Một phiên tòa tàn nhẫn, một công lý quặt quẹo. Tôi không rõ ý nghĩa, mục đích của phiên tòa là cái gì. Thiết tưởng đây là những phiên tòa bẩn thỉu. Tôi đề nghị xóa bỏ ê-kip làm phiên tòa đó và những người chức trách gây ra mà bắt người vô tội, gây ra bao sự bức xúc rất lớn đến với mọi người.”

Khi nghe tin người sinh viên trường y Hà Nội bị bỏ tù, nhiều đồng nghiệp đã chọn giải pháp tốt nhất là im lặng.

Chị Trần Thị Lương, một người dân Việt Nam nói: “Dân chúng tôi rất ơn bác sỹ vì đã sống thật với bản chất làm người.”

Về người bác sỹ trẻ, anh Huỳnh Tấn Nhật, một đồng bào bình luận: “Em là một trí thức trẻ và một người biết lo lắng cho sự tồn vong của đất nước đáng được ngưỡng mộ.”

Bà Lâm Bạch Kim, cựu học sinh trường Trung học phổ thông Long Hồ, tỉnh Long An viết: “Ngưỡng mộ và trân quý bác sĩ Nguyễn Đình Thành”

Bà Võ Nguyễn Thi Phú, một người dân Việt Nam khác nói: “Cầu nguyện cho Nguyễn Đình Thành sức khỏe và may mắn.”

Ông Nguyễn Đình Lợi, một người dân khác sống tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc khẳng định: ” Người yêu nước có tài, đức ắt sẽ đươc̣ trời đất phù hộ nhân dân vinh danh ghi nhớ…”

Chị Agnes Do, đến từ Vĩnh Long, kết luận: “Bác sĩ Nguyên Đình Thành, Một người trẻ, trí thức, yêu nước, thương dân, biết hy sinh tuong lai cho Tổ quốc. Mọi người ngưỡng mộ em. Em xứng đáng nêu gương cho giới trẻ Việt Nam. Cầu xin cho em được chân cứng đá mềm, vượt qua moi khó khăn để tìm thấy chân lý, hoà bình, tự do,dân chủ cho Quê hương và Dân tộc Việt Nam. Không báo giờ quên em, người bác sĩ Nguyễn Đình Thành.”

Bà Luân Thị Thảo, một Việt Kiều sống tại Ban Bang Kho Ba, Nonthaburi, Thailand viết: ” Tổ quốc và dân tộc sẽ không quên em và những người đã đấu tranh chống giặc trong giặc ngoài.”

Bà Ngô Thị Thanh Tuyền, một phụ nữ Việt Nam khác sống tại Penang, nước Malaysia viết: “Ngưỡng mộ em quá, cầu mong cho em được bình an.”

Anh Mao Ngua, một người dân Việt nói: “Cán bộ tương lai đây chứ đâu. Thu án xong ra tranh cử.”

Hiện nay trên mạng chưa thấy công bố tờ rơi mà bác sĩ Nguyễn Đình Thành đã rải ra.

Sau này, khi nước Văn Lang được tái lập, chính nghĩa quốc gia sẽ minh oan cho em.

 

Ủng hộ Qũy truyền thông của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam

Donate us

$20.00

50 comments

 1. Người con đất Việt tài ba trí tuệ mới đứng lên đấu tranh cho dân tộc; nay lại đi tù bản án 7 năm . Xin đừng quên chàng BS trẻ Nguyễn đình Thành đáng trân trọng Chúc em sức khỏe …..cố lên nhé …..

  Số lượt thích

 2. Yêu nước thì bị tù đày, còn những con sâu mọt, tham ô , hại dân hại nước thì vẫn sống nhởn nhơ , cs này thật bất công , chúc cho em luôn khỏe , mong em sớm trở về , trở thành công dân tốt , là tấm gương cho mọi người noi theo

  Số lượt thích

 3. MÂY THẰNG LỢN CÔNG AN CSVN
  CHUNG NÓ XÂY NHÀ TÙ , BỞI VÌ CHUNG NO ĐÓI THÈM THỊT NGƯỜI , NÊN MOI CHÚT LÀ NÓ KIẾM CHUYỆN BẮT BỚ, BẮT BÁC SỈ VÔ ĐỂ KHÁM CHO LŨ CHO NÓ ĐANG GIỮ TÙ, CÁI NẦY NÓ KO PHẢI ĐỄN BV KHỎI PHẢI TRẢ TIỀN NÈ,

  Số lượt thích

 4. NÊN NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI.
  NÊN THẤY NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM.
  ĐỂ CHO TA BIẾT ĐƯỢC RẰNG NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI.
  VÀ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM
  ĐIỀU ĐI NGƯỢC LẠI VỚI NHAU
  VÀ CHO CHÚNG TA HIỂU ĐƯỢC RẰNG, BỌN VIỆT CỘNG CHỈ LÀ MỘT LŨ GIAN MANH XẢO TRÁ .

  Số lượt thích

 5. CẦU XIN ƠN TRÊN BAN ƠN PHƯỚC ĐẾN CHO CHÁU NGUYỄN ĐÌNH THÀNH, LUÔN ĐƯỢC NHIỀU SỨC KHỎE.
  VÀ RẤT MONG CHÁU ĐƯỢC SỚM TRỞ VỀ ĐOÀN VỚI BỐ MẸ & ANH TRAI CỦA CHÁU.
  SỰ ĐẤU TRANH CỦA CHÁU SẼ ĐƯỢC MỌI NGƯỜI DÂN TRONG NƯỚC VÀ NGOÀI NƯỚC MÃI MÃI NHỚ ĐẾN CHÁU NGUYỄN ĐÌNH THÀNH .

  Số lượt thích

 6. Nhieu luc khi doc nhung cau chuyen ve long yeu nuoc luc nay,khi mot the he tre hom nay,khi mot gia tri yeu nuoc khi ma Co luc ban than cua tuoi tre luon chay Theo su dau tranh va Tim ve tieng noi cho chijnh minh nhieu hon la nghi den su kho khan cua nhieu nguoi ma Tim ve tieng noi cua dan toc?khi dat nuoc dc song trong hoa Binh,thi tieng sung ko con ma cuoc song co luc qua Binh yen de roi khi chinh su Binh yen lam cho bAn than luon Tim ve tieng noi cua ca nhan,tieng noi cua Tap the nhung it ai biet can nhac va hy sinh mot ca nhan den gap the ve cai ich Loi lau dai ma luon chay Theo cai tot dep qua cap mat va suy nghi cua moi Chung ta!va van biet Co nhung oan tinh trong gia tri nao day,cau xin cho moi viec luon dc Tim ve su Binh yen va thanh than cua nhieu nguoi!

  Số lượt thích

 7. *Cũng bởi thằng dân ngu quá lợn (Tản Đà)*
  *Chỉ có 2 cách để đi vào Lịch Sử của Đất Nước:*
  *1/ Oai Hùng Ngàn Đời như Những Người Việt KHÔNG vô cảm.*
  *hay*
  *2/ Xú uế Vạn Năm như VC bưng bô cho Tàu cộng, cái đám Hồ ‘Học’ Đại, rể “3 Duẩn đánh thuê dùm Tàu Nga” hay Bùi Hiền và người tình Đoàn Hương hay tên liếm bô Huỳnh Chí Du này!*
  *THƯỢNG BẤT CHÍNH, HẠ TẮC LOẠN!*
  *Cầm quyền nào, Nhân dân đó!*
  *Rất đơn giản, không cần phải nói nhiều: bọn Hồ HỌC Đại, ĐẦU Bùi và người tình Đoàn Hương thì vẫn theo lệnh đảng coi con người như là một đồ vật, có thể sản xuất theo ý mình theo dây chuyền như trong hãng xưởng!*
  *Rất ư là đặc tính của “loài VC”, đâu có gì là LẠ? Cáo Hồ đã từng ăn cắp câu nói của Quản Trọng “Vì lợi ích mười năm trồng cây, Vì lợi ích trăm năm trồng người” rồi mà?*
  *Đừng bao giờ mong cái đám thảo khấu rừng xanh “loài VC” lột xác đổi thay!*
  *Sự Biến Thái của đảng Dân Chủ Mỹ*
  https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/su-bien-thai-cua-dang-dan-chu-my/
  *Những tên VC có bằng cấp nhưng TRÍ KHÔNG THỨC*
  https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/nhung-ten-vc-co-bang-cap-nhung-tri-khong-thuc/
  *BS Hoàng Cơ Lân mắng đài BBC và VC là VÔ LIÊM SĨ!*
  *BAN VIỆT NGỮ ĐÀI BBC VÀ VIỆT CỘNG ~ Phần cập nhật hóa cuối bài*
  https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/ban-viet-ngu-dai-bbc-va-viet-cong/
  *Danh Sách Việt Gian Hải Ngoại*
  https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/danh-sach-viet-gian-hai-ngoai/
  *Tài liệu Cáo Hồ là tên Ấu Dâm |Ôi Bác Hồ Kính Yêu #1!:*
  https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/oi-bac-ho-kinh-yeu/
  *Tài liệu Cáo Hồ là tên Ấu Dâm |Ôi Bác Hồ Kính Yêu #2!:*
  https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/oi-bac-ho-kinh-yeu-1/
  *Cáo Hồ Ô Danh Nước Việt*
  https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/cao-ho-o-danh-nuoc-viet/
  *Tài Liệu Việt Cộng Bán Nước Mẹ Cho Tàu Cộng*
  https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/tai-lieu-viet-cong-ban-nuoc-me-cho-tau-cong/
  *TS Roger Canfield phân tích đầy đủ trong tác phẫm Americongs dày cả 2000 trang*
  https://lehung14.wordpress.com/ts-roger-canfield-tieu-su/roger-canfields-americongs-2/
  và kế tiếp)
  *Danh Sách Việt Gian Hải Ngoại*
  https://lehung14.wordpress.com/linh-tinh-miscellaneous/danh-sach-viet-gian-hai-ngoai/

  Lê Bá Hùng
  Windsor, Ontario, Canada
  https://lehung14.wordpress.com/
  https://lehung14.wordpress.com/about/
  https://vietenglishtranslation.wordpress.com/

  Số lượt thích

 8. Những chử kí lệ-thuộc.
  Năm 1958, thay mặt Chủ Tịch Hồ Chí Minh, Thủ Tướng Phạm Văn Đồng của Việt Nam, kí Công Hàm xác-nhận đồng-ý với Công Hàm yêu-sách chủ-quyền Biển Đông của Thủ Tướng Trung Quốc là Chu Ân Lai thay mặt Chủ Tịch Mao Trạch Đông. (Bao gồm Hoàng Sa và Trường Sa.)
  Dân-gian gọi nôm-na là “Công-hàm Năm Tám”.
  Đỗi lại, Trung Quốc sẽ cung-cấp lương-thực, thuốc-men, súng đạn và quân-trang, quân-dụng cho cuộc chiến Giãi Phóng Miền Nam.
  Trên con người của bộ-đội cụ Hồ, từ cái mủ cối, áo quần, dây nịt, cái bình toong đựng nước uống, cho tới đôi dép râu đều là made in China. Chĩ có xác thịt là thanh-niên miền Bắc.
  Súng ống, đạn dược thì ề-hề, cần bao nhiêu cũng có, Trung Quốc luôn đáp ứng 101%.
  Năm 1974, Trung Quốc đánh chiếm Hoàng Sa do Việt Nam Cộng Hòa quãn-lí, Hà Nội đã lớn tiếng ũng-hộ.
  Vì vậy, hiện nay Việt nam không thễ kiện Trung Quốc ra bất-cứ tòa Quốc Tế nào. Kiện là thua trắng bụng.
  Năm 2002, TBT Lê Khã Phiêu và CTN Trần Đức Lương kí Hiệp Định Biên Giới với Trung Quốc, theo Hiệp Định này thì Việt Nam phãi cắt toàn-bộ Ải Nam Quan, phân nửa Thác Bản Giốc, phân nửa Vịnh Bắc Bộ cho Trung Quốc.( Từ ải Nam Quan lùi về nội-địa Việt Nam 900 thước Tây, thì cắm cột mốc Số Không ).
  Như vậy, ải Nam Quan hiện nay thuộc về Trung Quốc, cách biên-giới Việt Nam 0,900 ký-lô-mét.
  TBT kế tiếp là Nông Đức Mạnh cắt Đắc Nông cho Trung Quốc bằng cách ra lệnh cho Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng kí cấp giấy phép cho Trung Quốc khai-thác bô-xít ở Tây Nguyên.
  Tây Nguyên là mái nhà của Đông Nam Á. Ai nắm được Tây Nguyên là nắm được Đông Nam Á.
  Đắc Nông là mái nhà của Tây nguyện.
  Hiện nay, ở Đắc Nông có nhiều làng tự-quãn của người Trung Quốc, công-an Việt Nam không dám vào, nếu dám vào thì bị đánh chết ráng chịu.
  TBT kế tiếp là Nguyễn Phú Trọng thì cắt Vũng Áng Hà Tỉnh cho Trung Quốc, vẫn theo lối củ là lệnh cho Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng kí cấp giấy phép cho Formosa của Trung Quốc toàn-quyền sữ-dụng Vũng Áng trong thời-hạn là 70 năm.
  Thật ra, thời-hạn là 50 năm, nhưng Võ Kim Cự vượt mặt Thủ Tướng kí 70 năm, là do được sự chống lưng của TBT Nguyễn Phú Trọng.
  Cái quan-trọng nhất của Vũng Áng là cảng nước sâu, là nơi neo đậu tàu ngầm rất tốt.
  Vân Phong, Vũng Áng, Cà Ná và năm-bảy điểm cảng nước sâu khác trãi dọc bờ biển Việt Nam là chuổi căn-cứ tàu ngầm vô-giá.
  Vùng rừng núi trọng-điểm chiến-lược ở phía Bắc của Việt Nam, sát với biên-giới với Trung Quốc cũng không ngoại-lệ.
  Chánh-phủ Trung Quốc lập vài công-ty tư-nhân ở Hồng Kông đễ làm bình-phong, với các công-ty này Trung Quốc kí hợp-đồng thuê đất đễ trồng rừng với thời-hạn là 99 năm. (Trong khi công-dân Việt Nam là Trần Văn Vươn, quai đê lấn biển thì chĩ được cho thuê đất 15 năm.)
  Hiện nay, hơn 300.000 héc-ta rừng núi có vị-trí chiến-lược về mặt quân-sự ở phía Bắc, đã nằm trong tay Trung Quốc. Nếu Trung Quốc lập căn cứ quân-sự trong vùng đất này thì Việt Nam cũng bó tay, vì Việt Nam không được phép bước chân vào vùng đất đã cho thuê.
  Nếu xãy ra chiến-tranh với Trung Quốc, thì chưa giao-binh, chúng ta đã thất-thũ mặt-trận phía bắc.
  Ngoài những văn-bản nêu trên, cứ mỗi lần lãnh-đạo Việt Nam đi thăm Trung Quốc lại kí thêm hàng chục văn-bản mới.
  Phía Nam Bộ, Bộ Trưởng Ngoại Giao Nguyễn Mạnh Cầm kí Hiệp Định Lan Thương-Mê Kông, trao cho Trung Quốc sợi dây thép đễ siết cổ Nam Bộ.
  Với quá nhiều văn-bản lệ-thuộc mà Việt Nam đã kí với Trung Quốc, thì hiện nay Việt Nam như “cá nằm trong chậu, chim ở trong lồng”.
  Nhân-tài nào đũ sức gỡ bõ những văn-bản tồi-tệ này, mà Đảng Cộng Sãn Việt Nam và Nhà Nước Cộng Hòa Xã Hội Chũ Nghĩa Việt Nam đã kí với Trung Quốc?
  Khó lắm thay! Lo lắm thay!

  Số lượt thích

 9. Ải Nam Quan là vết nhục thiên-cổ của Trung Quốc.
  Nơi này đã chứng-kiến nhiều cuộc thãm-bại nhục-nhã của bọn xâm-lược phương Bắc.
  Đây là nơi tuyến đầu chống ngoại-xâm đễ giữ nước của người Việt Nam.
  Thế mà, kẻ thù không tốn một giọt máu, không mất một viên đạn, đã ngang-nhiên cướp trên tay chúng ta.
  Nỗi nhục-nhã của Trung Quốc, bây giờ đỗi thành nỗi nhục-nhã cũa Việt Nam.
  Hỡi ơi, vì đâu mà đến nỗi này.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.