24 du học sinh Việt Nam bị kẹt lại ở Vũ Hán cần được đưa về nước.

Untitled
Ảnh: Những sinh viên Việt Nam còn sót lại tại thành phố Vũ Hán.

Hiện nay, có ít nhất 24 du học sinh Việt Nam đang bị kẹt lại ở Thành phố Vũ Hán-Trung Quốc do nạn dịch virus Corona. Thành phố bị phong tỏa. Các em không có đủ mỗi em 1000 USD để được về nước. Tin từ chị Anna Nguyễn cho biết như vậy trong Hội lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc.

Chỉ riêng tiền vé xe từ nhà ra sân bay đã là 8 triệu đồng mỗi người (tương đương khoảng 350 USD/người.

Vì vậy, chỉ một số ít bạn (29) có điều kiện để về. Những bạn còn lại, do không có điều iện, đang bị kẹt lại tại thành phố nơi xảy ra dịch bệnh virus Corona.

Do chính phủ Việt Nam ngân sách khó khăn, không đủ tiền đưa những người trên về nước, cho nên Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam tổ chức quyên tiền của đồng bào Việt Nam trong nước và hải ngoại. Đề nghị các bạn ở Vũ Hán cử ra 1 người làm đại diện để nhận số tiền quyên góp trên, đồng thời công bố thu-chi một cách công khai. Nếu dư, số tiền trên sẽ được dùng để đưa cả những người lao động tay chân ở Vũ Hán cũng được về nước.

Anh Võ Phú, một sinh viên Việt Nam du học tại Queensland, Úc Đại Lợi báo tin về cho Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam rằng: Đây là con số chết đến ngày hôm nay theo đài TV SBS: China reported is highest daily death toll deaths from COVID-19, 242 deaths.
Ảnh: Võ Phú- du học sinh Úc gửi về cho Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam.
Ảnh: Võ Phú- du học sinh Úc gửi về cho Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam.

Cám ơn sinh viên Võ Phú đã báo tin về.

Các bạn sinh viên Việt Nam trên khắp thế giới, nếu gặp trục trặc, mời liên lạc với nhiều tổ chức sinh viên của người Việt để được giúp đỡ. Tại châu Âu có Tổng hội sinh viên Việt Nam tại Pháp với lịch sử lâu đời, có trụ sở đăng ký,  hay giúp đỡ các bạn người Việt.

Giả sử có quyên góp được đủ tiền thì cũng rất khó liên lạc với những người Việt kể trên. Một số nơi Internet, Fax, Điện thoại không còn sử dụng được. Mong các bạn hãy chia sẻ bài viết này đến được với các bạn sinh viên ở Vũ Hán, vì các bạn bên đó không có công cụ Facebook truyền tin.

Trong bài viết này, sinh viên Việt Nam được hiểu là sinh viên có ít nhất một nửa dòng máu Việt, bất kể sinh viên đó có quốc tịch do chính phủ nào cấp: Trung Quốc, Lào, Thái, Úc… hoặc Chính phủ quốc gia. Lưu ý: Chúng tôi không quyên góp cho sinh viên đi học của chính phủ cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam dưới dạng cử tuyển.

 

 

Danh sách cá nhân, tập thể đã gửi ủng hộ: (Tổng cộng 224 USD cập nhật 09h44 giờ Việt Nam, ngày 14/02/2020)
1) Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam: 5 usd.
2) Luật sư Alice Hà- Pháp quốc: 5 usd.
3) Ký giả Nguyễn Đình Nhân – Pháp quốc: 5 usd
4/ Giấu tên– 5 usd
5/ Phoumisavan Sanvises – Lafayette, Los Angeles
United States- 35 usd.
6/ Thien Ton- California- United States: 50 USD.
7/ Mai Thị Thiên Thanh- Singapore 10 usd.
8/ Mai Thị Thiên Thanh- Singapore (gửi lần 2): 104 USD.
9/ Ngọc Bùi, Binghamton, New York, United States: 5 USD.
( danh sách trên sẽ được cập nhật khi có biến động mới)
Nếu thừa nữa, số tiền sẽ được dùng để giúp đỡ các bạn sinh viên dấn thân cho chính nghĩa quốc gia ở Việt Nam. Trong chính nghĩa quốc gia đã bao gồm “dân chủ”, “nhân quyền”.

Cập nhật 17h52 ngày 19 tháng 02 năm 2020, vì không có ai liên lạc đến để nhận số tiền trên, cho nên Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam sẽ gởi lại tiền cho các nhà hảo tâm để họ quyên góp cho một nơi khác. Chúng tôi đã gửi thông báo “Gởi lại tiền quyên góp mua vé máy bay cho du học sinh Vũ Hán” đến địa chỉ email của tất cả các nhà hảo tâm, theo như điện thư họ đã liên lạc lần trước, để hoàn tiền lại cho thân chủ.

Một số nhà hảo tâm cho biết rằng, dù số tiền trên không đến được với sinh viên Vũ Hán, thì họ cũng vui lòng quyên vào quỹ của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam, chờ giúp đỡ các sinh viên khác trong một lần tiếp theo.

Untitled
Ảnh: chị Ngọc Bùi gởi số tiền lại cho các sinh viên trong một lần tiếp theo khi có tai nạn xảy ra.

Đăng lần đầu ngày 13 tháng 02 năm 2020- Cập nhật mới nhất ngày 19 tháng 02 năm 2020.

Ủng hộ Qũy truyền thông của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam

Donate us

$20.00

53 comments

 1. […] Một tổ chức là Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam đang vận động quyên góp tiền mua vé máy bay cho các bạn du học sinh Vũ Hán. Xem chi tiết tại đây: https://nghiepdoansinhvien.org/2020/02/13/quyen-gop-tien-ve-may-bay-giup-dua-24-du-hoc-sinh-viet-nam… […]

  Số lượt thích

 2. […] Một tổ chức là Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam đang vận động quyên góp tiền mua vé máy bay cho các bạn du học sinh Vũ Hán. Xem chi tiết tại đây: https://nghiepdoansinhvien.org/2020/02/13/quyen-gop-tien-ve-may-bay-giup-dua-24-du-hoc-sinh-viet-nam… […]

  Số lượt thích

 3. Hôm trước máy bay to tướng chở có 30 người sao không về luôn? Nhưng ‘Có khoảng 50 000 sinh viên đang theo học tại trường, trong đó có khoảng 12.000 nghiên cứu sinh, 600 sinh viên quốc tế (trong đó có hơn 200 sinh viên Việt Nam du học), là trường đại học Trung Quốc thu hút đông sinh viên quốc tế theo học’ cơ mà . Theo :
  http://duhocfpt.edu.vn/truong-dai-hoc-vu-han-_-xung-danh-truong-dai-hoc-noi-tieng-tai-trung-quoc

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.