300 sinh viên Việt Nam du học ở Vũ Hán, đã đón về được trên 29 người.

84544478_3714295828582404_2247616790416850944_n.jpg

Hơn 300 sinh viên Việt Nam đang học ở Vũ Hán, chỉ mới có đón được có 29 người về nước. Đây chỉ mới là thông tin sơ bộ.

Vũ Hán là nằm trích sâu vào trong nội địa. Ở đây là thiên đường của sinh viên ăn chơi, gần nhà học gần gần dễ đi chơi đi bar. Nhiều sinh viên các nước nhược tiểu tới đây để được đào tạo  theo chủ nghĩa Mao trong khi chưa được đào tạo kỹ càng về văn hóa nước nhà.

Trước đó, các công ty du học Việt Nam như Quang Minh FPT (liên kết với đại học FPT) đã đăng tin rằng: “Trường Đại học Vũ Hán _ xứng danh trường đại học nổi tiếng tại Trung Quốc.”. Nhưng khi có sự cố xảy ra, Đại học Vũ Hán, giàu có nhất nhì Trung Quốc như thế, đã từ chối chi tiền mua vé máy bay cho sinh viên Việt Nam về nước. Đô-la không có nghĩa thầy trò, tình dân tộc, hay tình anh em. Trường đại học Vũ Hán không hề có tinh thần hiệp sĩ như lời FPT quảng cáo. (1)

Đón 29 người, chỉ có 26 người chụp hình kỷ niệm, còn 3 người tránh đâu mất. Du học sinh ở Trung Quốc rất rất đông. Chẳng phải là vì hạt giống đỏ đen gì cả mà do họ muốn học ở phương Tây thì cũng không đủ điều kiện kinh tế lẫn khả năng, học ở Trung quốc điều kiện sinh hoạt lẫn học hành tốt hơn ở Việt Nam nhiều lần. Trung Quốc cung cấp rất nhiều học bổng cho du học sinh Việt Nam. Vì ác cảm với những sinh viên này, nhiều người dùng Facebook bình luận rằng không được cho họ về. Dù sao vạn lần người tính, sao bằng trời tính, do đó không thể nghi oan rồi cấm vận những sinh viên du học từ Vũ Hán về.

Về 30 người này, có tin đồn rằng họ bị dính virus rồi, đừng cho về. Đó là xuất phát từ sự nghi ngờ rằng những sinh viên này tham gia khóa học chính trị để về nước và được rước. Dân nghi ngờ rằng những sinh viên này được cơ cấu qua bên đó học.
Chọn học ở Việt Nam và Tàu thì chắc bạn sẽ chọn học ở Việt Nam do ghét Tàu đúng không? Còn nhà nghèo thì đừng mơ tới du học Phương Tây làm gì. Trừ thiểu số học rất giỏi kiếm được học bổng toàn phần, mà ngay cả học bổng toàn phần thì vẫn phải có thêm nhiều tiền thì mới học được. Đó là 1 bài toán đơn giản giữa việc chọn nơi nào tốt hơn, kinh tế hơn mà thôi. Đừng để cái sự “ghét Tàu” nó làm lu mờ tâm trí. Xây dựng tình huynh đệ phổ biến quan trọng hơn là phân biệt chủng tộc. L’amour est plus fort que la haine. (Tình yêu mạnh hơn thù hận- tục ngữ Pháp)

300 sinh viên này đang theo học các trường đại học bên đó. Còn lao động thì chưa nói tới. Mấy trăm là số lao động chính thức trên giấy tờ. Lao động chui bên đó cứ phải tính cả trăm ngàn, chưa nói số người qua lại biên giới chính thức và không chính thức hàng ngày không biết là bao nhiêu.

Mấy trăm người còn kẹt lại ở Vũ Hán sẽ sống chết như thế nào, cho đến nay vẫn chưa có câu trả lời đoan chắc. Miền Bắc nguy cơ người nhiễm nhiều.
Tin mới cập nhật cho biết, đợt đầu đón 30 người hôm qua đón thêm 48 người rồi. Dường như có sự cố cắt Internet nên những người còn lại chưa liên lạc được để xác minh thêm. Theo dự tính các bạn sẽ được hỗ trợ điều kiện để được đón về được hết.

 

 

Ủng hộ Qũy truyền thông của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam

Donate us

$20.00

(1) Công ty  Du học Đại học FPT quảng cáo đại học Vũ Hán là trường tốt và lớn nhất nhì Trung Quốc:http://duhocfpt.edu.vn/truong-dai-hoc-vu-han-_-xung-danh-truong-dai-hoc-noi-tieng-tai-trung-quoc/

9 comments

 1. Mấy ông đưa tin lên mạng coi lại có thật không vậy….
  Chứ nếu như vậy cay mũi lắm…. Nhân dân Việt Nam đang phải từng người của Trung Quốc mỗi ngày khi bị cách ly đó…. Mẹ nó… Súc sinh không hơn không kém

  Số lượt thích

 2. Theo lời kêu gọi của Nghiệp Đoàn Sinh Viên Việt Nam, hiện tại còn có 24 du học sinh cùng hàng đống (không cho biết bao nhiêu, kêu gọi kỳ cục) những người làm lao động chân tay tại Vũ Hán. Riêng về 29 người về trước đây là những người cũng thuộc diện du học sinh nhưng khá giả hơn nên được thoát ra địa ngục về sớm.

  “Các em không có đủ mỗi em 1000 USD để được về nước. Chỉ riêng tiền vé xe từ nhà ra sân bay đã là 8 triệu đồng mỗi người (tương đương khoảng 350 USD/người.”

  Còn lời kêu gọi này là chủ yếu quyên góp cho 24 du hs còn lại và nếu tiền đóng góp còn có dư thì hàng đống những người làm lao động chân tay kia cũng được hưởng, đưa về VN, ngược lại, thì cho ở luôn bên đó, cách ly và chết luôn. Vì sao ? Nghiệp Đoàn Sinh Viên Việt Nam cho biết:

  “Do chính phủ Việt Nam ngân sách khó khăn, không đủ tiền đưa những người trên về nước, cho nên Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam tổ chức quyên tiền của đồng bào Việt Nam trong nước và hải ngoại.”

  Trong khi đó, thằng VC cha chơi xộp lắm, đem 1/2 triệu đô cống nạp cho thằng chệt, hết tiền, liền quay sang hải ngoại cũng xin tiền.

  VC cha cùng VC con cuối cùng gì cũng vắt hầu bao của hải ngoại. Thật tội nghiệp !

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.