Cô sinh viên Hoàng Thị Nhật Lệ vu khống cụ Lê Đình Kình cầm bút ký khống phân lô bán nền khu đất của quân đội

Hoàng Thị Nhật Lệ
Hoàng Thị Nhật Lệ. Ảnh tư liệu.

Đây là Hoàng Thị Nhật Lệ, chủ bút-người đại diện của trang diễn đàn mạng hoangthinhatle.com.

Trong bài viết Đau xót đăng ngày 10 tháng 01 năm 2020, Hoàng Thị Nhật Lệ có đoạn viết: “Kình và Công đều là cựu cán bộ xã Đồng Tâm, trực tiếp cầm bút ký khống phân lô bán nền khu đất này, cho nên chúng thừa hiểu với kết luận trên, đồng nghĩa việc nhẹ ra thì chúng phải vào tù.”

Ở đây ta phân tích 03 khía cạnh:

Thứ nhất, cụ Kình năm nay 84 tuổi. Hoàng Thị Nhật Lệ mới qua tuổi sinh viên, may lắm thì 30 tuổi. Việc một người con gái 30 tuổi gọi một cụ già 84 tuổi bằng tên ngang, Kình, Công, “chúng”, cho thấy ở đây có sự bất kính và thiếu văn hóa chiếu theo truyền thống trọng xỉ (kính trọng người già) của dân tộc Việt Nam.

Thứ hai, cụ Lê Đình Kình, ông Lê Đình Công (con trai cụ Kình) chỉ là cán bộ xã, thẩm quyền đâu để ký phân lô bán nền cánh đồng làng Sênh như Nhật Lệ viết, một việc mà ít nhất phải là cấp huyện mới làm được.

Thứ ba, người bán thì phải có người mua. Không tìm được người mua trưng ra bằng chứng là họ đã mua đất từ cụ Lê Đình Kình, vậy lấy đâu ra bằng chứng chứng tỏ cụ Kình là người đã bán?

Tác giả ký tên là Hoàng Lệ. Do đó, cô gái Hoàng Thị Nhật Lệ chịu trách nhiệm về bài viết này. Mỗi lời mà ta nói ra, viết ra, đều có thể dùng làm bằng chứng để chống lại ta trong phiên tòa xét xử  cuối cùng trước mặt Thượng Đế. Dù Nhật Lệ tự viết bài, hay người khác viết bài rồi đưa cho em ký tên, thì em cũng phải chịu tội. Nếu là em bị ép đăng bài thì tội của em nhẹ hơn. Thượng Đế luôn luôn cho mỗi người cơ hội lần thứ hai để quay về đường ngay nẻo chính, cái chính là người đó có sẵn sàng giơ tay ra bắt lấy hay không.

Ngày 09 tháng 01 năm 2020, cụ Kình bị giết chết. Ngày 10 tháng 01 năm 2020, Hoàng Thị Nhật Lệ viết bài gọi cụ Kình, ông Công là “chúng”, cùng quy tội ký không phân lô cho những người này. Đây là một tranh chấp đất đâi dân sự vượt thẩm quyền để cô sinh viên có thể phán xét, mặc dù ai cũng có quyền tự do ngôn luận. Việc tranh chấp đất giữa Bộ quốc phòng (hay tập đoàn Viettel) với nhân dân xã Đồng Tâm chưa qua một phiên tòa dân sự phán xử. “Các ngươi đừng đoán xét ai, để mình khỏi bị đoán xét.” (Judge not, that ye be not judged.), Ma-thi-ơ chương 7 câu số 1. Nếu bạn làm hồ sơ hay viết bài dọn đường để đưa một người công chính vào tù thì ngày sau cũng có người làm hồ sơ để bạn vào tù.

Trang báo của Hoàng Thị Nhật Lệ đấu tranh cho dân chủ, tiến bộ, theo như công khai của trang này. Trong khi đó, Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam gồm những sinh viên đấu tranh cho chính nghĩa quốc gia. Trong chính nghĩa quốc gia đã bao gồm dân chủ, nhân quyền…và nhiều nhu yếu khác.

Do chưa có một phiên tòa nào được tổ chức để phân giải vụ tranh chấp Đồng Tâm, cho nên Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam chưa thể đưa ra phân giải bên nào đúng, bên nào sai trong trường hợp này.

Viết bởi Lê Tín- trưởng ban truyền thông, Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam.

Phụ lục:

Link bài viết của Hoàng Thị Nhật Lệ:

http://hoangthinhatle.com/bai-noi-bat/dau-xot-3/

Ảnh chụp màn hình đoạn văn vu khống cụ Lê Đình Kình:

WhatsApp Image 2020-02-10 at 14.57.15

Lưu trữ bài viết của Hoàng Thị Nhật Lệ trên Google Drive:

https://drive.google.com/file/d/1Me79SG17jG0B-sMQLlUS4OuFwnv-dCOl/view?usp=sharing

 

Ủng hộ Qũy truyền thông của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam

Donate us

$20.00

50 comments

 1. Cụ Kình và người dân là gì đi nữa . Bắt có lệnh của VKS thì mọi người tâm phục khẩu phục .
  Nửa đêm nổ súng giết chết cụ già 84 tuổi đời 58 tuổi Đảng CSVN . Nói gì thì nói mọi người đều buồn cho hành động vô nhân đạo @

  Số lượt thích

 2. Con ai chừng nớ tuổi đời
  Vu oan giá họa ông già tám tư
  Nông dân chân chất hiền lành
  Có đâu toan tính hại đời nhân dân
  Con ơi ! về hỏi mẹ cha
  Trước đây ăn cướp đứng đường sinh con
  Phải không ?

  Số lượt thích

 3. Bài (báo )viết rất đúng . Tuy nhiên với một kẻ hồ đồ mất dạy như con chó đẻ này mà đem đạo lý nói với nó thì chắc là thừa . Con này dùng từ với ông cụ Kình và ông Công , hai người này chắc chắn đều lớn tuổi hơn ông bà nội/ngoại và bố của nó nhưng không biết vì nguyên cớ thâm thù gì mà nó dùng chữ “Chúng” để chỉ và vu khống cho họ . Tội lỗi (Tội ác ) của nó không thể nói là nhẹ với bất cứ trường họp nào . Có một động cơ đầy nham hiểm nào đấy xúi dục nó nhảy vào đâm thuê chém mướn giết hại và hảm hại gia đình ông cụ Kình .Chắc chắn là vậy . Một con chó đẻ Hoàng thị Nhật Lệ này là thứ vô cùng không nạn .

  Số lượt thích

 4. Bài (báo )viết rất đúng . Tuy nhiên với một kẻ hồ đồ mất dạy như con chó đẻ này mà đem đạo lý nói với nó thì chắc là thừa . Con này dùng từ với ông cụ Kình và ông Công , hai người này chắc chắn đều lớn tuổi hơn ông bà nội/ngoại và bố của nó nhưng không biết vì nguyên cớ thâm thù gì mà nó dùng chữ “Chúng” để chỉ và vu khống cho họ . Tội lỗi (Tội ác ) của nó không thể nói là nhẹ với bất cứ trường họp nào . Có một động cơ đầy nham hiểm nào đấy xúi dục nó nhảy vào đâm thuê chém mướn giết hại và hảm hại gia đình ông cụ Kình .Chắc chắn là vậy . Một con chó đẻ Hoàng thị Nhật Lệ này là thứ vô cùng khốn nạn .

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.