Trường đại học Công nghiệp TP.HCM đe dọa đuổi học sinh viên tố giác vụ giết người trong khuôn viên nhà trường.

Đại học Công nghiệp 4 thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh tư liệu.
Đại học Công nghiệp 4 thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh tư liệu.

Sau khi xảy ra vụ 4 bảo vệ hiếp dâm một nữ sinh viên rồi vứt xác vào bể chứa nước, trường đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh đã lau dọn hiện trường, bịt đầu mối, đồng thời đe dọa đuổi học tất cả những sinh viên dám lên tiếng tố giác vụ giết người trong khuôn viên nhà trường này.

Một bạn trẻ có tên là Hoàng Quân cho biết: “Mình từng học ở đó cũng nghe về vụ nhảy lầu.”

Chị Thúy Ngọc, một nữ sinh khác nói: “Năm 2010 mình nhập học trường này, vụ này cũng có nghe, nhưng vụ sinh viên té lầu kí túc xá chết tại chỗ và bưng bít thông tin là có thật, cùng năm đó thang máy nhà trường bị đứt trường không cho mở cửa và bưng bít thông tin cấm sinh viên bình luận là cũng có.”

Ông Đình Nguyễn, một cao niên lớn tuổi xác nhận sự việc là có thật: “Vụ này đã xảy ra vài năm trước đây. Các sinh viên còn đang đi học, nếu tố cáo sẽ bị làm khó dễ, bị đuổi học, nên không dám đứng ra tố cáo các thủ phạm hiếp dâm và giết người để bịt đầu mối. Vậy thì còn cha mẹ và thân nhân của cô gái là cảm thấy bị quá đau khổ, vì con cháu của mình bị hiếp và bị giết một cách oan ức. Vậy chỉ có cha mẹ hay thân nhân có thẩm quyền đứng ra viết đơn tố cáo những kẻ sát nhân lên Viện giám sát hay bộ công an mở lại cuộc điều tra vụ án này…Nhớ phải có luật sư giỏi để lộ liễu việc này…Vì nó xảy ra đã hơi lâu…chứng cớ và nhân chứng đã di chuyển khỏi hiện trường đã hơi lâu….Nhưng lưới trời khó lọt…hãy ráng lên…và phải chịu khó tốn ít tiền để mướn luật sư…!!!”

Nhà trường phối hợp cùng công an, Hội sinh viên Việt Nam tại trường đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh ra thông báo rằng em nữ này chết là do tự tử, nhảy vào bồn nước để chết. Cái trường hay là cái trại ?  Từ bộ Công nghiệp đến trường đại học Công nghiệp.

Bạn Tân Nguyễn, sinh viên đại học Công nghiệp xác nhận: “Từng là cựu sinh viên của trường đó, từng 2 năm trời ăn nằm trong ký túc xá ngày tại trường. Hơn ai hết, tôi hiểu hết những gì đã xảy ra trong ngôi trường của mình.
1. Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh là trường có ký túc xá nằm ngay trong trường, là trường có nhiều hệ đào tạo nhất Sài gòn, từ trung cấp nghề, trung cấp chính quy cho tới thạc sĩ chính quy hay thạc sĩ tại chức. dẫn tới sinh viên đông nhất nhì Sài Gòn.

2. Có 1 thời là ngôi trường Gia đình trị ( khoảng trước năm 2010 hiệu trưởng là người Thái Bình, và gần như người thái bình đã điều hành ngôi trường này theo phong cách rất Bắc ).

3. Để quản lý một lượng sinh viên như vậy, nước ngoài họ còn không hình dung nổi sẽ quản như thế nào huống gì giao cho một gia đình trị như thế. Có trường nào mà học sinh quá tải đến nổi thang máy cũng phải quá tải mà đứt luôn không.😥

5. Giờ trường cũng đỡ hơn rồi. Hiệu trưởng mới lên thay cũng có đạo đức và trách nhiệm hơn thời anh Tạ Xuân Tề làm hiệu trưởng. Tuy nhiên vẫn xảy ra hằng năm những biến cố này nọ, có thể do mùi tử thi và ám khí của bao oan hồn nằm dưới đó. 😥

Tóm lại có điều này là mình thấy sự tài tình của mấy ông lãnh đạo trong đó, là mỗi vụ việc xảy ra đều được các ổng ém tài tình, không lọt ra ngoài được. “

Anh Nguyễn Hồng Phước sống tại Vũng Tàu nói: “Giống Lê Hải An té từ lầu 8. Khốn nạn thay!”

Ông Alex Trần, một Việt kiều sống tại Mỹ nói: “Ở Mỹ có thể tử hình về tội hiếp dâm.”

Ông Nguyễn Bằng, một người Việt mỉa mai: “Lên tiếng thì cũng vô ích, vì chúng nó sẽ nói là noi gương hãm hiếp và giết luôn !!!!”

Trường đại học Công nghiệp 4 Thành phố Hồ Chí Minh, ngôi trường bên ngoài thì nhộn nhịp đông vui, bên trong mới biết có những vụ giết người sau khi hãm hiếp tập thể, người bị giết là các nữ sinh.

Trần Nhung, một bà mẹ sống tại thành phố Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận nói: “Trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra….. đúng là thối nát từ trên xuống dưới……. tất….”

Bà Suy Seassau, một phụ nữ Việt Nam khác cũng đồng một nhận định: “1 xã hội thổ tả hệ quả tất nhiên của nền đạo đức thối nát.”

Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam là tổ chức xã hội dân sự duy nhất lên tiếng về sự việc này. Sinh viên cần hành động cho lẽ phải. Sau khi các thành viên của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam đăng bài “Một cô sinh viên đại học Công nghiệp 4 Thành phố Hồ Chí Minh bị hãm hiếp tập thể” (1), thay vì triệu tập nhân chứng để điều tra, Bộ công an chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã đến nhà cha mẹ các thành viên của Nghiệp đoàn sinh viên và đe dọa các gia đình.

Chị Lê Thị Hiền, công dân Việt Nam khẩn thiết: “Xin chia sẻ cho cộng đồng xã hội điều biết…”

Đích thân một bạn sinh viên của trường đại học Công nghiệp 4 đã kể với phóng viên của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam về vụ án này để chúng tôi tiến hành điều tra. Do thể chế hiện nay, Hội sinh viên Việt Nam và Bộ công an, phối hợp cùng nhà trường tầm nã những ai lên tiếng. Nhưng thời thế đã thay đổi. Một khi chế độ thay đổi, sẽ có rất nhiều bạn cựu sinh viên đại học Công nghiệp 4 đã sẵn sàng đứng ra làm chứng để đòi lại công bằng cho cô gái xấu số học chung trường.

Bài viết thuộc Chương trình bảo vệ nhân phẩm nữ sinh – Nghiệp đoàn  sinh viên Việt Nam chủ trì tổ chức. Xem chi tiết về chương trình này tại đây: http://bit.ly/31wdk4J

Chú thích:

(1) Một cô sinh viên đại học Công nghiệp 4 Thành phố Hồ Chí Minh bị hãm hiếp tập thể:

https://nghiepdoansinhvien.org/2018/03/12/mot-co-sinh-vien-dai-hoc-cong-nghiep-4-tp-hcm-bi-ham-hiep-tap-the/

 

 

Ủng hộ quỹ Bảo vệ nhân phẩm nữ sinh của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam.

Donate us

$20.00

 

 

 

25 comments

 1. Một vụ án chết người ngay trong nhà trường mà bị ẻm đi với thời gian như vậy thật khó tìm lại được bằng chứng nếu pháp y đã vào cuộc thì còn có chút huy vọng
  Như vụ chsus bé gần 2 tuổi ờ huyện nhà bè , con của Anh Liêm của đầy đủ bằng chứng thuyết phục nhưng họ có nghe đau

  Bây giờ nếu tổ chứng một cuộc điều tra nhân danh là bảo vệ quyền con người mỗi người chúng ta đều phải có trách nhiệm bảo vệ quyền sống của mình và những người sung quanh

  Luật pháp có nói nếu thấy người khác vụ phạm pháp luật mà mình không can ngăn thì mình mắc bài tội dung túng, bao che.

  Vậy nên khi Nghiệp Đoàn Sinh Viên biết về việc này qua lời kể của các cựu sinh viên cũ thì căn cứ vào đó để yêu càu bộ công an vào cuộc điều tra lại cái chết của cô sinh viên sáu số này em ak

  Đó là ý kiến của chị
  Vì điều tra lại vụ án là hợp pháp

  Số lượt thích

 2. Những kẻ có quyền, có tiền thì có giết người, hiếp dâm cũng chả có pháp luật nào trừng trị bọn chúng đâu.

  Vong hồn em có linh thiên thì về bẻ cổ hết bọn chúng đi. Mong em sớm siêu thoát.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.