Nam và nữ sinh viên có được quan hệ tình dục trong thời gian học đại học hay không?

Nam nữ ân ái với nhau. Ảnh minh họa từ Internet.
Nam nữ ân ái với nhau. Ảnh minh họa từ Internet.

Thời cổ, người Việt, nam nữ trong làng đi hát trống quân (hát đối đáp). Đôi nào hát thua, sẽ “bị bắt” sang sông, trao hoa cho nhau và hợp thân ngay trên nệm cỏ xanh (đạp thanh). Đó là đôi uyên ương trong thế sáng tạo hơn cả. Hát trống quân là để hòa hợp với trời bằng ca hát nhịp nhàng. Hai người trai gái hợp thân là hòa hợp với tha nhân trong mối tình sâu thẳm hơn hết. Nó là một phần của “hóa nhi đa hí lộng” hay một vũ trụ sinh sinh hóa hóa.

Nhân sinh là sinh sống, truyền sinh, bảo sinh, khởi đầu từ đôi trai gái yêu đương ân ái dẫn tới chỗ truyền sinh, rồi vươn tới nguồn sống mênh mang bát ngát của vũ trụ với danh từ âm dương thiên địa, càn khôn…Ở tuổi dậy thì mà không cảm thấy sức đi lên của nguồn sống thì không phải là những trạm kết tinh mãnh liệt khuếch đại sức sống để nó vươn lên, truyền bá ra dào dạt. Yêu đương ân ái giữa trai gái phải tràn dâng, phải chiếm đoạt cả tâm hồn lẫn thân xác của cái tuổi dậy thì.

Do đó, về mặt nguyên lý thiên nhiên, người nam  và người nữ có quyền giao phối với nhau một cách tự do. Về mặt quy ước xã hội, hai người có quyền đến với nhau từ năm  cả hai đủ 18 tuổi, sớm muộn một hai tuổi tùy theo thể chế quốc gia. Tuy là hợp lệ nhưng rất mãnh liệt, rất dễ phá vỡ đê điều, do đó mới có vấn đề và mới gây nên những cách đối phó khác nhau như mần thinh, đàn áp, bất cập.

Mần thinh:

Với một số gia đình, người bố cố tình im lặng, không dạy cho con trai cách làm quen với bạn gái lạ, kết quả là nó không thể làm quen nổi với con gái và phải bỏ tiền đi tìm ca-ve.

Khi nói đến tình dục, nhiều tôn giáo cũng đã mần thinh: tức là không nói tới những sự yêu thương ân ái gái trai, coi như không hề có chuyện đó, cố đem những kiểu sùng mộ những đối tượng u linh ở thế giới “cao siêu” bên ngoài trần tục để thay thế vào, với dụng ý át tiếng lòng. Chẳng hạn về dục tính (sex) nếu có nói đến thì lại nói về Tính của thần tiên. Kết quả có hơn  chăng? Khó mà xác định nhưng có lẽ sự thất bại còn nặng nề hơn. Chẳng hạn về mặt luân lý gây ra cả một bầu khí trá nguỵ giả dối che đậy, thiếu thành thật, và biến yêu đương rất hợp lệ thành mặc cảm tội lỗi, câu nói “bản chất tình yêu là tội lỗi” thuộc loại đó.

Đàn áp: lờ đi không xong thì đàn áp, tìm cách nói xấu đàn bà, “đàn bà là rắn độc”… hầu hết các câu bêu xấu phụ nữ (misogyne) (như ví cái hộp của Pandore… nguồn gốc mọi sự dữ) đều do thái độ trên hoặc gán cho việc ái ân một tầm quan trọng thái quá. Từ đấy đặt ra đủ thứ huý kỵ, để canh giữ… đẩy những kiêng khem thành đức này đức khác… Gán cho việc ân ái một mặc cảm tội lỗi nặng nề…

Một loại cấm đoán khác,  những bố mẹ cấm con cái, không được yêu đương, chỉ được học hành. Quan niệm này thường thấy ở các tỉnh miền Trung Việt Nam. Điều này tốt ở chỗ con cái lo học hành phát đạt, thi đỗ trường tốt. Xấu ở chỗ, khi lên thành phố, đứa con không dám lập gia đình sớm, khi có nhu cầu thì cũng ra phố đèn đỏ. Vô số thanh niên đã làm cách này.

Cả hai lối, mần thinh và đàn áp đều dẫn đến sự dồn ép cái tình tứ quá mạnh, là căn nguyên nhiều bệnh thần kinh khiến con người trở nên lệch lạc. đâm ra bệnh hoạn. Việc cấm kỵ quá đáng đó gây ra mất quân bình… Phản động lại các quan niệm cấm đoán tình dục, thì có việc “báo thù” bằng những cử chỉ quá trớn để đối kháng: những tượng lõa thể đặt đầy phố, những câu lạc bộ khỏa thân, những cuộc “vũ để tụt dần” strip tease…Trong một số ngành học cấm đoán, tạo ra quan niệm sai về đạo đức, chẳng hạn trường Học viện an ninh thành phố Hồ Chí Minh, nam sinh viên trường này tuyệt đại đa số không dám kết hôn trong thời gian đi học. Tuy nhiên không thể cấm dục tính, vì đó là trời sinh, sinh viên trường an ninh vẫn đi tìm con gái trường ngoài. Hậu  quả là nam và nữ vẫn cứ giao phối với nhau, tuy nhiên  sau đó chàng bắt nàng phá thai, hoặc bỏ rơi nàng. Mần thinh và đàn áp đều đã tỏ ra vô hiệu.

Ở một số nước như Việt Nam, do học xong cấp 3 chưa gọi là có tay nghề như Nhật, Pháp, chưa thể được nhận vào làm việc được xã hội bảo đảm, cho nên bố mẹ Việt Nam luôn muốn cai quản luôn cả vấn đề trai gái tính dục với con cái. Không riêng các nước bị “Thanh giáo” cai trị như Việt Nam, sinh viên Mỹ ngày nay cũng sợ quan hệ tình dục, vì sợ có bầu thì không đủ tiền nuôi con.

Việc dạy đạo vợ chồng trở nên cần thiết hơn dạy tri thức suông. Trong cuốn sách của một tác giả người Hàn Quốc, dẫn lời Kinh Thánh Sáng thế ký chương 2, rằng Thượng đế dùng đất nắn nên con người, đàn ông và đàn bà làm từ đất, mà đất sớm muộn sẽ nguội, do đó nam và nữ dù thành vợ chồng cũng sẽ sớm chán nhau. Nếu vậy thì, chỉ cần một trong hai người không trưởng thành thì dễ bỏ nhau, còn nếu cả hai người đều không trưởng thành thì bỏ nhau là điều chắc chắn. Ông Nguyễn Thiện Nhân, quan cai đầu thành phố Sài Gòn,  đến năm 2019 mới đề nghị dạy đạo vợ chồng cho học sinh-sinh viên. Nhưng như thế thì đã quá muộn. Nhiều kinh điển ghi rằng, khi đang có vợ có chồng, mà bạn lén lút đi nằm với người thứ ba, thì địa ngục là chắc chắn, không có cơ hội làm lại.

Do Thái là nước nghiên cứu triết lý nhân sinh nhiều hơn nước nào hết. Họ có quan niệm về tình dục và hôn nhân khá bền vững. Người ta cho con gái cứ 16 tuổi là vào trường nữ sinh Do Thái để dạy làm thục nữ, vợ hiền. Trong khi các nước khác như Việt Nam áp lực cho con gái cử nhân, thạc sĩ, lung tung sĩ…hành trang vào đời của người con gái kẹp lép, thường đi phá thai, ngoại tình, hoặc cam tâm cướp chồng của người khác,…Với gia đình quá Thanh giáo, thường con gái đến già rồi vẫn chưa biết quan hệ tình dục là gì, mặc dù rất muốn. Quan niệm của quốc gia, nếu luân lý hình thức, sẽ dẫn đến hạ giá nhân phẩm của con người.

Thật bất ngờ, sách Trung Dung viết: “quân tử chi đạo tạo đoan hồ phu phụ; cập kỳ chí giả sát hồ thiên địa, 君 子 之 道 , 造 端 乎 夫 婦 ; 及 其 至 也 , 察 乎 天 地 “, đạo quân tử khai mào từ việc nam nữ, đến lúc cùng tột thì xét tới thiên địa. Phải đọc kỹ câu đó, rồi ngắm nhìn Nho giáo toàn bích từ bài Quan quan thư cưu trong Kinh Thi cho tới hai quẻ Kiền Khôn trong Kinh Dịch ta mới thấy cái khởi điểm của Nho giáo là vững chắc. Nho giáo đã đi trước rất sớm sủa so với triết lý đã khởi đầu cách khác, như sự hữu của Aristote, linh tượng của Platon, tư duy của Descartes, hay giai cấp kinh tế của chủ nghĩa Marx… hiện nay đang bị phơi trần sự vô tình của chúng (philosophie deshumanisée, désincarnée).

Tìm được một người phối ngẫu là cực kỳ khó khăn, không thể chọn bừa, và nó được xác nhận bằng đám cưới. Dù gì, nên có đám cưới trước khi động phòng, nếu cả hai có điều kiện. Nhưng cũng có những đôi hôn nhân tự nhiên như vợ chồng Corleone 15 tuổi từ Ý sang Mỹ, ăn ở với nhau, chung thủy trọn đời. trong khi những đôi đám cưới linh đình rồi bỏ nhau không thương tiếc. Ở Việt Nam, trước khi quan hệ nam nữ, người ta thường tặng hoa cho nhau. Đừng khinh thường điều này, vì đó là truyền thống của dân tộc, từ hồi “đạp thanh” đã nêu ở đầu bài.

Câu hỏi có được quan hệ tình dục nam nữ trong thời gian học sinh, sinh viên hay không, và có được quan hệ tình dục trước đám cưới hay không. Lại cũng có những người không kết hôn, là vì họ thực thi một sứ mệnh đặc biệt nào đó.  Mỗi người phải tự đi tìm câu trả lời cho mình, không ai trả lời thay bạn được.

Bài viết thuộc Chương trình dạy đạo vợ chồng cho sinh viên Việt Nam.  Xem chi tiết về chương trình này tại đây: http://bit.ly/2H9M3vk

Ủng hộ quỹ truyền thông của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam

Donate us

€10,00

3 comments

 1. En ơi!
  Tình dục đó là ngủ càu tất yếu của con người , nhưng mỗi người có moitj cách sống và nhìn nhận riêng không ai dóng ai nó còn lệ thuộc vào nhu càu tâm sinh lý của mỗi con người , có trương hợp trở nên bệnh hoạn vì ức chế sinh lý đó nhưng cũng có không ít người Lý Trí của họ đã nhấn chìm được dục vọng trước sự cám dỗ của đối phưng đó . Con chim nó cũng phải có đôi để xoè cánh sù long cùng cất tiếng hót , con người cũng vậy thôi cũng là động vật chỉ có khác hơn loài chim là ( cao cấp ) vậy tại sao con người lại phải hành hạ mình vì một lý do nào đó để làm gì ?
  Sao không taoj cho mình có niềm vui và Hạnh Phúc ?
  ( hạnh phúc không phải là những thứ mà mình có
  Mà là người đó biết làm cho những thứ mình có trở nên tốt đẹp hơn )

  Số lượt thích

 2. Ngày xưa ông bà cấm không được vẽ đường cho hươu chạy
  Nhưng bây giờ phải vẽ và hướng dẫn con trẻ đi trên con đường mà mình đã vẽ……
  Nếu các con hiểu biết và nhìn xa trong rộng các con sẽ đi trên đường quang đãng…… còn không sẽ bị lệch hướng và hậu quả……. buồn.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.