Em bé Hồng Kông yêu cầu cấm tất cả khách du lịch từ Trung Quốc.

Ảnh: Internet.
Ảnh: Internet.
Dòng chữ tiếng Hoa: 封關 保 港 -刻 不 容 緩 . Phiên âm: Niêm phong bảo cảng- Khắc bất dung hoãn. Dịch nghĩa: Phải niêm phong bảo cảng-không được chậm trễ một giây phút nào.
Một cậu bé người Hồng Kông 10 tuổi, đứng ra một mình làm biểu tình, đòi cấm tất cả du khách đến từ Trung Quốc để bảo vệ Hồng Kông.
Biểu ngữ cầm tay của em bé viết song ngữ Hoa- Anh.
Dòng tiếng Anh: Save Hong Kong- Ban all travellers from China. Dịch nghĩa: Bảo vệ Hồng Kông- Cấm tất cả du khách từ Trung Quốc đại lục.
Trong đại gia đình các dân tộc Trung Quốc, có hai hòn đảo là Đài Loan và Hồng Kông đang đòi ly khai. Thậm chí, các bằng chứng khảo cổ gần đây còn cho thấy ở Đài Loan có dân tộc cổ còn đang sống và hoàn toàn biệt lập với người Hoa tộc Bắc Kinh. Tại Hồng Kông, các học giả đang gia cố bằng chứng cho thấy người Hồng Kông với người Hoa là hai chủng hoàn toàn riêng biệt. Các bằng chứng không thể chối cãi đó là nền tảng tinh thần vững vàng để người trẻ xứ Hương Cảng dấn thân. Điều này còn làm cho sự đàn áp của quân đội Trung Quốc vào Hồng Kông trở nên bất lương một cách rõ ràng.  5 năm đàn áp, giết hại của cảnh sát Hồng Kông đối với các bạn trẻ nhưng phong trào vẫn không bị dập tắt, ấy là do họ có chính nghĩa quốc gia, một cơ sở lý luận hết sức cứng cáp, xây đá trên nền. Bề ngoài, cuộc đấu tranh này là cuộc đấu tranh “dân chủ”, “nhân quyền”. Cái đó cũng cần thật. Chỉ những người lãnh đạo cao nhất mới biết, cùng đích cuộc đấu tranh của người Hồng Kông là chính nghĩa quốc gia.
Cuộc đấu tranh của Hồng Kông đang bước vào giai đoạn mới. Giới trẻ trí thức Hồng Kông giờ đây tránh việc lý luận sâu sắc, mà chỉ chuyên vào việc đem ra những câu biểu ngữ mang tinh thần cách mạng để vận động mọi người, truyền bá tinh thần cách mạng đó ra khắp các quận của Hồng Kông và làm cho tất cả mọi người quý trọng nền tự trị và ủng hộ phong trào của những người sinh viên.
“Điều quan trọng đối với Hồng Kông là đóng đường biên giới với Trung Quốc để ngăn chặn sự lây lan của Corona Virus vào Hồng Kông. Con đã đến một mình, bố mẹ con biết nhưng họ vẫn ok khi cho con ra ngoài. Con không sợ bị bắt, điều này có thể thấy trước khi chúng ta chọn đứng lên cho tự do !” – lời cậu bé, Damon Pang ghi.
Dưới áp lực của phong trào quá lớn và ngày càng ngấm vào lòng người, sự thay đổi toàn thành phố Hương Cảng có thể xảy ra đột ngột bất kỳ lúc nào.
Phong trào sinh viên Hồng Kông có thành công hay không, về thể chế chính trị thì cần phải chờ đợi. Nhưng về ảnh hưởng văn hóa, thì phong trào sinh viên đã gặt hái được thành công lớn lao. Khắp già trẻ, gái trai Hồng Kông giờ đây đều mạnh mẽ, kể cả đứa con nít cũng trưởng thành như những người sinh viên trong phong trào Dù Vàng.

 

Ủng hộ quỹ truyền thông của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam.

Donate us

$20.00

22 comments

 1. Trong khi lũ mọi rợ khốn nạn, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam “phạt” những ai không tiếp dân Trung quốc tràn qua đông như quân Nguyên thì tại Hồng kông, dân chúng Hồng kông quá khôn ngoan.

  Số lượt thích

 2. VIETNAM🆘🆘🆘100%‼️

  GIỚI TRÍ THỨC Ở VIỆT NAM CÓ AI CÓ Ý THỨC BẰNG CẬU BÉ HỒNG KÔNG NÀY KHÔNG???

  Y THỨC KHÔNG LIÊN QUAN GÌ ĐẾN TUỔI TÁC…‼️

  THÔNG ĐIỆP GỬI TOÀN DÂN:
  DÂN TỘC VIỆT NAM NUÔI DƯỠNG ĐCSVN CHÍNH LÀ NUÔI DƯỠNG ĐẠI HỌA💀CHO CON CHÁU LẠC HỒNG NGÀN ĐỜI SAU‼️
  SHARE SHARE 🆘🆘🆘‼️

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.