Sinh viên Hồng Kông cám ơn thế giới, treo cờ Việt Nam Cộng Hòa

Người dân Hồng Kông cầm cờ Việt Nam Cộng Hòa dạo phố.
Người dân Hồng Kông cầm cờ Việt Nam Cộng Hòa dạo phố.

Hồng Kông cám ơn thế giới. Điểm đặc biệt của cuộc xuống đường tuần hành lần này là sinh viên Hồng Kông đã vẫy cao lá cờ Việt Nam Cộng Hòa, cùng với cờ Đại Hàn Dân Quốc và cờ Nhật Bản. Người dân Hồng Kông cám ơn các bạn ở nhiều nước và cả Việt Nam đã ủng hộ họ.

Trước đây trong áp phích, sinh viên Hồng Kông đã sử dụng cờ vàng ba sọc đỏ một lần rồi.

Một tờ áp phích của phong trào sinh viên Hồng Kông, trong đó người Hồng Kông có tri ân lá quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa.
Một tờ áp phích của phong trào sinh viên Hồng Kông, trong đó người Hồng Kông có tri ân lá quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa.

Nay họ làm cờ thực tế một lần nữa. Những bức ảnh được chụp bởi tờ Epoch Times. Không hề có một chiếc cờ đỏ sao vàng nào của chính thể Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam được người Hồng Kông treo lên. Lưu ý là luật pháp Hồng Kông không hề cấm treo và giơ cờ đỏ sao vàng ngoài đường phố, nhưng tuyệt nhiên lại không thấy một lá cờ nào như vậy được giương lên. Ở Hồng Kông, ai thích dùng cờ nào thì dùng, nhưng không hiểu sao lại không có một cửa hàng nào treo cờ của Hà Nội, trong khi cờ của Sài Gòn treo khắp nơi.

Người tuyên bố đầu hàng là ông Dương Văn Minh. Ông Dương Văn Minh là tổng thống đảo chính nên không xứng đáng đọc diễn văn. Hơn nữa, vì ông Dương Văn Minh không phải là tổng thống dân bầu chiếu theo hiến pháp Việt Nam Cộng Hòa, cho nên chính thể Việt Nam Cộng Hòa về mặt công pháp quốc tế vẫn còn tồn tại đến năm 2020 này.

Người dân Hồng Kông cầm cờ Việt Nam Cộng Hòa dạo phố 2.
Người dân Hồng Kông cầm cờ Việt Nam Cộng Hòa dạo phố 2.

Việc sinh viên Hồng Kông treo lá cờ Việt Nam Cộng Hòa ngang hàng với cờ Nhật Bản cho thấy, chính nghĩa quốc gia đang sống lại ở Á châu.

Anh Nguyễn Tiến, một người dân Việt Nam cho biết: “Cờ đỏ sao vàng hiện tại là cờ lai tạp từ cờ Phúc Kiến của Trung Cộng, còn cờ chính thức của Việt Nam là cờ vàng 3 sọc đỏ. Cờ của Việt Nam Cộng Hòa vẫn được tôn trọng hơn cờ Phúc Kiến.”

Anh Phạm Viết Thịnh, một thanh niên Việt Nam khác viết rằng: ” Lá cờ vàng ba sọc đỏ là lá cờ nhân văn đã được nhiều quốc gia tự do phát triển công nhận, nên nó là màu cờ hảnh diện của mọi người dân Việt Nam trên toàn thế giới.”

Ở Hồng Kông người ta biết Việt Nam, tuy nhiên còn có người Việt thấy lạ hỏi đây là cờ nước nào.

Trong thế kỷ XX, 4 nước Á châu mạnh nhất là Nhật Bản, Việt Nam Cộng Hòa, Đài Loan và Nam Hàn. Hiện nay có rất nhiều người Việt Nam ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại Trung Cộng của người Hồng Kông.

Toàn dân Hồng Kông đồng lòng theo chiến dịch bất tuân dân sự và biểu tình, câu chuyện đó có thành công hay không, câu trả lời còn phải đợi trong tương lai.

Tờ Epoch Times, cơ quan báo chí đăng ảnh người biểu tình dùng cờ Việt Nam Cộng Hòa dường như là cơ quan ngôn luận của một giáo phái (Pháp Luân Công), do đó vẫn có thể không khách quan. Vì vậy, hiện ban truyền thông Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam đang xác minh thêm là bức ảnh có được photoshop hay không. Khi được hỏi thì nhiều người có học qua về photoshop hoặc có kinh nghiệm đều nói rằng đây là ảnh gốc. Dù sao thì cũng cần phải kiểm nghiệm thêm cho thật kỹ càng. Chúng tôi đang cố gắng xác định thời gian và địa điểm của hai tấm hình kể trên, rất mông được bạn đọc cung cấp.

Cập nhật 12 giờ sau khi đăng bài này, bạn Hà Nam Vũ, một thanh niên Việt Nam sinh năm 1989 đã gởi về cho Nghiệp đoàn sinh viên những bằng chứng về quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa tung bay tại Hồng Kông:

Người dân cầm cờ Việt Nam Cộng Hòa và cờ Hoa Kỳ diễu phố ở Hồng Kông. Ảnh do bạn đọc Nam Lê cung cấp.
Người dân cầm cờ Việt Nam Cộng Hòa và cờ Hoa Kỳ diễu phố ở Hồng Kông. Ảnh do bạn đọc Nam Lê cung cấp.

Ủng hộ quỹ truyền thông của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam.

Donate us

$20.00

8 comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.