Thư của một nữ sinh Việt Nam gửi tặng các bạn sinh viên Hồng Kông

81106968_1206630286203220_8079093114549043200_n.jpg

Từ sau vụ biến động ở Hương Cảng xảy ra, mình đã tìm rất nhiều trang để follow và ủng hộ!!!

Mỗi lần mình đọc hoặc nhìn thấy sự tàn bạo diễn ra ở Hương Cảng, mình thật sự rất đau lòng, đau lòng như thể đó là đất mẹ của mình vậy 😪 Sinh ra ở một đất nước có chế độ chuyên trị là cộng sản, sau đó lại di cư sang Hoa Kỳ, một đất nước yêu tự do, mình cảm nhận rõ rệt sự thay đổi và thèm thuồng tự do 🗽 

Các bạn ở Hương Cảng ơi, mình chỉ muốn nói là mình thật sự nể phục sự kiên cường, anh dũng của các cậu! Mọi người trên thế giới đều biết rằng mỗi khi các cậu xuống đường, đó chính là một lần đánh đổi mạng sống, lấy tính mạng treo trên sợi chỉ! Nhưng biết làm sao được bây giờ? Họ xem các cậu là những con mồi, họ vồ vập, họ tấn công một cách vô nhân đạo! Hãy bảo vệ chính mình thật tốt nhé, để các cậu sẽ tận mắt chứng kiến thế hệ mai sau sẽ có được tự do bởi vì sự cố gắng của các cậu hôm nay!


Mỗi một video, mỗi một hình ảnh thể hiện sự đồng lòng của các cậu, trái tim của mình luôn thắt lại! Các cậu đã thay đổi cách nhìn của thế giới, đã gây được sự chú ý đến thế giới! Mình sợ phải nhìn thấy cảnh các cậu bị tấn công, bị sờ soạng, bị xịt hơi cay, bị dùi cui đập thật mạnh vào đầu cô, vào tứ chi! Đó là cách họ thể hiện ở truyền thông, còn sau đó, khi vào bóng tối? Mấy người như các cậu sẽ giữ được mạng sống mà gặp lại thân quyến? Mình khóc rất nhiều khi xem các video được truyền tải!!!! Mình cảm thấy sợ hãi, mình cảm thấy ghê người khi tất cả thế lực đang tấn công các cậu cũng chính là người Hương Cảng!


Mạnh mẽ lên nhé Hương Cảng, rồi mọi chuyện sẽ tốt lên thôi! Hãy bảo vệ chính mình và đồng đội thật tốt, nhé!


Hey Hongkongers! Please take care of yourself to be old and watch how could you change Hongkong! Every moment passed, all of us always pray and support you guys.

 🗽 Thanks for standing up for freedoms! Thank you for speaking up for the people

 🗽Thank you for reminding us that justice’s still here!


From a Vietnamese girl

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.