Hồng Kông: cảnh sát thay bà con biểu tình, đeo mặt nạ kiêm đập phá vu vạ cho sinh viên

80894458_2515489038724775_7849135338546003968_n.jpg

Tại Hồng Kông, cảnh sát- được dân gọi là hắc cảnh-đang thay bà con biểu tình, đeo mặt nạ kiêm đập phá và vu vạ cho những người sinh viên.

Đây là cách mà giới cai trị Hồng Kông làm cho phong trào sinh viên Dù Vàng đi xuống.
Nhưng dân chúng vẫn tin ở những người lãnh đạo phong trào.

Sau khi giết cô bé Trần Ngạn Lâm 15 tuổi, giới cầm quyền Hồng Kông giết luôn mẹ của cô bé để bịt đầu mối. Vụ việc bị phanh phui. Giới cầm quyền Hồng Kông còn cho 1 người đàn bà đeo khẩu trang lên tivi giả làm mẹ của cô bé.

Tuy nhiên giới cai trị Hồng Kông không ngờ được rằng, càng làm như vậy, càng làm dân không bỏ cuộc. Một tuần cuối năm 2019, 300 em sinh viên đã bị bắt, hiện tù trên 7 ngàn, mấy trăm mất tích, nhiều nữ sinh bị cưỡng hiếp, nhiều tự tử không lý do, bị đánh chết.

Một người trong lực lượng hắc cảnh Hong Kong do bất mãn nên từ chức. Muốn thăng tiến nhanh thì công chức, cảnh sát… phải theo chỉ đạo của cấp lãnh đạo Hồng Kông. Người chỉ đạo đó là ai ? Một nhân viên trong nhóm tự làm sẽ chết, chỉ khác nhau ở cách sắp xếp mà thôi.

Ngày 25 tháng 12 năm 2019, báo đài thông báo có một thanh niên 16 tuổi rơi rơi xuống từ tầng thượng khu mua sắm ngay. Góc quay cho thấy, một tình nguyện viên y tế đầu tiên đã bị cảnh sát chặn lại khi anh ta yêu cầu giúp đỡ người bị thương.

“Đây là những người hùng chúng muốn giết bịt đầu mối. Chính những người này sẽ mở ra cho tương lai Hồng Kông, toàn dân Trung Quốc và toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam.”– Phan Duy Tân, một người Việt theo dõi sát sao tình hình Hồng Kông cho biết.

8 comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.