Các cô gái Phần Lan trúng cử vào chính phủ, thật hay đùa?

WhatsApp Image 2019-12-18 at 03.29.00

Nhà giáo Đặng Đăng Phước gửi đến Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam. 

Đọc báo thấy quốc gia Phần Lan vừa thông báo danh sách nội các mới của chính phủ khiến tôi không khỏi ngỡ ngàng!

Hãy xem dung nhan các cô gái vừa trúng cử vào nội các chính phủ Phần Lan, từ trái qua phải là các cô:
+Bộ trưởng giáo dục Li Anderson 32 tuổi

+Bộ trưởng tài chính Katri Kumuni 32 tuổi

+Thủ tướng Sanna Marin 34 tuổi

+Bộ trưởng nội vụ Maria Ohalu 34 tuổi.

Dân Phần Lan thật là sơ suất và tùy tiện quá, thử hỏi các vị?

-Những cô gái này con cái nhà ai? Có phải là hạt giống đỏ không? Đã đưa vào diện qui hoạch đúng qui trình chưa?

– Trình độ các cô gái này như thế nào? Đã có bằng Tiến sĩ chưa? Đã kinh qua lớp lý luận chính trị cao cấp nào rồi?

-Chẳng lẽ dân Phần Lan chọn những người đẹp giữ các trọng trách với mục tiêu dùng mỹ nhân kế để khuynh loát các lãnh đạo trên thế giới hay sao?

Hãy sang Việt Nam mà học tập nhé! VN có qui trình chặt chẽ phải nói là nhất thế giới! Này nhé, muốn làm lãnh đạo là phải qua đảng qui hoạch, đưa ra mặt trận hiệp thương, mặt trận đưa về thôn xóm cho đảng viên và cựu chiến binh nhận xét xong mới được vào danh sách bầu cử, nếu không qua qui trình nói trên là bị loại từ vòng gửi xe luôn! Tuy nhiên, chưa bầu cử quốc hội thì dân đã biết ai làm chức vụ gì, vì thế chưa cần dân bầu các vị lãnh đạo đã ra quốc dân tuyên thệ nhậm chức, thử hỏi như thế Phần Lan bì kịp không?

Đó là chuyện ở Việt Nam, xin nêu ra cho dân Phần Lan học tập, tuy nhiên tôi thấy các cô gái này vừa xinh đẹp, vừa sáng sủa thì tôi hy vọng các cô có thể tiếp tục dẫn dắt Phần Lan đứng đầu các quốc gia đáng sống nhất thế giới! Quốc gia có nền giáo dục mà các nước văn minh đang chọn là hình mẫu để nghiên cứu, học tập!

Tôi cũng chúc cho lãnh đạo Việt Nam luôn có quyết sách tốt để giữ mãi đội bóng đá Việt Nam vô địch Sea games và tiến lên vô địch châu Á và thế giới để đáp ứng lòng mong mỏi của fan hâm mộ người Việt Nam, để họ có cơ hội đi “bão” ăn mừng chiến thắng nhằm tiếp tục phát huy truyền thống dân tộc quyết tâm “giẫm nát các quốc gia xuống gót giày của mình” !

 

8 comments

 1. Chào các bạn,
  Đọc bài nầy tôi có hai chia xẽ.

  1. Các bạn đang phải đối mặt với một bọn độc tài độc đảng mà chúng đã tạo dựng và đang cũng cố một chuẩn mực văn hóa xã hội có hai mặt. Trên bình phong là “đảng lo cho phúc lợi của dân – độc lập tự do hạnh phúc”. Trên thực tế và hành động thì “dùng bình phong nầy để vơ vét tài nguyên và tiền bạc cho cá nhân lãnh tụ, gia đình và tùy tùng” của chúng. Bởi vì chuẩn mực nầy mà bạn thấy các nghịch cảnh càng ngày càng nhiều trên cả xã hội, văn hóa và mọi khía cạnh liên hệ. Một vài ví dụ thể hiện chuẩn mực “treo đầu heo bán thịt chó” nầy là hàng triệu dân oan, đẩy mạnh người lao động ở nước ngoài, để cho người Trung Quốc sang hoàng hành trên quê hương ta, và nhiều nghịch cảnh khác.

  2. Theo chuẩn mực văn hóa và xã hội “treo đầu heo bán thịt chó nầy”, bọn lãnh đạo không bao giờ mỡ rộng lãnh đạo cho những lớp người trẻ có năng lực về thay đổi, đổi mới, ý thức xã hội và đặt lợi ích của đất nước và nhân dân trước lợi ích của cá nhân và tùy tùng của lãnh đạo.

  Nếu các bạn không đối kháng các chuẩn mực văn hóa và xã hội độc tài khởi phát từ cái gọi là “độc lập, tự do, hạnh phúc” của lũ già nua nầy, tương lai đất nước và hàng hàng lớp lớp thế hệ trẻ sẽ lụi tàn với thời gian.

  Đối kháng là lựa chọn DUY NHẤT cho sự sống còn của chúng ta!

  Số lượt thích

  • Tất cả lãnh đạo của đất nước phải được thông qua một cuộc bầu cử mà các ứng viên tự do ứng cử một cách dân chủ, minh bạch thì mới chọn được người tài, bằng không, theo cơ chế đảng cử dân bầu thì muôn đời dân vẫn bị các nhóm lợi ích hình thành trong đảng cai trị, bóc lột, bần cùng hóa!

   Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.