Trường đại học sư phạm Hồ Chí Minh bảo rằng sinh viên Hồng Kông vứt bao cao su ra đường

Theo như được biết, sinh viên Bách Khoa ở Hồng Kông chưa một câu xúc phạm sinh viên Sư phạm Hồ Chí Minh. Vậy mà sinh viên sư phạm Hồ Chí Minh đã làm một chuyện ác đối với sinh viên Bách Khoa xứ bạn.

Người ta, cụ thể là admin trang Phong trào dù vàng Hồng Kông đã tra keyword Poly U và condom, chỉ thấy có câu “PolyU students are not condoms”. Có nghĩa là đừng vứt bỏ sinh viên PolyU như bao cao su (vắt chanh bỏ vỏ). Vậy mà trường đại học sư phạm Hồ Chí Minh bảo rằng sinh viên PolyU sử dụng bao cao su và vứt lung tung đầy đường!

Một câu văn đơn giản vậy mà cũng dịch sai. Học giả, bằng thiệt.

Một bạn đọc tên là Trịnh Hồng Nga nói rằng: “Dịch google đó thôi. Ngu đâu bao giờ nhận mình ngu.”

Anh Huỳnh, một người yêu lẽ phải, bảo vệ cái yếu cho biết: “Tôi mới vừa vào bình luận phản bác lại nó là nó lập tức có bình luận của tôi và ngăn chức năng bình luận”.

Làm truyền thông thời đại Fake-News ( tin giả) ngập tràn thì ắt có sai lầm. Nhưng bảo rằng sinh viên Đại học Bách Khoa Hồng Kông ném báo cao su ra đầy đường thì chắc chắn là cố tình sai lầm. Nhất là khi được báo tin mà đại học sư phạm Hồ Chí Minh vẫn không chịu sửa sai.

Các thầy cô Việt Nam học được điều xảo trá vầy sao?

Mà giả sử có chuyện sinh viên Hồng Kông nam và nữ có quan hệ tình dục với nhau đi chăng nữa thì đó là một sự thâm tín với đất trời, chẳng có gì phải xấu hổ. Miễn là đôi bạn tiến tới hôn nhân và sống bên nhau trọn đời.

Đại Tuyền, một trí thức Việt Nam, làm việc tại công ty Smartnet nói về trang Fanpage của đại học sư phạm Hồ Chí Minh: “Trang bẩn. Nhân cách bẩn.. tàn cả thế hệ.”

Chị Huỳnh Mai Trâm, một cô gái trẻ sống tại Vũng Tàu bình luận: “Thử hỏi: các giáo viên ngày ngày tháng tháng bị nhồi sọ các lớp học chính trị, vắng mặt trừ hạnh kiểm, mà trừ hạnh kiểm trừ điểm thì là đánh đến lương. Lương ba cọc ba đồng nên việc học chăm ngoan các lớp chính trị ấy và bị nhồi sọ là chuyện đã tính đến từ lâu…”

Chúng ta cùng chờ xem ban truyền thông của đại học sư phạm Hồ Chí Minh có chịu nhận lỗi và sửa lỗi hay không?

Lê Ngọc Lan Hương.

11 comments

  1. 10 000 dư luận viên vừa Hồng vừa chuyên là một lực lượng phóng viên hùng hậu, tuy nhiên trong đất nước Hẹ Chí Minh “Nghề phóng viên phải như con chó ấy”- Nguyễn Như Phong-Đại tá công an Cựu tổng biên tập báo lề Đảng Petrotimes 10/06/2016

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.