Thắng lợi đậm: sinh viên Hồng Kông chiếm 240 ghế trong tổng số 452 ghế hội đồng

Cho đến 4 giờ sáng nay (25/11/2019), sinh viên và cựu sinh viên Hồng Kông đã được 240 ghế trong tổng số 452 ghế hội đồng quận, phe Bắc Kinh mới được 28 ghế.

Như vậy các bạn sinh viên Hồng Kông đã chiếm được quá bán (50%) số ghế hội đồng. Ai cũng biết các bạn này là người của phong trào Dù Vàng Hồng Kông.

Tiến sĩ tin học Nguyễn Quang A gọi đây là một chiến thắng vĩ đại.

Ông Lê Văn Đông, người dân Việt nhận định rằng: “Tiền và quyền lực không chính nghĩa thì không thắng được lòng người Hồng Kông. Qua cuộc bầu cử giới trẻ đầy nhiệt huyết bảo vệ lý tưởng tự do. Kết quả xứng đáng đã mang đến thành công.”

Trung Quốc- Bắc Kinh dưới áp lực của thời đại và sự minh bạch của công nghệ đã không sửa, tức là không gian lận trắng trợn kết quả nên phần thắng thuộc về các bạn sinh viên.

Từ bầu cử cấp quận có thể bầu thống đốc, nếu các bên đều chơi đẹp ít nhất như thế này.

Bắc Kinh chưa biết sẽ làm gì đối với các cuộc bầu cử cấp cao. Họ có đem thùng phiếu lên chùa để  đổ rồi tung kết quả gian dối hay không. Nhưng dù sao như thế là cũng tạm ổn rồi. Cuộc đấu tranh nào cũng có hy sinh mất mát, nhưng khi thành quả đến cũng thấy ấm lòng những người nằm xuống.

Ngày hôm nay, từ khắp mọi nơi trên thế giới, người dân Việt Nam, Tây Tạng, Tân Cương, Duy Ngô Nhĩ…gửi những lời chúc mừng tới nhân dân Hồng Kông.

Trời thương dân Hồng Kông. Lá phiếu- trưng cầu dân ý chính là sợi dây thòng lọng mà chính quyền Carrie Lam tự quàng vào cổ mình. Chính quyền Carrie Lam cho quân vào đàn áp những bạn trẻ sinh viên, nào ngờ mặt trận chính của các bạn trẻ ấy là lá phiếu. Những bạn khác không đi biểu tình, chỉ cần mỗi người một phiếu là mang lại thắng lợi đậm cho dân nước Hồng Kông.

Chính quyền, chính giả chính dã, thì dân chúng mới vâng phục một cách tình nguyện. Còn đối với tà quyền thì sao? Mỗi người dân Hồng Kông chỉ cần bỏ một lá phiếu trưng cầu ý dân là giải thể được tà quyền mà không cần đổ máu, không tốn một viên đạn.

45 comments

 1. Bắc Kinh lui một bước không can thiệp vào cuộc bầu cử này để giảm áp lực chống đối của người HK và câu giờ tìm giải pháp . Sự quan tâm, quan sát chặt chẽ của thế giới và máu, mồ hôi, nước mắt , sinh mạng của nhiều người HK đổ ra đã dành được một bước tạm gọi là thắng lợi

  Xét cho cùng thì HK khác Đài Loan rất nhiều do trước sau gì thì thời hạn HK phải hoàn toàn thuộc về TQ sẽ đến , HK cũng là cái bình sứ đắt tiền vì giá trị kinh tế , nếu đổ vỡ hơn lúc này thì Bắc Kinh sẽ thiệt hại lớn, vì thế HK sẽ tạm ổn . Ủng hộ HK nhưng cần nhìn bằng con mắt thực tế

  Bàn cờ thế giới và nội tình TQ trong 10 năm tới sẽ còn nhiều diễn biến không lường được , là người Việt còn quan tâm đến tương lai quê hương, người viết thực sự lo lắng trước những vấn đề quá lớn đang đè nặng lên VN từ trong ra ngoài . Con đường VN còn dài hơn HK gấp bội , nhưng chúng ta vẫn còn thực thể là một quốc gia độc lập trên trường quốc tế , trách nhiệm trước lịch sử để bảo vệ chủ quyền và tương lai dân tộc hơn bao giờ hết thuộc về những người cầm quyền và cả một thế hệ người Việt tại ngưỡng cửa lịch sử này

  Số lượt thích

 2. khi nào sinh viên việt nam làm được như sinh viên hồng kông
  thế hệ già cỗi tin cướp giờ ngán ngẫm đau thấu tim can
  mông thế hệ trẻ tỉnh táo như trẻ hồng công😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭😭

  Số lượt thích

 3. cuộc chiến giành lấy nhân quyền còn xa lắm ! hay cố làm cho toàn dân Trung quốc đều biết nhân quyền ,hạnh Fhúc là ước mơ vĩ đại nhất của nhân loại !,muốn được làm người thì Fhải có nhân quyền ,dù cho không có tổ quốc !!!

  Số lượt thích

 4. Có anh hàng xóm nghe tin này chắc buồn lắm cho nên chương trình thời sự TV không dám đưa tin này. Suốt cả tháng nay HK sôi động, cả thế giới đưa tin từng phút một vậy mà ông hàng xóm nghe tới HK là run bần bật, nên im re. Tại sao họ phải sợ nhỉ ? Dân chủ tốt mà sao phải sợ ?

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.