Hồng Kông: những thanh niên trẻ chết cho xứ sở

Bà Mỹ Hạnh, một con dân Việt quan sát tình hình Hồng Kông cho biết rằng: “Cả màn đen bao phủ bầu trời Hồng Kông. Tân thương cho những sinh viên trẻ chết oan vì đất nước. Họ xứng đáng được độc lập và tự do.”

Phạm Minh Vũ, một nhà cách mạng trẻ tuổi Việt Nam, cho biết rằng anh hoạt động mà không được cha mẹ ủng hộ. Các nhà cách mạng ở Việt Nam khổ tâm hơn rất nhiều so với các nhà cách mạng Hồng Kông.

Giải thích lý do những nhà tranh đấu ở Việt Nam cô độc, có thể nói rằng ấy là do không có hiến chương đúng nghĩa.

Con số những sinh viên Hồng Kông tử nạn vì cuộc đấu tranh ngày càng tăng lên. Trong khi chính quyền Carrie Lam đang lâm vào cơn hốt hoảng, chính quyền Carrie Lam bắt buộc ngày càng hung bạo hơn. Có không ít cảnh sát Hồng Kông đã về với nhân dân, khi các anh chị này đã hiểu phần nào quyết tâm của dân đen.

Nghiêng mình kính phục sự hy sinh của quí bạn, người Việt năm châu lại thương thanh niên nước mình nhu nhược bấy nhiêu. Ông Lê Quốc Kỳ nói rằng Việt Nam thanh niên chết cho hãng bia rượu và cocain. Chú Ngọc Lê ở Mỹ nói rằng trong khi dân các nước chết vì lý do cao cả, thanh niên Việt Nam chết vì trận bóng đá.

Chị Huỳnh Bích Phương nói rằng: “Thanh niên Việt Nam hèn, chỉ chết vì nhậu, vì bóng đá, vì hoang lạc, chứ không chết cho Quê Hương và Dân Tộc.”

 

21 comments

  1. Những người trẻ Hồng Kông thật sự là những anh hùng của thời đại vì họ không màng sinh mạng bản thân và gia đình sự nghiệp can trường đứng lên đối đầu với đảng Cộng Sản Tầu và Tập Cẩm Bình vì tự do, dân chủ và tương lai cho Hồng Kông.

    Số lượt thích

  2. Trong lúc cả thế giới đang hướng về Hồng Kông và ủng hộ dân Hồng Kông. Dân Hồng Kông đã không sợ hy sinh đã liều mình với bọn súc vật trung cộng, vì họ không muốn sống dưới ách cai trị của lũ quái thú trung cộng. Vậy mà có cái đài radio người Việt Nam tại vùng Washington DC đã nói những thanh niên Hồng Kông biểu tình là những kẻ phá hoại.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.