Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng: Xuất khẩu lao động là quá sai lầm và dẫn đến tội ác!

Vừa qua, xảy ra vụ 39 người Việt chết trong xe Container khiến thế giới ngỡ ngàng và rúng động. Người Việt chúng ta hãy ngồi cùng nhau để tìm ra lối thoát cho cả muôn dân.

Trả lời phỏng vấn của Lê Tín-Nghiệp đoàn sinh viên, giáo sư Nguyễn Đăng Hưng cho biết về chính sách xuất khẩu con người: “Quá sai lầm dẫn đến tội ác!”

Nhiều địa phương, quan chức bảo: “Đi xuất khẩu lao động là nhiệm vụ chính trị của địa phương.” Theo như điều tra của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam, các bô lão tại các địa phương này chưa hề được hỏi và chưa hề bỏ phiếu cho cái gọi là nhiệm vụ chính trị địa phương như quan chức bịa ra, tự công nhận, rồi tự áp đặt lên nhân dân toàn xã.

Cũng có lý luận rằng: “Các trung tâm tư vấn, xuất khẩu lao động hình thành dựa trên nhu cầu của nhân dân. Mà người dân có nhu cầu đi thì họ đi, chứ ai ép đi mà sai lầm với chả tội ác.” Lý luận này cũng giống như lý luận đem con bỏ chợ.

Trần Anh Tuấn, một người dân phát biểu rằng: “Cay đắng cho xã hội Việt Nam! Giờ đây là xã hội của đồng tiền, không còn là xã hội của loài người nữa rồi.”

6 comments

  1. Sai lầm ở chỗ đã không giúp còn lừa bịp dân với mọi thủ đoạn đê tiện để moi tiền dân đến tận xương tủy . Mất danh dự như bị đánh đạp và cưỡng hiếp bởi bọn buôn người. Mất mạng không ai hay và chẳng ai biết vì ngay cả hộ chiếu giả cũng bị lấy mất. Những người trẻ Việt nam trở thành người RƠM vô tổ quốc vô danh tính!!!!

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.