Đáng đời, đáng ghét, hay đáng thương?

Bỏ qua bên cộng sản đúng hay bên tư bản sai (thực ra Việt Nam không có giai cấp), anh Lê Trường nói đại ý: “Cái này, mình nhắc nhẹ anh em thôi.

Trong những người chết có những người không nghèo, đường dây đưa anh em đi trị giá gần tỷ Việt Nam Đồng. Với món tiền này ở Việt Nam, anh em gửi bank cũng được 7 triệu / tháng, sống nhàn, ngày được tiêu 175 000 đồng đủ phở sáng cơm đĩa trưa bia chiều còn gì nữa phải bỏ xứ ra đi?

Nhưng, ai cũng có mưu cầu hạnh phúc. nhiều anh em nghĩ, đất Anh mới là hạnh phúc, nơi họ kiếm có thể 10 tỷ / năm nếu thuận lợi, mà thiên đường bao giờ cũng sáng chói cho thuận lợi, anh em trồng cần thôi nhé, nghề nail không có giá đó mà giũa giũa sơn sơn mệt.

Cái này có thể đúng, anh em sang được là thành công 70% rồi, cứ đi trồng cần, bị bắt thì khai tôi là nô lệ đời nay tôi khổ lắm tôi mới 15 chúng đánh tôi chúng chặt ngón tay tôi vv ( vụ chặt ngón tay thì làng Vĩnh Tuy mình có nhiều anh thề bỏ phiện hay cờ bạc kê ngón tay chặt luôn, đau quá ra bệnh viện Thanh Nhàn băng lại cơ mà 10 anh thì mới thấy có 1 anh bỏ được) vì mình xem clip thấy có anh khai đi trồng cần bị chủ chặt ngón tay chìa ta cái ngón bị chặt nhẽ 30 năm trước.

Anh em sang trồng cần, điều kiện vất rất, anh em chấp nhận 1 kiểu đi tù, về làng có tiền vinh quy bái tổ sau, cơ mà đời người có nhiêu năm mà anh em phải lao tâm khổ tứ ? Mình hiểu anh em, về làng vinh hoa phú quý là được, nào ai biết nơi trời Tây anh em sống khổ nhục.

Tự nhiên anh em tốn gần tỷ để sang tầu, rửa hộ chiếu , tức bên Tầu anh em bần nông đông chỉ biết ruộng trâu ở trong làng bộ, làm hộ chiếu rồi bán đi, giả vờ làm rơi lúc nào không biết không báo. dễ hiểu anh em xem cái bản mèo bên kia biên giới thì thấy ngay họ ngu như mình cơ mà họ là công dân Tàu rồi. Mà người Việt với Tàu thì nhòm mặt i hệt nhau luôn, anh em Tây chịu chết, hộ chiếu đó dành cho anh em Việt Nam xài.

Vì vị thế tầu đã lên, hộ chiếu của họ vào vài nước Châu Âu không cần visa luôn, từ lợi thế này, anh em xài đủ thủ đoạn qua được Pháp, từ đó, rạch bạt xe tải qua Anh. Anh em đi được xe công đông lạnh, là dây vip.

Rất tiếc dây VIP vụ này đã gặp trục trặc kĩ thuật, cái gì đó đã khiến anh em không thở được, chứ 100 vụ như 1 anh em thừa ô xi luôn, mình đoán lỗ thở bị bít hay xe công này đã chở 1 thứ hàng gì đó chiếm hết ô xi, thôi anh em hết số.

Cơ mà tóm lại Việt Nam giờ không nghèo đâu, anh em ở nhà với thày bu, có con trâu có nương dâu, mình thấy thằng em 1 nạn nhân xin tiền nhân dịp chị nó mất, hỡi ôi bằng sim tứ quý, nhà nó là xưởng gỗ ngó qua cũng bạc tỷ, thì biết anh em đéo nghèo, tổ quốc cũng đéo bạc đãi gì anh em, đừng nhân danh nghèo mình chê nghe chưa, mình là thánh chửi bọn nói dối đây, nhưng hôm nay mình không chửi.

Mỗi người phải chịu tránh nhiệm với cuộc sống của mình, và chẳng có thiên đàng bao giờ trên mặt đất này.”

Phạm Thị Trà My chết: em đáng đời, đáng thương hay đáng trách?, Hoàng Thịnh, một độc giả của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam đặt ra cho nhân tâm thế đạo.

Kỹ sư Nguyễn Lân Thắng, một người con của dòng họ Nguyễn Lân danh giá ở Bắc Ninh, cùng đặt câu hỏi: “Trong số các chàng trai cô gái Việt Năm vừa qua đời tức tưởi trong xe container ở bên Anh, có bao nhiêu người và bao nhiêu gia đình ở đằng sau họ hiểu được cái chết của họ là do Formosa gián tiếp gây ra?

Bác Hào Trương, tự xưng là phó thường dân ở Trung Kỳ nói: “Nghĩa tử là nghĩa tận. Dù con nhà ai cũng đáng thương.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.