Tin không vui: Phạm Trà My chết trong tủ lạnh sinh ra trong một gia đình dư luận viên

Dưới trời đất này, không có một cái chết nào là vô lý hay oan ức.

Cộng đồng mạng đã điều tra ra được, Phạm Trà My là chị gái của Phạm Mạnh Cường- một dư luận viên của Đảng cộng sản Việt Nam hoặc tương đương. Cường khỏe đi quán bar, uống rượu Tây, hút xì gà. Chị gái Cường bỏ nhà đi sang Anh cầu thực chết trong tủ lạnh, Cường nhanh tay đưa số tài khoản để xin cộng đồng mạng đóng góp.

“Ủa, bây nói cái nước này phát triển, bình yên, đáng sống, sao bây chạy qua Anh chi vậy?”– Vương Lê Phương, một nhà hảo tâm đặt câu hỏi với gia đình xin tài trợ trên xác chết của chị gái ruột. Giả Phạm Mạnh Cường nói rằng chị tôi chết rồi, đừng nói nữa, vậy tại sao vẫn xin tiền. Những người miền Nam đã chết trong trại cải tạo rồi, tại sao Phạm Mạnh Cường và đồng đội vẫn ngày đêm chửi họ là ngụy quyền đáng chém? Tại sao thù dai đến mức cấm con cái họ thi đại học ngành báo chí đến tận 3 đời?

Để thi hành những bản án đối với người yêu nước, đầu tiên chế độ sẽ bàn bạc với thẩm phán, công an, bộ đội. Nhưng tất cả những bản án này chỉ chắc ăn khi quần chúng đồng ý. Để làm cho quần chúng đồng ý, chế độ sẽ dùng một lực lượng gọi là dư luận viên. Do đó, có thể nói rằng lực lượng dư luận viên mới là tác nhân chính đẩy người yêu nước vào tù. Qua cái chết của chị Phạm Thị Trà My, mong rằng cậu em Phạm Mạnh Cường ngộ ra luật nguyên nhân-kết quả, và thức tỉnh cho tội lỗi của mình, có khi là tội giết người mà mình chẳng hay.

Người cầm búa đóng đinh Đức Giê-su là binh lính La Mã. Vậy tại sao dân Do Thái bị lưu đày? Thưa vì người Do Thái xúi lính La Mã giết Đức Giê-su. Tội xúi giết người nặng hơn tội nghe lời xúi rồi giết người.

Thương cho cô gái Phạm Trà My, bởi nếu em lên tiếng bảo vệ lẽ phải thì sẽ bị gia đình đàn hặc, còn nếu em hùa theo gia đình để tôn thờ bạo lực, thì cái chết của em cũng nói lên tất cả rồi. Người con gái ấy sinh ra ở nơi khắc nghiệt và không hề có lựa chọn thứ ba.

Người chết đã chết. Cộng đồng vẫn nên gửi tiền cho gia đình này lo phúng điếu. Một thời gian sau hy vọng họ sẽ ngẫm ra điều gì đó, rồi đi làm nghề khác, đừng đi làm nghề bán miệng nuôi thân. Ông Hà Hồng Sơn, người tìm được ảnh ăn chơi của cậu em Phạm Mạnh Cường, mặc dù rất thương người chị Phạm Thị Trà My, nhưng cũng phải tức tối viết lên: “Đi tỵ nạn cộng sản mà tốn tới 30.000 bảng Anh, nhà cửa thì chà bá, có xe hơi sang chảnh, đi bar uống rượu Tây hút xì gà lia lịa… Giờ thì kêu gọi cộng đồng quyên góp tiền! Ủa, 30 000 bảng đó chưa trả cho tụi kia thì dùng mà làm chi phí, đâu phải bức bách gì lắm. Còn không bán chiếc Mer là dư xăng rồi…”

73141602_3379812832030690_8159149926261981184_o75223668_3379812675364039_3569771534178320384_n75027885_3379862405359066_7240207408033693696_n

 

Theo ghi nhận của phóng viên, đến giờ này rất nhiều người giận gia đình Phạm Mạnh Cường. Nhưng không phải gia đình này ác để mà đáng giận, mà chỉ là dốt mà thôi. Phạm Trà My không phải là dư luận viên. Mà nếu Phạm Trà My phải làm dư luận viên đi chăng nữa thì đó cũng chỉ là do dòng đời đưa đẩy. Ảnh chụp màn hình, nghi vấn My là thành viên của dư luận viên AK47, My có hộ chiếu Trung Quốc.

Ảnh chụp màn hình, nghi vấn My là thành viên của dư luận viên AK47, My có hộ chiếu Trung Quốc.
Ảnh chụp màn hình, nghi vấn My là thành viên của dư luận viên AK47, My có hộ chiếu Trung Quốc.

Đính kèm bài này là ảnh chứng minh Trà My ấy ủng hộ luật Đặc khu. Ngày 10-6 là dân ta xuống đường biểu tình và bị tắm máu, cô gái xinh đẹp người Can Lộc tên Trà My ủng hộ cảnh sát đánh dân. Hỡi ôi!. Vừa thương em, vừa hận em.

72854126_144241070308687_6495055995499184128_o.jpg

Vì sao nam thanh, nữ tú Việt Nam phải bỏ nước ra đi? Đó là do dòng chảy tài chính không đều, trong nước người giàu quá, người nghèo quá. Muốn chia đều tài sản trong nước cho mọi người, cần có những nghiệp đoàn lao động độc lập để đấu tranh tái phân phối của cải xã hội. Phạm Mạnh Cường bình chân như vại, chẳng thèm lập nghiệp đoàn, nhưng lại rất nhanh trong khâu xin tiền đồng bào. Cũng không trách Cường được, vì em còn nhỏ, chưa ra đời và chưa va chạm nhiều, chưa hề suy tư đến nhân sinh. Vì sao em Trà My chết ở nước Anh? Vì nước Anh là nơi có tự do thành lập nghiệp đoàn nên kinh tế vững. Ông Trời cho em chết ở nước Anh cũng là để nhắn với đồng bào em, hãy mạnh dạn thành lập cho mình những nghiệp đoàn, để giữ nhân phẩm cho mình và đồng nghiệp. Tiền hút một điếu xì gà và một chai rượu Tây của Cường đủ để Cường lập một nghiệp đoàn độc lập.

Đừng để cái chết của người phụ nữ ấy trở thành vô nghĩa. Giờ đây, thời gian cãi nhau bên nào tốt, bên nào xấu, không bằng họp nhau để bàn cách tổ chức một xã hội bình sản, để con em không phải bỏ nước ra đi. Muốn vậy, phải lập thật nhiều nghiệp đoàn cho các ngành lao động còn đang thiếu. Ai sẽ làm việc này?

Bà Phạm Bích Liên, một người phụ nữ Việt Nam nói: “Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh hay số phận : ta không được chọn nơi mình sinh ra, nhưng được lựa chọn cách mình sẽ sống.”

Đây không chỉ là nỗi đau của một gia đình. Đây là nỗi đau của một dân tộc bị xâu xé bởi các ý hệ ngoại lai. Nếu biết số tài khoản của Phạm Mạnh Cường, Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam vẫn sẽ gửi tiền ủng hộ gia đình em.

Nếu bạn mong muốn được đào tạo và hỗ trợ để làm lãnh đạo nghiệp đoàn, hãy liên lạc với chúng tôi: nghiepdoansinhvien@gmail.com

Cập nhật tối ngày 28 tháng 10 năm 2019, Nghiệp đoàn sinh viên đã gửi hỗ trợ đến gia đình em Phạm Thị Trà My.

67 comments

 1. Người con gái xinh xinh được báo chí và những người dùng FB quan tâm chết trong xe đông lạnh trên đường vượt biên đến Anh Quốc là con trong một gia đình giàu có luôn chống người biểu tình và có thể được đưa vào Anh Quốc làm nhiệm vụ….

  Số lượt thích

 2. Thời nay con người sống giả dối quá nhiều, đem xác người thân đi xin tiền, trục lợi. Họ ngữa tay nhận tiền của người khác quá dễ dàng. Hỏi lại bản thân gia đình họ có từng quyên góp giúp ai không? Hay chỉ nghĩ lợi cho bản thân. Nhưng họ đã đánh mất lương tâm, mất người thân , nỗi đau này không gì bù đắp được .

  Số lượt thích

 3. Vậy sao tác giả status này nói là tại vì dân Do THái xúi người La Mã giết Chúa Jesus nên có tội phải lưu đày ?
  Tội thì tội người làm chứ tội gì cả con cháu ? Nếu mà có tội mà bị như thế thì khác gì chánh sách xét lý lịch của chánh quyền ?

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.