Cảnh sát Hồng Kông không đánh bọn trẻ con thì đánh ai?

74494383_2360963157499113_5568794148623876096_n.jpg

‎Jenny Tan Đặng gửi đến‎ Hội Ủng Hộ Dân Chủ Hồng Kông nói rằng “Ngay cả kẻ phạm vào tội giết người cũng chỉ nhận án tù ở HK, tại sao Hắc cảnh nỡ xuống tay tàn độc với các em Học sinh, Sinh viên? Toàn đánh thẳng vào đầu! Các em còn rất trẻ và nhiều người sẽ phải sống thực vật, nhẹ cũng mang di chứng tổn thương não suốt quảng đời còn lại!” – Một Bác sĩ ẩn danh khóc nói với Báo chí…

Biết rõ hơn ai hết, các viên chức y tế từng ngày một đếm thêm những đau đớn này…

Vì vậy, Bệnh viện Hoàng tử Xứ Wales tiếp tục toạ kháng để phản đối nhà cầm quyền Hồng Kông và lũ Popo cố ý sử dụng bạo lực!”

Họ đang đồng thanh hô các khẩu hiệu quen thuộc rồi cất lên quốc ca của lòng mình “Glory To Hong Kong – Vinh quang cho Hong kong”.”

Không đánh bọn trẻ em thì đánh ai. Lớp già thì sắp chết. Trung niên thì nô lệ quen nên sợ hãi và không tạo ra được sự lật đổ bất ngờ. Chỉ mỗi lớp trẻ được lớn lên trong 5 năm biểu tình như thế này mới là lực lượng có sức lật đổ độc tài. Nên trẻ là đánh cho phế cho chết. Còn trùng niên và già thì giam tù. Nhìn hành vi của cảnh sát với 2 nhóm đối tượng đó là hiểu cái ý thâm độc giết ngọn mầm hái lá non chết cây chứ mặc thân cây và lá già. Như cách Trung Quốc nó sang Việt Nam nó dụ mua toàn ngọn và rễ của nông sản hoa màu người dân Việt Nam. Nên Hồng Kông sẽ thảm hơn cả Thiên An Môn chứ đừng nói không thể có Thiên An Môn thứ 2.“- một bạn trẻ Việt Nam phát biểu.

Trần Vui, sống ở Long Khánh, Đồng Nai nói rằng: “Chúng nó không phải là người.”

Phạm Toàn, sống ở Tyrone Georgia bình luận: “Sự man rợ đến tận cùng dễ dẩn đến diệt vong!”

Theo ghi nhận, đã có một nhóm cảnh sát Hồng Kông bỏ nghề, liều mình đứng về phía của những người sinh viên.

Thực ra, nghề nào cũng có cái khổ. Nghề công an, cảnh sát được sinh ra để làm theo ý chí của vua chúa, bảo đánh là phải đánh, nếu không đánh có khi còn bị đánh. Dù lên đến giáo sư- tiến sĩ rồi vẫn bị phải nói và làm những điều trái với lương tâm của mình, bởi đơn giản là nghề đó sinh ra để làm như vậy. Không nên trách các chú cảnh sát Hồng Kông, mà nên hỏi tội bà Carrie Lam mới xứng đáng.

Hôm chủ nhật, bị 1 phóng viên hãng tin Phương Tây chất vấn “Bảng số hiệu cảnh sát của anh đâu, số mấy?”, tên Popo Hồng Kông (không mang bảng ID) đã trả lời:
Tao là FBI. ( Cục điều tra liên bang Mỹ)

Bà Carrie Lam đổ tội cho mấy chú cảnh sát. Mấy chú cảnh sát lại đổ tội cho bà Carrie Lam. Ai cũng vô tội, chỉ là do dòng đời đưa đẩy.

Để tránh khủng hoảng và bạo lực tràn lan như hiện nay, Hồng Kông nên tiến tới giải pháp trưng cầu dân ý.

One comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.