Thủ lĩnh phong trào sinh viên Hồng Kông được đề cử giải Nobel Hòa Bình 2019

Cựu lãnh tụ sinh viên Joshua Wong (giữa) và hai nhà hoạt động Agnes Chow (trái) và Nathan Law (phải) dược tòa Phúc thẩm Hong Kong trả tự do sau khi đóng tiền tại ngoại ngày 23/1/2018.
Cựu lãnh tụ sinh viên Joshua Wong (giữa) và hai nhà hoạt động Agnes Chow (trái) và Nathan Law (phải) dược tòa Phúc thẩm Hong Kong trả tự do sau khi đóng tiền tại ngoại ngày 23/1/2018.

Hơn chục nghị sĩ trong Quốc hội Mỹ đề cử nhà hoạt động của phong trào dân chủ và là lãnh tụ sinh viên nổi tiếng nhất của Hồng Kông, anh Joshua Wong, làm ứng viên nhận Giải Nobel Hòa bình năm nay (2019).

Quốc tế dám phá lệ tặng giải Nobel hòa bình chung cho toàn thể tuổi trẻ Hồng Kông không vậy, bởi vì họ triệu người như một, rất dũng cảm, dám xả thân, là hình ảnh của một lớp chiến binh đẹp như thiên thần, từ cổ đại đến giờ mới thấy xuất hiện lần đầu khiến cả thế giới vừa ngỡ ngàng, vừa trầm trồ thán phục.

“Hạt giống từ tâm và chính nghĩa đã nảy mầm! Tôi tin vào sự đấu tranh của các bạn trẻ Hong Kong. Chúc các bạn thắng lợi!” – Lâm Thanh Liêm, một người Việt nhắn gửi.

Bà Hoàng Minh Lệ, một người dân Việt Nam nói: “Ước gì Việt Nam cũng có nhân tài và dũng cảm như vậy. Linh tính mách bảo tôi sẽ có minh quân xuất hiện. Lịch sử sẽ chứng minh, đất nước sẽ hùng cường.”

Bình luận về sự việc, ông Lâm Minh Sơn, nhà khoa học hậu tiến sĩ, thân hữu của Nghiệp đoàn sinh viên nói: “Bối cảnh của Hồng Kông và bối cảnh của Việt Nam rất khác nhau. Chiến lược là phải ứng dụng những cái có trong tay để tránh gây tang tóc cho dân tộc và tránh đổ vỡ cho đất nước. Bài toán Việt Nam đã có pháp giải và đã được đáp số, chỉ chờ thời điểm thích hợp để có lợi nhất cho tổ quốc và dân tộc. Đáp số đã có, = Liên Hợp Quốc+ Mỹ+ Quốc Tế.”

4 comments

  1. cái giải rác rưởi 😀 các đời tổng thống diều hâu đemchiến tranh đến các quốc gia khác mà cũng đc mấy giải nobel thì hiểu rồi. Giải nobel hòa bình chỉ là công cụ tuyên truyền của phương tây mà thôi

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.