Tiến sĩ toán học, thứ trưởng bộ giáo dục nhảy lầu tự vẫn?

Thứ trưởng Bộ Giáo dục Lê Hải An vừa tử vong, báo đài nhà nước nói do ngã từ trên cao xuống tại tòa nhà trụ sở Bộ ở Hà Nội sáng 17 tháng 06 năm 2019. Ngoài chức thứ trưởng, ông Hải còn kiêm Bí thư ban Cán sự Đảng Bộ Đảng cộng sản tại Bộ giáo dục và đào tạo từ tháng 2/2019 thay cho đương kim bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ.

Hải từng được giải Toán quốc tế thời học sinh và là tiến sĩ thật! Tại sao thần đồng toán học năm nào phải tự tử?

Thứ trưởng Lê Hải An sinh 1971, mới được bổ nhiệm chức Thứ trưởng Bộ Giáo dục từ tháng 11/2018. Trước đó ông An là Hiệu trưởng đại học Mỏ. Ngày 21/8/2019, ông Lê Hải An là người ký ban hành quyết định xem xét kỷ luật 13 cán bộ của Bộ Giáo dục. 13 công chức bị xem xét kỷ luật hiện đang giữ chức cục trưởng, vụ trưởng do có liên quan đến những tiêu cực và gian lận trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018…Rơi vậy chứ sáng nay ở phường Bách Khoa ai chẳng nghe tiếng súng nổ. Nói cách khác, đây là một vụ thủ tiêu. Một sinh viên trọ phường Bách Khoa, sáng nay ngồi uống trà đá ở đường Tạ Quang Bửu cạnh bộ giáo dục bảo khoảng hơn 7h nghe tiếng súng nổ trong bộ giáo dục.

Dù là tự tử hay bị thủ tiêu thì căn nguyên của án mạng vẫn là ở chỗ nhân sự của bộ giáo dục của chính phủ Hà Nội chưa ai đủ sức tìm ra một triết lý giáo dục, chưa ai làm nổi một hiến chương giáo dục cho Việt Nam. Không có hiến chương giáo dục tất có án mạng giết người. Muốn làm được hiến chương giáo dục, buộc phải thừa nhận và phát triển Việt triết.

Việt Nam, đất nước văn hiến chi bang. Địa vị các triết nhân từng được đề cao như ánh sáng soi cho cả nước: ” sảng bang do triết”, ánh sáng soi cho nước là triết, và vì thế bao giờ cũng coi việc bàn hỏi ý kiến các vị hiền triết là một điều rất đáng khen: phu cầu triết nhơn ( rộng cầu đến các triết gia). Nay đất nước không có triết, bàn tay thánh triết chưa xuất hiện hoặc chưa được đối xử đúng nhân phẩm, thì việc các chuyên môn như toán, lý, hoá, tin mất mạng cũng là chuyện bình thường.

9 comments

  1. Thứ trưởng bộ giáo dục lở xẩy chân từ từ 8 rơi xuống đất dù đả nhiệt tình cứu chửa nhưng do sức yếu đồng chí đả tử vong
    Có thể đ/c nhậu xỉn lở chân té ngả từ tầng 8 xuống vì sức yếu đ/c đả tử vong tại chổ

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.