Bác sỹ, y tá Hồng Kông cáo buộc cảnh sát của bà Carrie Lam có ý mưu sát người biểu tình

1564731002-5d43e67a2945f.jpg
Các nhân viên y tế Hồng Kông cho biết, hôm 7/10, có một thanh niên biểu tình phản đối “Luật khẩn cấp” đã bị cảnh sát Hồng Kông dùng dùi cui đánh vào đầu và gây xuất huyết nội sọ, nhưng sau 6 tiếng nạn nhân mới được đưa đến bệnh viện.

Nếu chỉ chậm một chút là có thể trở thành người thực vật, thậm chí thiệt mạng.

Có người Á châu đề nghị dân Hồng Kông làm như sau: “Bọn cảnh sát chúng nó tìm cách giết hại người biểu tình đấy, chứ không phải mưu sát đâu. Các bạn cũng phải thành lập đội vũ trang bí mật, tìm cách bí mật giết lại bọn cảnh sát đi thì mới thắng lợi được. Còn không thì người biểu tình bị đuổi, bắt, giết dần đấy. Khi đó thất bại là điều khó tránh khỏi.”

Đó là một đề nghị thi hành công lý tự phát. Bác sỹ Hồng Kông rất cao thượng, mặc dù rất ghét bà Carrie Lam và đám lính lác đàn em, nhưng nếu gặp một cảnh sát bị thương thì họ vẫn chữa chạy, xức thuốc cho nhiệt tình, lời thề Hypocrates.

Ai đúng, ai sai ở Hồng Kông? Người dân chống chính quyền Carrie Lam là sai, nếu chiếu theo luật pháp. Nhưng bà Carrie Làm sai lính đánh dân cũng là sai, nếu chiếu theo mệnh đề “Thiên lý tại nhân tâm”, là một mệnh đề siêu luật pháp, ở trên và ở ngoài luật pháp của một quốc gia.

Ở Hồng Kông, bây giờ một người dân đi chống chính quyền có thể chết, mà một cảnh sát nghe lời chính quyền để đánh đập dân cũng có thể chết. Không ai biết tổng động viên sẽ xảy ra vào lúc nào. Kể cả những người như bà Carie Lam- thủ tướng Hồng Kông và đàn em cũng không biết liệu mình có bị dân lôi lên máy chém như vua Louis XVI bên Pháp hay không.

Nguyễn Đại Gớt, một người Việt bình luận: “Họ là những người trí thức hay những người ngu dốt? Họ biết những gì mình làm là rất nguy hiểm nhưng vẫn chấp nhận sẵn sàn hy sinh vì tương lai Hồng Kông? Hay họ không biết gì và là tay sai bị Mỹ và phương Tây xúi giục? Xem người mà ngẫm đến ta? Đừng đợi đến lúc quá muộn, khi đó có hiểu ra cũng chẳng thể làm được gì?”

2 comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s