Thanh niên Việt Nam yêu cầu hocmai.vn đuổi việc thầy giáo Vũ Khắc Ngọc

Untitled.png

Phạm Minh Vũ, một thanh niên Việt Nam yêu nước đề nghị hocmai.vn rằng: “Đuổi nó đi, không đuổi nghĩa là trung tâm này tồi quá tệ rồi. Dung dưỡng một thằng thợ mất dạy côn đồ, phụ huynh không nên cho con học cái thằng thợ khắc ngọc kẻo hỏng các con.”

Trên đây là lời của anh Phạm Minh Vũ, chúng tôi trích nguyên văn, không thêm không bớt.

Đặng Vũ Nam Phong, một Việt kiều ở Texas bình luận: “Sa thải thằng Ngọc… là hết chuyện. Nhưng Hocmai bị đánh 1 sao cũng không oan , vì sao thì các bạn tự hiểu nếu đọc kĩ bài post của họ .”

Ngoài Phạm Minh Vũ đòi hocmai.vn đuổi Vũ Khắc Ngọc đi, còn có người đòi xoá tư cách của Vũ Khắc Ngọc ra khỏi danh sách của Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam.

Trên tất cả các kênh truyền thông của Hệ thống Giáo dục Hocmai.vn này, địa chỉ doanh nghiệp trên Google, ứng dụng trên kho ứng dụng Google Play và Apple store đã nhận hơn 10,000 đánh giá tiêu cực. Đỉnh điểm vào ngày 08/10/2019, các trang mạng xã hội Facebook, Google, YouTube của hocmai.vn đã phải gánh chịu hàng nghìn các bài viết đánh giá tiêu cực 1*, các bình luận nhục mạ, công kích.

Hải Hoàng, một phụ huynh Việt Nam cho biết: “Hôm qua đã cho con nghỉ học ở Học Mãi. Thật buồn!”

Việc cộng đồng mạng căm thù thầy Ngọc mà đánh sập hocmai.vn cũng là hơi quá đáng. Tội ai làm người đó chịu, không nên đổ tội lỗi của một nhân viên cho cả công ty cùng gánh. Hoàng Việt quê Hà Nội nói: “Không nên vì 1 người mà phá nát cả 1 hệ thống giáo dục. Nếu tất cả những người dạy học ở đó đều xấu thì trung tâm đã không tồn tại đến hơn chục năm và vẫn phát triển tốt rồi. Đây là tâm lý công kích bầy đàn, cách ứng xử như vậy thật thiếu văn minh. Nó kiểu 1 người làm, bắt cả gia đình họ hàng của họ phải gánh chịu.”

Người Việt Nam phê phán hocmai.vn, sau khi đọc thư giải trình của công ty kinh doanh giáo dục này. Bởi cái luận điệu không khá lên được. Người ta nói cái sai thì hỏi ngược lại “đã làm gì cho đất nước chưa” mà không chịu nhận sai; người ta chỉ trích Sư Thầy mua dâm là ma tăng thì hỏi “mày chắc gì đã hơn người ta”; nói năng ngu ngốc bị gạch đá thì không nhận lỗi mà hỏi ngược lại “ai mà chưa từng có sai lầm, tụi bây chắc đó giờ hỏng sai”…v…v…. Đây cũng vậy, người ta đánh vào trung tâm không phải vì Trung Tâm sai, mà muốn trung tâm dừng việc liên kết với ông Ngọc. Thay vì nhận ra sự phẫn nộ và những hệ lụy này, Trung Tâm phải thông báo rằng: đã tạm dừng liên kết với “thầy” Vũ Khắc Ngọc do hết hợp đồng hay bất kỳ lí do gì… để trấn an học sinh, phụ huynh và cộng đồng mạng. Để phụ huynh an tâm mà gởi con em theo học. Đằng này cũng thanh minh thanh nga theo kiểu đối phó mà không có hướng giải quyết cụ thể nào!

Bình luận về bức thư phân trần của hocmai.vn, công dân Nguyễn Trí Dũng nhận xét: “Nhìn thấy câu cú viết như vậy mà tự cho mình là 1 trung tâm giáo dục_???_ ai là kẻ quá khích đồng lõa với cái xấu thì nó cũng là 1 tội ác không hơn không kém. Biện minh gì nữa khi chứa chấp phường lưu manh xảo trá trong đội ngũ giảng dạy. Vậy xứng đáng là trung tâm 1 sao thì kêu ca cái nỗi gì.

Cũng còn không ít người tiếc cho Vũ Khắc Ngọc, người trước đây đấu tranh chống tiêu cực trong thi cử, giờ lòi ra là làm màu. Vũ Quốc Đại ở FPT shop nói: “Ngọc và Hiếu mình đều từng mến mộ vì các việc làm có thể coi là có ý nghĩa trước đây. Thật đáng tiếc.”

Tỉ lệ người Việt công khai, nhất là thanh niên Việt Nam, bình luận phản đối Vũ Khắc Ngọc lên đến hơn 90%. Theo luật quá bán, hoàn toàn không ngoa khi khẳng định rằng thanh niên Việt Nam đồng lòng đòi hocmai.vn đuổi cổ Vũ Khắc Ngọc, hoặc là trung tâm này sẽ bị tẩy chạy ngay lập tức.

Định nghĩa về từ “thầy giáo” đang bị lung lay đến tận rễ. Từ này chắc chắn sẽ được định nghĩa lại ở Việt Nam trong tương lai.

18 comments

 1. Ngọc tên đầy đủ là Vũ Khắc Ngọc, đang là thầy giáo dạy online môn Hoá với lượng follow lên đến cả trăm ngàn

  Một ngày ô nhiễm nọ, dòng máu gia đình cách mạng tiêu biểu sôi sục khi nghe tin Hà Nội chễm chệ top 1 thành phố ô nhiễm nhất thế giới. Là 1 công dân vô cùng yêu nước, 1 thầy giáo vô cùng có tâm với thế hệ sau, Ngọc đã biên 1 status vô cùng “ đi vào lòng người “ , và đối tượng mà Ngọc tấn công không ai khác, chính là cái …..app đo lường không khí

  Ngay khi stt vừa đăng lên, lượng like lượt share tăng nhanh kinh khủng vì Ngọc đã chọt đúng cái lòng tự tôn dân tộc của đám học trò và đám cháu ngoan yêu nước trong tim. Nhìn status 10 mấy ngan like và gần 8k share, Ngọc nhịp đùi mỉm cười, hít 1 hơi thật sâu không khí đầy bụi mịn của Hà Nội trong lành. Ngọc chìm vào giấc ngủ với 1 nụ cười mãn nguyện

  Sau 1 đêm, 3 thế lực truyền thông lớn của thế giới trong đó có Reuters( Anh), The New York Times ( Mỹ) , AFP ( Pháp ), đòng loạt đăng tin với tiêu đề “ App đo lường không khí bị tấn công tại Việt Nam “, và ngay sau đó là bao nhiêu báo quốc tế khác đăng lại, thì Ngọc hết hồn. Lật đật log in Facebook và xoá ngay status.

  Nhưng Ngọc ơi, sự việc nó đã không còn là trò chơi của bọn trẻ trâu nữa rồi. Ngọc trễ rồi….

  Và Ngọc, kẻ chủ mưu kêu gọi cuộc tấn công, chính thức chuẩn bị trở thành vật tế thần cho luật an ninh mạng bất cứ lúc nào để lấy lại hình ảnh 1 đất nước hoà bình

  Việc tấn công 1 cái app thoạt nhìn đơn giản, nhưng nó châm ngòi cho bao nhiêu hệ luỵ đằng sau. Những nhà đầu tư thế giới, cũng như trong nước sẽ bắt đầu đặt vấn đề:

  • Tại sao lại tấn công app đo lường không khí?
  • Môi trường thật sự đáng báo động vậy sao?
  • Sao không có chế tài cho hành động này?
  • Môi trường đầu tư này có còn an toàn nữa không?
  • Đất nước này có đáng để đầu tư không?

  Đây là cái mà đáng sợ nhất! Hãy thử tưởng tượng không còn FDI ( Foreign Direct Investment ), nhà đầu tư ùn ùn rút tiền tháo chạy khỏi Việt Nam thì VND nó sẽ còn lạm phát ở mức nào? Hôm nay bạn ăn tô phở 30k, nhưng 1 đêm thức dậy, 30k chỉ đủ mua 1 quả trứng

  Tôi không biết lũ học trò và mấy ngàn thằng share bài giờ nó ra sao? À chắc ở ngoải, nó chỉ được giáo dục khúc hùa nhau kéo bầy kéo đàn chửi thôi, còn cái khúc hậu quả ập tới thì “thầy, cô làm thì tự chịu đi, em có biết gì đâu “

  Ngọc, người đang chuẩn bị tái hiện lại chiến thắng ĐBP năm xưa, đang hí hửng ghi tên mình như 1 công thần của “ Chiến thắng Vũ Khắc Ngọc trên không gian mạng”, nồi cơm giữ bao lâu càng trở nên vững chắc, thì nay, Ngọc có thể chào ông giáo mà đi bất cứ lúc nào

  “Nếu biết trước có ngày hôm nay, ngày xưa câm miệng dạy Hoá online cho rồi” – hít 1 hơi thật sâu của không khí đã trong lành sau khi app biến mất, Ngọc thở dài …..

  Nguồn Facebook

  Số lượt thích

 2. Cần phải đuổi việc thằng thợ dạy Vũ Khắc Ngọc.
  Thiếu kiến thức thì có thể bù đắp nhưng thiếu đạo đức thì k thể bù đắp đc.
  K thể để 1 thằng k có đạo đức dạy dỗ con cháu người ta đc.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.