Đại học Tây Nguyên: Hiệu trưởng dùng bùa chú để trấn yểm trường học

Trường hợp yểm bùa ngay tại nơi trăm năm trồng người tại đại học Tây Nguyên. Đây là tín ngưỡng hay phải cần có tâm linh mới nâng tầm tri thức, nâng cao được chất lượng đào tạo?! Và có thể đây là một cách chống tiêu cực trong đào tạo và chống luôn cả tham nhũng?

Hiệu trưởng yểm để giữ ghế cho vững? Có người ngụy biện nói rằng đây là bùa trấn trách lúc xây nhà. Chắc thầy phong thủy tư vấn? Nếu vậy thì đây đâu phải là trường đại học. “Bùa yểm mà nó hoạt động thật thì mấy ông lãnh đạo zẹo đầu tiên.”- Vũ Thanh Hải nhận xét.

Nguyễn Như Mừng ở Hà Nội, một người dân bình thường cho biết: “Ở nhà riêng thì ai nói làm gì. Môi trường giáo dục tri thức văn minh, vậy mà dán bùa ngải, vậy mà lắm đứa bênh vực ghê!”

Sinh viên có nên tin lời ông hiệu trưởng không? Chủ quán nét Anh Phượng nói: “Chúng nó bảo đúng là đúng bảo sai thì là sai, người dân chỉ biết có thể, có khi nhiều lúc lại nhầm tưởng trường học là nơi tâm linh.”

Hùng Cường, bạn đọc mỉa mai ông hiệu trưởng: “Trường này có ma. Không yểm bùa thì bao nhiêu lần tham ô trong phòng hiệu trưởng. Bao nhiêu lần hoạt động cách mệnh trong nhà vệ sinh. Bao lần lẩn qua đường thoát hiểm lộ hết. Bởi những chỗ như thế người thường khó biết , chứ đừng đùa với ma.”

Phòng hiệu trưởng dán bùa trấn yểm, chứng tỏ hoạt động mê tín dị đoan này được hiệu trưởng trường đại học Tây Nguyên bảo trợ. Đáng lẽ nếu có tin tưởng thì ông chỉ nên dán trong nhà mình. Tín ngưỡng đem về nhà nhé! Họ muốn vậy thì kệ họ. Đằng này ông lại dán ngay nơi công sở thì quả thật tự do quá trớn đang xảy ra tại đại học Tây Nguyên.

Trường đại học, nơi tuyên truyền không mê tín dị đoan mà lại treo bùa! Đến nơi dạy học, trình độ văn hóa cao mà cũng áp dụng phương pháp này nữa. Trừ làm gì, ma quỷ là từ con người mà ra. Trừ làm gì? Không có con quỷ nào nguy hiểm, tàn bạo như con quỷ trong mỗi con người.

Anh Tuấn Khanh làm trong công ty Vinamilk nói: “Nhà báo vào đây đều không lấy được thông tin gì, vì đã có bùa trấn yểm. Riêng để giải được thì không phải không có cách. Bùa này tuy khó giải nhưng rất sợ hình số 8. Chỉ khi tay được vẽ lên số 8 thì bùa khắc tự biến mất. Các bác tin em đi!”

Bài viết thuộc Chương trình xoá bỏ hủ tục và bài trừ mê tín dị đoan do Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam tổ chức.

4 comments

  1. Thằng hiệu trưởng này chẳng có tài cán gì. Nó được Hiệu trưởng cũ là ông Nguyễn Tấn Vui bố trí để nâng đỡ đám bất lương nhà ông Vui. Nên giờ nó phải yểm bùa để cho cái ghế của nó và cũng để yên đám bất lương kia. Mong sao Thanh tra Chính phủ vào cuộc thì đám này sẽ lộ hết.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.