Ký giả Nguyễn Đình Ngọc: “Quán quân Olympia hỗn xược và vô giáo dục”

Trần Thế Trung- quán quân Olympia năm 2019
Trần Thế Trung- quán quân Olympia năm 2019

Ngày 09 tháng 10 năm 2019, ông Nguyễn Đình Ngọc viết: “Ôi chao! Ai dạy cho thằng bé ăn nói hỗn xược và vô giáo dục thế nhỉ?!

“…Thậm chí là trên trang cá nhân trên mạng xã hội của em có một số phần tử phản động cũng vào theo dõi và biết được em là một người có bản lĩnh chính trị tư tưởng khá là vững vàng thì chúng cũng ra sức tuyên truyền hòng thay đổi tư tưởng của em”, Trung nói, và chia sẻ thêm: “Thực sự em cũng thấy cuộc sống không hề đơn giản như trước kia nữa”…
_____________________________________

…Chia sẻ cảm giác hồi hộp, xúc động khi giành chức vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2019 đã qua, song Trần Thế Trung cho biết, vẫn chưa thể quen được với việc nhiều người muốn được em chia sẻ kinh nghiệm hay các nhà báo phỏng vấn.

“Em chỉ là một học sinh bình thường và muốn được tiếp tục công việc học tập”, Trung chia sẻ.

Trả lời câu hỏi cuộc sống của em có gì khác đi không so với trước kia, Trung cho hay, sau khi trở về từ chung kết Đường lên đỉnh Olympia, cuộc sống của em thay đổi khá nhiều, khi có nhiều người quan tâm tới em hơn.

Theo quán quân Olympia năm 2019, có nhiều bạn muốn lấy em làm động lực, mong em chia sẻ kinh nghiệm học tập, song cũng có nhiều người chú ý và soi xét những hành động, lời nói của em.

“Thậm chí là trên trang cá nhân trên mạng xã hội của em có một số phần tử phản động cũng vào theo dõi và biết được em là một người có bản lĩnh chính trị tư tưởng khá là vững vàng thì chúng cũng ra sức tuyên truyền hòng thay đổi tư tưởng của em”, Trung nói, và chia sẻ thêm: “Thực sự em cũng thấy cuộc sống không hề đơn giản như trước kia nữa”…


Ông Võ Văn Dũng bình luận: “Xin chia buồn cùng gia đình cháu bé vừa đoạt giải vô địch đường lên đỉnh Olympia, việc cháu đoạt giải có thật sự công bằng và trong sạch hay không, tôi chưa cần quan tâm. Nhưng việc làm tôi quan tâm là em phát biểi có nhiều kẻ phản động, thế lực thù địch dụ dỗ em, tôi đã hiểu em là ai, con cháu nhà nào ?

Ở Việt Nam hiện nay kẻ thù của dân tộc chính là trung quốc và đám tham quan, nếu người dân nào lên tiếng chỉ ra tội ác của họ sẽ được ghép là thế lực thù địch. Nếu em hiểu điều này thì ở Việt Nam thế lực nguy hiểm nhất là thế lực “thân địch” và thế lực “thờ địch”.

Với cái tư duy của cậu bé này, nếu có đi du học ở các nước về cũng chẳng mong em sẽ đóng góp gì cho đất nước này, vì não của em đã bị nhồi sọ quá nặng bởi 1 nền giáo dục lệch lạc, dối trá. Cá nhân tôi không tin em thật sự là người vô địch đường lên đỉnh Olympia bằng năng lực và trí tuệ của mình.

Nói thật lòng tôi nghi ngờ kết quả cuộc thi đường lên đỉnh Olympia như trò chơi sổ số Vietlot đã và đang diễn ra lâu nay.”

Bà Nguyễn Liên Thanh gọi Trần Thế Trung là: “Nhãi ranh!”

Phan Diệu Phương làm việc ở CDM Smith Việt Nam Đà Nẵng bình luận:  “Tội nghiệp cháu nó còn non quá mà.

Ông Kha Pham ở Nha Trang nói: “Cháu nó chưa biết trường học và trường đời nó khác nhau!”

Anday Huỳnh, kỹ sư dân dụng làm việc tại  County of Riverside nói: “Kiều bào Úc hãy lưu lại bài phỏng vấn này và để mắt đến cậu sinh viên ” vững bản lĩnh chính trị” này khi cậu ấy sang Úc du học...”
Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia gây rất nhiều tranh cãi. Các bậc triết gia cho rằng cuộc thi này chọn sai câu hỏi, khi chỉ đặt các câu hỏi bên ngoài con người để đo đếm con người. Trong khi đó, nếu là triết lý trung thực, phải đặt những câu hỏi bên trong con người, phải lấy con người làm trung điểm của học vấn và lấy sự sống làm tiêu chuẩn cho chân lý, thay cho những kiến thức bác học suông.

Xung quang cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 2019, có nhiều ý kiến khác nhau. Chúng tôi muốn nghe ý kiến của các bạn. Hãy để lại bình luận của bạn ở dưới bài viết này.

12 comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.