Những bông hoa đẹp của Hồng Kông

Tự do Hong Kong vẫy vùng giữa cuồng vọng Đại Hán.

Hong Kong thêm một ngày máu lửa quá đau thương.

Cánh cửa nhà tù ập xuống những khát vọng dân chủ tự do.

Hôm qua 6/10 khắp Hong Kong rền vang tiếng nổ lựu đạn cay và tiếng thét đằng đằng sát khí của cảnh sát đặc nhiệm. Thêm hàng trăm nam nữ sinh viên, người biểu tình bị cảnh sát hung hãn như những hung thần đường phố đánh quật xuống đường phố cùng đè trói giật tay tống giam tù – bất kể gái trai, trẻ nhỏ, học sinh, giới nghệ sĩ, người lớn tuổi… Cảnh sát còn được lệnh xông vào các bệnh viện bắt những sinh viên, học sinh đang mặc áo bệnh nhân bị thương vào chữa trị bất kể có bằng chứng có đi biểu tình hay không. Cùng với luật khẩn cấp chống mang khẩu trang vừa được ban hành, công an đặc nhiệm được huấn luyện từ đại lục dưới màu áo cảnh sát Hong Kong được huy động trên hàng trăm xe chuyên dụng cùng lựu đạn cay, vòi rồng, bình xịt gas cay phun thẳng vào mắt, súng trấn áp… Cảnh sát hùng hổ đông như kiến mạnh tay đánh đập bắt ngay tất cả những người chúng dùng vũ lực khống chế được với chiến thuật một người biểu tình bị đánh ngã là năm bảy cảnh sát lao vào đè đánh và trói ngay trong khi hàng chục cảnh sát khác lăm lăm súng, gậy dùi cui to cứng hơn gậy baton, bao vây xung quanh không cho những thành viên cảm tử tuyến đầu ứng cứu. Màu áo xám, khói lựu đạn, tiếng chạy rầm rập đánh đạp và tiếng hò hét của cảnh sát xung trận ngập tràn xé nát đường phố Hong Kong.

Vâng ! Người Hong Kong ngày một nhận ra đây không hề còn là Hong Kong dân chủ văn minh của hoài niệm ước mơ nữa mà họ đang phải vùng vẫy chiến đấu ngay giữa Trung Hoa Đại Lục đầy tham vọng bạo lực, kế độc mưu sâu đã ăn vào máu suốt chiều dài lịch sử 70 năm – nơi đã từng xảy ra nhiều cuộc thanh trừng, đàn áp, giết chóc che dấu chưa từng có trong lịch sử loài người.

Ai đó có thể giang tay cứu Hong Kong ? Khi lòng hận thù, quyết tâm triệt phá tiêu diệt từng hạt giống đòi tự do từ người biểu tình Hong Kong của giới cầm quyền Trung Quốc đối đầu với tinh thần cảm tử quyết không trở thành người nô lệ của người Hong Kong sẵn sàng chấp nhận mọi chuyện xảy ra – thì cái giá của ước mơ tự do sẽ ngày một khủng khiếp – và ngày một quá đắt – và sẽ còn rất rất đắt nữa… Mong sao sự hy sinh, dấn thân quả cảm chưa từng có của người Hong Kong sẽ không tan thành vô nghĩa khói mây.

Theo Nguyễn Văn Phước- CEO của First News Trí Việt

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.