Nguyễn Khuê Tú: Thư gửi Joshua Wong, Denise Ho, Sunny Cheong

unnamed (1)Untitledunnamed (1)

Ngày 29-9-2019
Cô Denise Hồ, ca sĩ tranh đấu,
Ô. Joshua Wong, Tổng Thư Ký, Demosistō,
Ô. Sunny Cheong, Phát Ngôn Viên, Phái Đoàn Quốc Tế Sự Vụ, Giáo Dục Đại Học Hồng Kông
Kính thưa chị Denise, anh Joshua, anh Sunny,
Nhân dịp kỷ niệm đệ ngũ chu niên Phong Trào Dù, Thanh Niên Tranh Đấu cho Nhân Quyền tại Việt Nam (CYHRV, đọc như “Serve”) xin chúc mừng các anh chị và bằng hữu vừa đánh bại Bắc Kinh trong trận chiến vận động dư luận quốc tế.

Sự thành công của các anh chị trong nỗ lực đi vận động các quốc gia như Hoa Kỳ, Đức, Đài Loan, và Úc ủng hộ công cuộc tranh đấu cho dân chủ của dân chúng Hồng Kông cũng nhắc nhở mọi người rằng phát triển kinh tế phải đi đôi với sự tôn trọng nhân quyền. Kinh nghiệm trong 30 năm qua cho thấy quan niệm rằng giúp Trung Quốc mở mang về kinh tế sẽ mang lại sự cởi mở về chính trị là hoàn toàn sai lầm.

Các cuộc biểu tình bền bỉ và dũng cảm của hàng triệu dân chúng Hồng Kông trong hơn 3 tháng vừa qua là một gương sáng cho toàn thế giới, đặc biệt là cho các quốc gia đã từng là nạn nhân của chính sách xâm lược của Trung Cộng, hoặc đã từng bị họ đàn áp, như Tây Tạng, Việt Nam, Duy Ngô Nhĩ, và Đài Loan.

Xin cho các anh chi biết là ngày 1-7-2019 CYHRV đã phổ biến một bản thông cáo báo chí để hỗ trợ công cuộc tranh đấu của Hong Kong và kêu gọi chính phủ Canada cũng như chính phủ các quốc gia dân chủ khác lên tiếng về dự tính của nhà cầm quyền Trung Cộng nhằm kìm kẹp dân chúng Hồng Kông dưới chế độ độc tài của họ qua dự luật dẫn độ.
Như chị Denise đã nói trong buổi điều trần tại Quốc Hội Hoa Kỳ, “…Đây là một cuộc tranh đấu cho các giá trị tinh thần của nhân loại mà tất cả chúng ta đều trân quý, và Hồng Kông đang ở ngay tuyến đầu của cuộc tranh đấu này”, chúng tôi chắc chắn sẽ luôn ủng hộ quí vị trong cuộc tranh đấu KHÔNG CÓ LÃNH TỤ và KHÔNG HỀ SỢ HÃI của quý vị. Chúng tôi tin rằng cuộc chiến đấu của quý vị sẽ khuyến khích thêm giới trẻ tại các quốc gia khác đang bị độc tài thống trị cùng vùng lên tranh đấu cho dân chủ và tự do cho đồng bào của họ.

Đồng hành, chúng ta sẽ cùng chiến thắng.
Trân trọng,
Nguyễn Khuê Tú
Chủ Tịch, Thanh Niên Canada Tranh Đấu cho Nhân Quyền tại Việt Nam (CYHRV)

Suite 1 – 885 Somerset St. West
Ottawa, ON K1R 6R6
1 (613) 230-8282 | cyhrv.jcdpv@gmail.com

Untitled.png

September 29, 2019
Ms. Denise Ho, singer-activist,
Mr. Joshua Wong, Secretary General of Demosistō
Mr. Sunny Cheong, Hong Kong Higher Education International Affairs Delegation
spokesperson
Dear Ms. Ho, Messrs. Wong and Cheong:

On the occasion of the fifth anniversary of the 79-day Umbrella Movement, Canadian Youth for Human Rights in Vietnam (CYHRV, pronounced as “Serve”) would like to congratulate you and your colleagues for winning the global public-opinion war with Beijing.

Your success in advocating for the support of Hongkongers’ struggle for democracy and freedom in the United States, Germany, Taiwan, and Australia also reminded people that
economic growth must be achieved in consistence with respect for human rights.

Besides, the belief that helping China develop its economy would lead to an opening up of its political system has been proved completely wrong over the last 30 years.
The persistent and heroic demonstrations of millions of Hongkongers over the last 3 months are a shining example for the whole world, especially for the countries that have been victims of, or bullied by, China’s policy of expansion, such as Tibet, Vietnam, Uyghurs, and Taiwan.

For your information, CYHRV issued a press release, dated July 1st, 2019, in support of your fight and in calling on the Canadian government as well as the governments of other democratic countries to voice their concerns over the Chinese Communist government’s efforts in subjecting the citizens of Hong Kong to its dictatorship with the extradition bill.

As Denise Ho said in her testimony to the U.S. Congress, “…This is a global fight for the universal values that we all cherish, and Hong Kong is in the very frontlines of this fight”, CYHRV would like to assure you that we’ll stand by you in your LEADERLESS and FEARLESS fight, which, we believe, will further encourage youths in other countries currently under dictatorship to rise and fight for democracy and freedom for their people.

Together we will win this fight.
Yours sincerely,

Khue-Tu Nguyen, MD
President, Canadian Youth for Human Rights (CYHRV)

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.