Tổng thống Đài Loan tuyên bố ủng hộ cuộc tranh đấu của sinh viên Hồng Kông

3c5d99a5-3183-4bec-aadf-d60e20893b5f.jpeg

Đài Loan tuyên bố rằng, nước này nhận cung cấp chỗ ở và quốc tịch mới cho những sinh viên thuộc Phong trào Dù vàng Hồng Kông.

Tại Hồng Kông, xảy ra cuộc đụng độ giữa chủ nghĩa Karl Marx và chủ nghĩa dân tộc Hồng Kông. Chính quyền Carrie Lam, một chính quyền bầu cử gian dối, tự đẩy mình vào tình thế một mất một còn với dân chúng.

Cuộc đấu tranh ấy, cảnh sát Hồng Kông nhận lệnh truy bức gia đình các thủ lĩnh phong trào sinh viên. Họ phải chạy nạn sang Đài Loan. May mắn cho họ, tổng thống Thái Anh Văn và người Đài Loan mở cửa rộng sẵn cho những sinh viên này. Đài Loan trở thành hậu phương cho người Hồng Kông, giống như Thái Lan làm hậu phương cho chính phủ mới của người Myanmar lật đổ chế độ quân phiệt năm nào.

Đảng cộng sản Trung Quốc, gọi cho đúng thì phải là đảng Marxist Trung Quốc, đang đứng trước bài toán khó. Nếu không sử dụng vũ lực giết vài trăm mạng người thì biểu tình sẽ tràn lan và mất Hồng Kông. Còn nếu họ sử dụng vũ lực thì coi chừng quốc tế các nước lấy cớ đó để nhảy vào băm nát Trung Quốc, như liên quan tám nước chia chiếc bánh Trung Quốc dưới thời nhà Thanh năm nào.

14 comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.