Tin vui: “chủ nghĩa Xã Hội” đã sụp đổ tại Venezuela

Tin vui toàn cầu ngày 18 tháng 09 năm 2019: Quốc hội nước Venezuela, bao gồm các đối lập (chưa có mặt đảng đương quyền), đã tuyên bố lật đổ ông Nicolás Maduro và bầu ông Juan Guaido lên làm tổng thống mới của đất nước. Đây vẫn là một tin vui toàn cầu.

Các mạng lưới tình báo cho biết thêm, tổng thống cũ Nicolas Maduro đã chấp nhận điều kiện chuyển giao quyền lực để được tị nạn chính trị và được nuôi suốt đời ở một nước thứ ba.

Vậy là, chủ nghĩa xã hội đã bán chính thức sụp đổ tại Venezuela, sau nhiều năm cầm cự gượng ép, giết thêm nhiều mạng người. Luật gia Trần Đình Thu đính chính rằng Venezuela chưa chính thức làm lễ tuyên thệ nhậm chức cho Juan Guaidó. Tuy nhiên điều đã có, đang có và sẽ có, rằng chủ nghĩa Xã Hội ở Venezuela đã sụp đổ thì chẳng còn mấy ai nghi ngờ. Gọi là tin vui vì nhân dân Việt Nam, cứ 100 người thì hết 99 người mong sao cho Juan Guaidó lên ngôi tại Venezuela.

 

Thực ra, chủ nghĩa Marx tiếm mạo danh hiệu. Thay vì quân phân đất đai cho mọi giai cấp đúng với mỹ từ “xã hội chủ nghĩa” hay “cộng sản”, người của chủ nghĩa Marx đã thực hiện tiêu diệt giai cấp, ép những giai cấp vào con đường trắng tay.

Vì vậy, trong lần chỉnh sửa bài viết mới nhất, Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam thay “chủ nghĩa xã hội” bằng “chủ nghĩa Xã Hội” vì chỉ là cái tên, không có thực và do đó phải viết hoa. Ví dụ, cầu Không được qua mà người ta vẫn qua vì đó chỉ là tên cầu.

Xưa từng có lời thề son sắt về vận mạng chủ nghĩa Marx tại Việt Nam và Venezuela. Khi Venezuela áp đặt thành công chủ nghĩa Marx thì cũng là lúc Hà Nội cưỡng chiếm thành công Sài Gòn. Lời thề là bất di bất dịch. Nay, lời thề trên vẫn còn, chuyện gì sẽ xảy đến tiếp với chủ nghĩa Marx tại Việt Nam cho ứng nghiệm với lời thề? Chỉ là chuyện sớm muộn. Hoàng Thị Nhật Lệ, cô gái làm dư luận viên đã thông minh hơn các giáo sư, tiến sĩ chính trị học của chủ nghĩa Marx. Cô sang Nhật Bản trong tư cách làm người lao động chân chính là sang trong danh dự. Mai này ở Việt Nam, vô số kẻ sẽ ôm tiền mua quốc tịch các nước bên Tây, ra đi trong nhục nhã chứ chẳng thể ngẩng cao đầu như cô sinh viên lầm lỡ kia. Hoàng Thị Nhật Lệ ra đi với tâm thế của người vô sản, còn các quan chức Việt Nam ra đi với tâm thế của kẻ cướp bị truy đuổi.

Nói chế độ Marxist sụp đổ tại Venezuela thì cũng chưa hẳn, bởi Maduro vẫn còn tàn quân. Nhưng hôm nay, ngày mai Guaido lập quân đội mới, hỏi tàn quân đó của Maduro còn có ý nghĩa gì? Buồn là, các đồng chí Á châu của những người cộng sản ở Venezuela thấy Nicolas Maduro bạn mình sắp chết đói mà chẳng thèm đổ tiền ra cứu. Ngay lúc này, đảng viên cộng sản làng, xã, huyện, tỉnh ở Việt Nam hay Trung Quốc vẫn có thể gửi tiền dành dụm cá nhân sang nuôi đội quân của đồng chí Maduro. Nhưng chắc chắn họ sẽ không làm điều đó. Ai nấy vì lợi ích riêng, đúng như hệ quả định nghĩa của Karl Marx: Con người là động vật sống vì lợi ích.

Cô bé Cát Linh, một nhà báo ở Hà Nội này tỏ niềm vui cùng với nhân dân nước bạn: “Thật tuyệt vời. Những ngày người dân Venezuela phải chiến đấu với chính quyền độc tài của Maduro đã kết thúc, những sự ủng hộ Maduro từ phía Trung Quốc, Nga, Cuba cũng đổ sông đổ bể. Họ đã có một tổng thống mới, tổng thống dám chiến đấu với đám độc tài, bạc nhược. Hy vọng người dân Venezuela sẽ không phải với rác tìm đồ ăn nữa.”

Chị Nguyễn Thị Bang, cử nhân đại học Tây Nguyên, hiện đang sống tại Vũng Tàu đón chào tin vui này: “Chúc mừng Venêzuela. Một tương lai sáng lạn đang đón chờ các bạn. Còn chúng ta thì sao?”

Nay chủ nghĩa Marx sụp đổ tại Venezuela, sắp sửa là tại Việt Nam, theo lời thề. Ông Phạm Thành, chủ tịch của Trung tâm Văn bút Việt Nam nói rằng một sự đổ vỡ vô cùng lớn sắp xảy ra toàn cõi Việt. Chúng tôi, Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam, kêu gọi các lực lượng đối lập không được trả thù những người cộng sản. Tất nhiên chúng tôi không hô hào lấy ân báo oán đối với các trùm cộng sản giết người oan và bỏ tù oan. Chúng tôi kêu gọi hãy dùng sự chính trực để đối xử với những người cộng sản sau này, một sự chính trực bao la.

Nhân dân các nước thế giới đang gửi tin nhắn chúc mừng đến nhân dân Venezuela. Nguyên thủ các quốc gia tấp nập gửi điện mừng đến Juan Guaidó. Một kỷ nguyên mới, nơi con người được sống đúng phẩm giá con người, đang chờ đợi nhân dân Venezuela.

Lê Ngọc Lan Hương

Phụ lục:

NGHIỆP ĐOÀN SINH VIÊN HỖ TRỢ CHI PHÍ KHÁM CHỮA BỆNH CHO MỘT SỐ SINH VIÊN VIỆT NAM

Kính thưa quý vị,

Thời gian qua, do số lượt chia sẻ, đọc bài viết của website https://nghiepdoansinhvien.org rất cao nên nghiệp đoàn thu được một số lượng doanh thu quảng cáo. Một ao nước chỉ nhận nước chảy vào mà không chia sẻ nước cho ao khác thì nó sẽ là ao tù nước đọng. Vì vậy nghiệp đoàn muốn dùng một vài phần của số tiền này để hỗ trợ các bạn sinh viên thiếu may mắn, xây dựng tình huynh đệ phổ biến khắp thế gian.

Các bạn sinh viên, nếu bị ốm đau mà vì một vài lý do nào đó, cha mẹ không gửi tiền lên kịp. Đừng chần chừ để bệnh khỏi nặng thêm. Bệnh viện và trạm xá thì chắc chắn không cho bạn nợ tiền. Hãy liên lạc với Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam. Vui lòng mô tả để sao cho chúng tôi biết bạn là người thật. Chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn một số tiền nhỏ để khám bệnh và chữa bệnh ban đầu. Số tiền từ khoảng 1 triệu đến 2 triệu đồng cho mỗi bạn, hoặc nhiều hơn. Số tiền này được trích từ ngân quỹ của Nghiệp đoàn sinh viên, không mong bạn trả lại ( nếu sau này bạn khỏi bệnh và hỗ trợ lại cho Nghiệp đoàn sinh viên thì càng tốt). Chúng tôi sẽ cố gắng gọi điện hỏi thăm và chuyển hỗ trợ đến cho quý bạn trong vòng một buổi sáng.

Liên lạc: nghiepdoansinhvien@gmail.com

Xem thêm chi tiết tại đây:

https://nghiepdoansinhvien.org/2019/09/10/nghiep-doan-sinh-vien-ho-tro-chi-phi-kham-chua-benh-cho-mot-so-sinh-vien-viet-nam/

45 comments

 1. Xưa Hugo Chavez cũng lật đổ chế độ cũ vì phê phán chế độ cũ k đem lại phúc lợi cho ng dân, rồi thân Mỹ. Dân Vene lúc đó kinh tế khá, sống tốt mà vẫn nghe theo đó thôi. Và kết quả là như bay giờ. Nên lật đổ được Maduro thì chưa nói lên cái j. Đợi xem đi

  Số lượt thích

  • rõ ràng cuộc sống của người Venezuela sẽ thay đổi không còn cảnh phải bới rác để ăn không còn chế độ cs thối nát tham nhũng giành giật của cải của dân , rõ ràng vào thời điểm cũ dân V sống trong sự giàu có , nhờ là nước có dầu mỏ vậy tại sao khi thể chế vào tay cs thì người dân lại phải đi bới rác tìm thức ăn , rồi đây V sẽ phát triển và giầu có hãy chờ đi

   Số lượt thích

 2. Congratulations to Venezuela and the interim President Juan Guaido. May God continue to bless Freedom and Democracy through out the world.

  Chim khôn thì phải biết lựa cành mà đậu,
  “Tự do là tương lai , Cộng Sản sẽ là quá khứ”, lợi nói của TT Trump đã bất đầu có hiểu hiệu toàn cầu rồi!

  Đảng viên của dcsvn phải khôn khéo và biết quây đầu lựa cành mà đậu vì ngày giờ bị toàn dân đem ra đễ trị tội ác với dân sẽ đến nay mai thôi! Đặc biết là thằng Nguyến Phú Trọng và thằng Tô Lâm, 2 thằng bây là tội ác với dân tầy chời!!!

  Số lượt thích

 3. Sau xụp đổ hệ thống XHCN chính yếu ở Đông Âu những năm 90
  Vài người CS trong cố gắng tuyệt vọng cuối cùng đã xây dựng lên một mô hình XH kinh tế Tư bản nhưng được quản lý bởi đảng CS tạm gọi với cái tên mỵ dân là “CNXH kinh tế thị trường”. Và cũng như hàng trăm nghìn những Phương án, những mô hình “Cải tiến”, “Đổi mới”, “Xét lại”, “Tả khuynh”, “Hữu khuynh” .. trả bằng đầy máu và nước mắt Thất bại là tất yếu

  Số lượt thích

 4. Một tập đoàn chỉ biết ăn bám vào sức lao động của người dân,chỉ biết rình rập người dân và sẳn sàng cướp hay tống vào tù những ai nói lên sự thật thì chuyện sụp đổ không sớm thì muộn mà thôi.

  Số lượt thích

 5. ” Thuận Thiên giả tồn . Nghịch Thiên giả vong .” Thuận lòng Trời thì tồn tại . Nghịch ý Trời thì tiêu vong . Chủ nghĩa cộng sản trên trái ý Trời dưới nghịch lòng dân thì làm sao tồn tại được .

  Số lượt thích

 6. ” Chiếm được thành không bằng chiếm được nước . Chiếm được nước không bằng chiếm được lòng dân ” . Các chế độ độc tài tàn bạo nhứt trong lịch sử vẫn sụp đổ . Vì mất lòng Dân .

  Số lượt thích

 7. CNXH đã sụp đổ từ lâu rồi ở Venezuela, nhưng vị tổng thống nước này đã điều hành đất nước theo kiểu XHCN, ông đã quốc hữu hóa tất cả mỏ dầu ở Venezuela, và vì thế mà nạn tham nhũng đã xảy ra tràn lan làm đất nước nghèo đi, lạm phát phi mã ( cả gánh tiền chỉ mua được vài ổ bánh mì)
  Cho nên: dù nền dân chủ đã được thiết lập ( đa đảng) nhưng phải cần một thời gian dài để thế hệ trẻ lên nắm quyền thì nền dân chủ ấy mới thực sự là :”tam quyền phân lập ”
  Như đất nước Nga thì sao ? Đã thật sự là dân chủ hay chưa mặc dầu đã có tổng thống putin

  Số lượt thích

 8. Đàng sau mọi sự chuẩn bị để có bước ngoặt ngày 17/9/2019, ai cũng hiểu, là cả một kế hoạch bí hiểm “thần sầu quỉ khốc” của chánh quyền Donald Trump.
  Cuối cùng thì chính quyền độc tài Maduro đã thất bại trước sự khát khao tự do của người dân Venezuela.
  Chúc mừng người dân Venuezuella thoát ách độc tài XHCNCS man rợ!

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.