Cô gái Hoàng Thị Nhật Lệ nói đồng bào miền Nam là “nails tộc kém sang”.

Hoàng Thị Nhật Lệ
Hoàng Thị Nhật Lệ

Facebooker Nguyễn Tấn Thành kể chuyện, một sinh viên Pakistan được học bổng Havard dầu có VISA nhưng khi làm thủ tục nhập cảnh tại phi trường Mỹ bị từ chối và trục xuất về lại Pakistan. Nguyên nhân đơn giản chỉ là các nhân viên Mỹ kiểm tra tài khoản Facebook của anh ấy có những người bạn chống Mỹ .

Khổ một cái là không phải như xin VISA trượt biết đường lần sau xin tiếp, giờ đây có VISA nhưng anh bạn ấy không biết có qua cửa nhập cảnh ở sân bay Mỹ nếu đi chuyến nữa không. Và làm cái gì để được nhập.

“Xuất Khẩu Lao Động ” một mỹ từ của chế độ nhưng với người hiểu biết nó chỉ là culy , nhưng chế độ biến nó thành 1 thứ vô cùng vinh quang vĩ đại thay vì dùng trí tuệ để Thế giới nể phục nay làm Lao Nô cho thế giới. Thêm chút cho rõ hơn, kẻo mấy em lại nhầm mình ngon lắm : culi là chữ này này coolie, tức là phu khuân vác.

Cách đây vài ngày, Hoàng Thị Nhật Lệ còn gọi đồng bào hải ngoại gốc miền Nam là “ đồ nails tộc kém sang”. Cộng đồng nhảy vào cho em nó một bài học, em nó sợ quá nên đã xoá status rồi. Không biết nó làm cái giống gì bên Nhật mà chửi nghề nails là kém sang ?

Thà sang làm thuê ở Nhật nhưng im lặng như người Philipines, người Campuchia thì người ta thương, không ai nói gì mình. Đằng này đã nghèo đói và vô nhân lại còn mang tư tưởng đòi giải phóng những người đang sống sung túc hạnh phúc bằng chủ nghĩa Marx. Rất hung hăng nhưng ngẫm ra lại thấy buồn cười. Cộng đồng mạng thấy bạn nữ này giống diễn viên hài hơn.

Cả Trung cộng chao đảo bởi vài thanh niên dưới 24 tuổi giàu nhiệt huyết dám hy sinh và đi khắp thế giới của Hồng Kông. Còn mấy ngàn nhà dân chủ Việt Nam lại chao đảo phiền lòng bởi dăm ba đứa trẻ trâu không tiền không thế lực không tầm ảnh hưởng và phấn đấu mãi mới đi nổi xuất khẩu lao động. Vậy thì dân chủ Việt đòi đấu với giáo phái Marx kiểu gì? Cái tầm dân chủ Việt chỉ tới thế thôi ư?

Mấy tờ báo thấy em Hoàng Thị Nhật Lệ đi xuất khẩu lao động mà cũng không tha là hơi quá tay . Báo cáo bên Nhật, em vào không được phải ra, hay là các báo muốn em ở lại, khi ấy còn nguy cho đất nước Việt Nam hơn nữa.

Cuối cùng, xin nói lại với các bạn rằng, làm nails hay làm bác sỹ, làm coolie hay làm kỹ sư…Cộng sản chửi Quốc gia là “nails tộc”, hay Quốc gia chửi “Cộng sản” là cu-li…đều là đếm con người theo lượng chứ không theo phẩm. Những cái đó là những cái ngoài con người, có là bác sỹ, kỹ sư thì tốt, không có thì làm nails, làm cu-li cũng chẳng thấp kém gì. Quan trọng là bên trong con người, phẩm chất con người ra sao, mới là thước đo giá trị của con người trong vũ trụ này.

Ủng hộ Qũy truyền thông của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam

Donate us

$20.00

67 comments

  1. Con nầy đi Làm cu li bên Nhật đóan là đi coi sóc người già bên nhật, giặt rũ quần áo, mang nước tiểu, phân của người già đi đổ, thay tả cho người già…để cho nó thấm thía cuộc đời sự nghiệp bưng bô…

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.