Kỹ sư Ngô S. Đồng Toản: Không nên tổ chức cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia nữa.

Ngô.S.Đồng Toản (chính giữa) và bạn bè. Photo: Đồng Toản
Ngô.S.Đồng Toản (chính giữa) và bạn bè. Photo: Đồng Toản

Ngô.S. Đồng Toản là một kỹ sư xây dựng. Anh từng gửi hàng trăm câu hỏi cho Tạ Bích Loan- dẫn chương trình đường lên đỉnh Olympia. Ngày 15 tháng 09 năm 2019, anh viết lời tâm sự, khuyên VTV đừng tô chức chương trình này nữa.

Cụ thể, ông Đồng Toản viết: “Nay 2019, mình nhận xét: Có trí tuệ như các em đoạt giải, mà rồi cố tình không nhận chân Sự Thật, thì chắc chỉ có thể giải thích là do tự nhồi thêm mạt cưa vào ổ não mình.

Nếu vậy, thì VTV tổ chức cuộc thi thêm nữa làm gì? Khán giả tung hô theo VTV nhà nước để làm gì?”

Đồng quan điểm với vị kỹ sư, một kiến trúc sư là anh Nguyễn Tiến Mạnh, tốt nghiệp đại học Kiến trúc Hà Nội nói: “Đi du học xong ở lại luôn. Không cần về. Khi ra ngoài học các em nó tự hiểu thêm về đất nước mà nó đã được sinh ra. Chứ hiện tại khi đoạt giải lúc đó các em chưa hiểu hết được thực tế cuộc sống đang diễn ra xung quanh mình!

Đáp lời, kỹ sư Toản nói: “ Cảm ơn bác có ý kiến. Em không chê hoàn toàn. Chữ”Sự thật” có đa nghĩa; bác sẽ thấy sau. Ý cuối cùng em đồng quan điểm với bác. Chỉ sợ ối người… không nghĩ thế.”

“3/18 em đoạt giải cao đi du học xong quay lại Vietnam, do đâu? 15/18 em ở lại nước ngoài, nghĩa là sao? Sắp tới, tỷ lệ ở lại/bỏ đi sẽ thế nào, có khó đoán không?”– ông Đồng Toản đưa ra cho đồng bào tự ngẫm.

Bùi Tùng, một kỹ sư đường cao tốc nhận xét: “Cá nhân em không đồng ý gọi quán quân Olympia là nhân tài…vì em đã từng gặp các em đoạt giải cao quốc tế (Huy Chương Vàng), giờ toàn học MIT, Yale… mà quán quan Olympia cũng không phải học trưởng No. 1 của Úc đâu ạ, nên đừng nghĩ Úc có thêm nhân tài … còn lại em không bình luận gì thêm!”

2 comments

  1. Đồng quan điểm với nội dung bài viết nhưng các vị trên quên mất đó là sân chơi của độ tuổi học sinh cấp 3, các vị góp ý nên bỏ thì các vị hãy chỉ ra nên thay sân chơi cho độ tuổi này là gì nữa mới có tác dụng…. Tôi có nhớ thời Tạ Bích Loan có 1 lần lùm xùm để dân mạng lên tiếng cũng vì có gì đó…

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.