Hồng Kông: các cụ già xung phong lên tuyến đầu, bảo vệ cho đám trẻ

Untitled.png

– Con đi nha ngoại
– Cẩn thận nha con!!!

Ông ngoại Chen luôn có mặt bảo vệ đám trẻ

Tại Hồng Kông, người người, nhà nhà đều căm thù đảng cộng sản Trung Quốc. Nói đúng hơn, họ căm thù chủ nghĩa Marx. Nếu chủ nghĩa Marx thiết lập xong nền chuyên chế tại nơi nào thì người dân nơi đó biến thành nô lệ, phải nói/sủa những câu chó má mới mong có miếng ăn. Như vậy ai còn giữ được nhân phẩm? Cho nên, ông ngoại Chen đã quyết đi lên tuyến đầu. Cộng sản Bắc Kinh cũng biết vậy, cho nên không dám đập ông ngoại Chen mà chủ yếu cho lính phang vào đầu mấy bạn thanh niên Hồng Kông. Cảnh sát Hồng Kông, được giáo dục tốt trong nhà trường tiểu học và trung học, đang chùn tay. Có thể Trung Quốc sẽ cho tiếp viện đám côn đồ lưu manh sang Hồng Kông để làm cảnh sát đàn áp, như họ đã từng cho thanh niên Nội Mông vào giết sinh viên Bắc Kinh, một việc mà quân đội Bắc Kinh không dám làm.

Giờ nguy hiểm lắm, ngoại đừng ra chiến tuyến nữa ngoại ơi. Các cháu trẻ nói với ông ngoại như thế, nhưng ông ngoại vẫn kiên quyết đi lên đầu. Chẳng còn sống được bao lâu nữa, ông ngoại Chen không tiếc hy sinh tính mạng để cho thế hệ mai hậu sống đúng với nhân phẩm con người.

Trong khó khăn, tình người càng ấm áp.

“Thương quá ông ngoại Chen ơi ….. chúc ông luôn mạnh khoẻ!”– Quốc Thắng, một bạn trẻ Việt Nam sống tại Sài Gòn nói.

Ba thế hệ già-lớn-bé Hồng Kông đều quyết tâm đòi quyền tự trị khỏi tay chủ nghĩa Marx Trung Quốc. Chủ nghĩa dân tộc Hồng Kông đang thắng thế. Đến đứa con nít cũng tin vào phần thắng chung cuộc dành cho dân Hồng Kông. Cảnh sát Hồng Kông bắn hơi cay cách xa nhà một cậu nhóc vài chục mét, cậu nhỏ này không sợ sệt đứng cổ động, còn có dân trong xóm nữa. Cậu còn hô lên: Hoeung Kong Yan , Ga yau. Nghĩa là , người Hongkong cố lên.

Hồng Kông có thể tiến tới trưng cầu dân ý. Bất kể chính quyền Bắc Kinh có cử đại diện tham gia trưng cầu dân ý hay không thì trưng cầu dân ý vẫn có hiệu quả. Miễn là 3 thế hệ Hồng Kông bỏ phiếu cho vị lãnh đạo trẻ của họ. Khi ấy Hồng Kông, chiếu theo công pháp quốc tế, có quyền thành lập quốc gia riêng.

Advertisements

32 comments

 1. Người Hongkong làm vậy vì họ sợ về với TQ. Tại sao họ sợ TQ? Vì họ sẽ mất nhân quyền và mọi thứ. Tự do, nhân quyền không thể có trong chờ đợi,chờ chết,nó là thành quả của các cuộc đấu tranh đẫm máu trong lịch sử loài người. Người Hongkong đã có nó họ không thể mất được,máu đổ ngay hôm nay sẽ ít hơn là máu đổ vào ngày mai,khi họ bị TQ cai trị.

  Số lượt thích

 2. Người già Hồng Kông nên tuyển đầu bảo vệ con cháu chống trung cộng. Còn việt cộng dùng cử chi chuyên nghiệp đè bẹp con cháu bảo vệ đảng (HÈN VỚI GIẶC, ÁC VỚI DÂN).nhìn người HỒNG KÔNG mà tủi hổ cho đất nước VN ta trước họa trung hoa !!!?

  Số lượt thích

 3. Vây Tù dây cho dén dàu Tháng 10 CHét mę nó hét Lú CS Ròi

  Nên dùòng phó VN Lúc NÀY nó bùôn
  Váng – ám dam vô cùng

  Dáu hįêu là nói bùôn chung cúa Dáng cúóp NGày dêm, cúóp liên miên
  Không NGhî VÀ chá biét dùng vì lòng Tham không dáy

  Số lượt thích

 4. Cũng phải thôi . Thời chiến tranh chống Mỹ ở miền bắc Việt Nam còn có cả “ lão dân quân” hoằng hoá ( thanh hoá) bắn rơi được cả máy bay Mỹ nữa là đi biểu tình thì cũng như “ thể dục” thôi … làm gì mà các cụ chả đi được ? Chẳng lẽ cứ ngồi nhà suốt ngày xem ti vi . Để con cháu phải bỏ các công việc , học tập cũng ảnh hưởng nhiều suốt 3 tháng nay cũng tội nghiệp cho chúng nó chứ . Còn sức thì các cụ cần phải đi nhiều hơn nữa mới phải .. chúc các cụ mạnh giỏi . Thành công !

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s