Bức thư chị Thanh Mai gửi em Hoàng Thị Nhật Lệ

Hoàng Thị Nhật Lệ ở Nhật Bản
Hoàng Thị Nhật Lệ ở Nhật Bản

Đây là bức thư của Thanh Mai, một người chị gửi đến bạn Hoàng Thị Nhật Lệ, một dư luận viên của chủ nghĩa Marx. Chúng tôi không muốn bình luận ai đúng, ai sai, chỉ đưa ra đây nguyên văn bức thư và không giải thích gì thêm.

Chị bảo em Lệ nhưng là chị bảo trăm ngàn em khác như Lệ. Các em ngu như khỉ đít đỏ, các em nai lưng trầy mặt ra lên mạng đi đấu tranh chống ” phản động “, các em lọ mọ làm phóng sự video, các em chạy tới chạy lui phá tưởng niệm hoặc lao tới đạp cổng nhà người bất đồng chính kiến …để rồi kết cục thế nào?

Vài đứa trong các em may mắn được vào đảng và là cái loại hạng bét cho đủ chỗ, nói thẳng loại này chỉ đóng phí mà không bao giờ có cửa thăng tiến, chúng nó có chân có cơ cấu hết rồi.

Vài đứa các em vào công chức lương ba cọc ba đồng trong khi những đứa em đang bảo vệ nó chẳng cần làm gì chỉ nhẹ nhàng ký giấy lãnh 3 triệu $ về đưa con gái.

Vài đứa các em tham gia hội này nọ có chân đi nước ngoài giá rẻ rồi cắm mặt làm cu li, trong khi những đứa các em đang bảo vệ mỗi năm nó xin ông già nó 20 tỉ du lịch vòng quanh thế giới.

Các em đã ra sức bảo vệ cái gì nếu như không phải là cố níu kéo duy trì sự bất công cho chính bản thân mình và những người xung quanh? Người ta gọi các em là Dư luận viên 3 củ, cả đời chị chưa từng gọi ai là Dư luận viên, chị hiểu các em đơn giản là một nhóm trẻ có nhiệt huyết không đúng chỗ với tư duy què quặt được chút hỗ trợ tài chính theo nhóm theo các nội dung cụ thể mà thôi.

Thật ra các em cũng đã bớt bớt rồi, sau vụ phá tưởng niệm và công an Hà Nội tuyên bố điều tra thì các em đã hiểu phần nào thân phận của mình. Giờ các em ra đời làm ăn cũng hiểu xã hội hơn rồi nên cũng chả cần moi móc gì nữa, chỉ là nói các em nhưng cho những đứa khác đã và đang như các em đọc được.

Cũng tương tự, gửi đến vài tay lính tráng, vài thằng cùng đinh khố xanh khố đỏ xách điếu đóm đang đọc, thôi làm gì thì làm nhưng cố chừa cho mình một cửa mà lui. Bởi mặt trời rồi đến lúc sẽ phải tàn lụi thì chả có gì là mãi mãi với thời gian, chả có gì muôn được năm đâu, kể cả đó là đảng hay là gạch men viglacera.

Thanh Mai

3 comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.