Hoàng Thị Nhật Lệ, cô gái vàng của làng Dư Luận Viên đã giành được suất lao động tại Nhật Bản

71040345_3110981952261864_6093626615185539072_n.jpg

Số lượt đọc bài: 812 views

Đây là Hoàng Thị Nhật Lệ, cô gái vàng của làng dư luận viên Việt Nam.

Nhật Lệ đi Shika-Hikone thì chỉ có làm công nhân đóng gói thực phẩm hoặc công nhân nhà máy nhựa. Đó là việc nhẹ nhất cho nữ.Còn nam thì làm việc nặng nhọc hơn trong các nhà máy cơ khí. Lương thì nghe các cò xuất khẩu lao động hứa 30 triệu nhưng chắc thực nhận 50-60% là cùng.

Nhiều người chửi em chỉ vì em làm dư luận viên. Làm dư luận viên có gì là xấu? Không làm thì lấy gì mà ăn? Những anh chửi em Nhật Lệ, có trách thì trách đàn ông Việt Nam hèn yếu, không kiếm được nhiều tiền, để phụ nữ phải đi làm việc nói những lời của chủ nghĩa Marx. Ở đây, ta không nói chủ nghĩa Marx ra từ ánh sáng hay ra từ bóng tối, nhưng chính ông Marx cuối đời cũng không còn tin vào chủ nghĩa đó nữa.

Giờ, ở miền ngoài Việt Nam, nơi có nhiều người từng chửi Mỹ, Nhật là tư bản giãy chết, hàng năm vẫn đi xuất khẩu lao động đều đều qua các xứ ấy. Chứng tỏ trong cuộc đời, người ta không có thật nhiều những sự lựa chọn. Chửi Mỹ, chửi dân miền Nam đu càng là một chuyện, còn chuyện bản thân mình cũng đu càng qua Mỹ lại là một chuyện khác.

Nhật Lệ ra đi không phải vì tiền. Ở trong nước, lương làm dư luận viên được Trần Nhật Quang trả có khi lên đến 20 triệu mỗi tháng. Vậy vì sao Hoàng Thị Nhật Lệ ra đi? Em ra đi để tìm sự ổn định. Nếu chế độ sụp đổ vào năm nay thì Trần Nhật Quang sẽ không trả lương cho em nữa. Nhưng nếu em sang Nhật thì trừ khi Nhật bị bom nguyên tử, người Nhật luôn có tiền trả đều đặn cho em phụng dưỡng mẹ già. Chỉ có ở Nhật em mới được sống với phẩm giá con người, được làm những việc mình thích. Đất nước đang trong chuyển mình, Hoàng Thị Nhật Lệ ra đi cũng là hợp lý. Xin cộng đồng mạng đừng dồn em nó vào bước đường cùng, có thể làm em tự vẫn. Thay vào đó, tất cả nên nghĩ cho tương lai để tránh sự đổ vỡ lớn chưa từng có mà sắp sửa sẽ xảy ra.

Qua Nhật, nhìn em xinh hơn thời còn ở trong team (nhóm) với Quang lùn.

Anh Nguyễn Quý Cường học đại học Thăng Long bình luận: “Tuổi trẻ sinh viên thôi mà, giờ đi làm rồi chắc ẻm cũng vỡ ra thôi.”

Bác Bùi Thạnh, sống ở Hà Nội cũng nói: “Cháu nó còn trẻ người non dạ mà. Thôi để thời gian sẽ làm cho cháu sáng mắt, sáng lòng…”

Đất nước phồn vinh và tươi đẹp bằng phải bỏ tiền để mua việc làm thuê…tất cả các bạn đi xuất khẩu lao động đều phải bỏ 1 cục tiền để được đi. Vì vậy, chưa nói đến độc đảng hay đa nguyên, quân chủ hay cộng hoà, cần kíp ngay trước mắt là đất nước cần thật nhiều nghiệp đoàn lao động trong mỗi ngành nghề, để bảo vệ đồng lương, bảo vệ nhân phẩm cho nhau.

Giờ đây, có những người Việt Nam là nạn nhân của chủ nghĩa Marx đang đòi thanh lý em Nhật Lệ. Cụ thể, họ đang định dịch vài dòng và kèm thêm ít ảnh gửi cho công-ty và nhân viên trong công-ty nó, vì họ thấy trên facebook em Nhật Lệ vẫn chửi đồng bào người Việt mạnh lắm. Nếu sếp công ty là một người hiểu về chủ nghĩa Marx và căm thù, ông ta có thể đuổi việc Nhật Lệ. Nhật Lệ sẽ lấy gì để sống? Mẹ của Nhật Lệ ở nhà ốm đau, đến bệnh viện không nộp tiền thì bệnh viện Việt Nam đuổi về. Nhật Lệ sẽ lấy gì để nuôi mẹ, hay là đi làm điếm để lấy tiền nuôi mẹ? Do đó, chúng tôi khuyến cáo cộng đồng mạng đừng nói gì với công ty của em Nhật Lệ, kẻo cuộc đời của em ấy đã bất hạnh càng bất hạnh thêm.

 

32 comments

  1. Em ấy tiên phong đem ánh hào quang búa liềm khai sáng cho xứ sở mặt trời mọc mà 😞😞😞, làm nhiệm vụ chính trị đó. ở đâu đó mình từng ngje sologan ” xuất khẩu lao động là yêu nước”. Nói cách khác tha hương cầu thực là yêu nc đó

    Số lượt thích

  2. Thật tiếc, tuổi còn trẻ và sự nghiệp còn dang dở. Bỏ lại phía sau nhiều dự định của cả làng DLV. Chúc bạn ở nơi ấy cố ẩn mình để tìm thấy thành công, hãy giữ lại những gì là của mình vì bạn ấy thì khó có thể thay đổi được bản chất lắm!

    Số lượt thích

  3. Thủ dâm nhảm nhí, cay cú quá sinh ra bệnh tâm thần. Nhật ko bao giờ có quan điểm chính trị cực đoan nhé các cháu bò vàng. Sáng tác ra là cô Lệ quan điểm cộng sản báo cáo sang Nhật thì cô Lệ bị đuổi việc chị cũng lạy độ ngáo của bọn mày. Ngồi đấy mà mơ cơn tâm thần chính trị đấu tranh dân chủ để sang Canada trồng cần sa như thằng Bạch H Quyền nhé lũ úng não.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.