Hiệu phó trường đại học ủng hộ sinh viên làm cuộc tổng bãi khóa

70249590_2417731848500495_222460111723954176_n (1)

Phó hiệu trưởng của trường đại học, Zhang Xiang, trong việc chống lại cảnh sát Hồng Kông xông vào vào khuôn viên trường đại học.

Ngoài ông hiệu phó này, ở Hồng Kông còn có rất nhiều ông hiệu trưởng, giáo sư đang ngấm ngầm bảo vệ an toàn và hỗ trợ tài chính cho các sinh viên đấu tranh.

Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam cũng là một tổ chức kết nối, bảo vệ những sinh viên cùng đấu tranh cho dân tộc, nếu một bạn chẳng may gặp chuyện thì tất cả các bạn còn lại nhảy vào tương trợ, giúp đỡ.

Hồng Kông đã trở thành một “quốc gia cảnh sát”. Chủ tịch hội sinh viên của Đại học Hồng Kông Davin Wong, người bị đánh đập trong các cuộc biểu tình trước, đã rời Hồng Kông đi tị nạn.

Nhiều người hỏi, liệu các thầy cô giáo ở Trung Quốc đại lục &  Việt Nam có đứng ra bảo vệ sinh viên một cách công khai không? Thưa rằng cũng có nhưng mà họa hiếm như Lưu Hiểu Ba, đa số còn lại sẽ không dám lên tiếng ủng hộ phong trào sinh viên, sợ bị mất nồi cơm. Con người là động vật sống vì lợi ích, nhà cầm quyền Trung Quốc &  Việt Nam hiểu rất rõ điều này nên bóp chết sinh kế của người thầy, bắt họ phải trung thành với bác Mao, bác Đặng thì mới có miếng ăn. Cách mạng ở Trung Quốc &  Việt Nam vì vậy khó xảy ra hơn so với cách mạng ở Hồng Kông.

4 comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.