Agnes Chow Ting nữ lãnh đạo phong trào sinh viên Hồng Kông đặt chân đến Frankfurt, Đức quốc

69940292_3109044262455633_3320723204070178816_n.jpg

Agnes Chow Ting (Chu Đình) đã tới sân bay Frankfurt hôm thứ Bảy 14 tháng 09 năm 2019.

Cô Agnes Chow đã viết trên trang Facebook cá nhân rằng: “Tôi vừa tới Đức để cùng với các chính khách quốc tế thảo luận về các yếu tố tác động Đài Loan, Hong Kong và Trung Quốc”.

Cô là bạn của Joshua Wong (Hoàng Chi Phong) và những thanh niên Hồng Kông đang đấu tranh đòi quyền làm người cho dân Hồng Kông và tự do cho xứ sở.

Agnes Chow Ting vừa xinh đẹp, vừa giỏi giang, lại còn dũng cảm. Phúc cho quốc gia nào có được những bạn trẻ như vậy!

Em ấy đã từng chấp nhận bỏ quốc tịch Anh, chỉ còn duy nhất quốc tịch Hồng Kông để tham gia quốc hội Hồng Kông. Ai đó nói: dân phản động, đu càng ăn bơ thừa sữa cặn của bọn tư bản quần què, mục đích cuối cùng là có cái thẻ định cư nước ngoài thì tìm hiểu kỹ trước khi phát ngôn nhé. Chính chủ nghĩa ngoại lai mới phải xấu hổ vì câu đó là câu tự họ dành cho mình. Có lẽ đây là trẻ trâu làm chín trị không lo học hành. Nhung còn hơn khối người sài bằng giả mà làm tướng tá. Không biết nên vui hay buồn nữa.

Trước đó, bộ trưởng ngoại giao Đức tuyên bố sẽ ủng hộ người dân Hồng Kông trong công cuộc đấu tranh. Trung Quốc rất căm phẫn, người của chủ nghĩa Marxist Hoa lục rất muốn hãm hại đôi bạn trẻ nhưng không thành, bây giờ phong trào đã lớn mạnh, có muốn hãm hại cũng không được nữa.

Khi Hồng Kông vực dậy được chủ nghĩa dân tộc, phe đảng của chủ nghĩa Marx rất lúng túng. Nếu họ đánh những sinh viên theo chủ nghĩa dân tộc thì người trong dân tộc sẽ theo chủ nghĩa dân tộc ngày càng đông, trái lại người theo chủ nghĩa Marx còn lại sẽ bỏ chủ nghĩa Marx để về với chủ nghĩa dân tộc. Dù sao, chủ nghĩa Marx cũng là một thứ ngoại lai ở Hồng Kông lẫn Trung Quốc nên xét về thiên lý, nó không có lý do để tồn tại. Lâu nay tồn tại chỉ vì sức mạnh võ trang, chứ dân chúng không thực lòng tin theo. Đến cán bộ của chủ nghĩa Marx cũng không tin theo chủ nghĩa Marx, ngoài mặt vẫn ca tụng để kiếm cơm, giữ mạng sống cho mình và bản thân, trong lòng thì khinh bỉ chủ nghĩa Marx đến tột cùng, vì nó làm hại dân tộc ,đẩy bao gia đình rơi vào cảnh tang thương.

Ông Trí Thương, một người Việt hải ngoại nhận xét: “Nhìn Agnes Chow mà thương cho thế hệ trẻ Việt Nam, chịu sống đớn hèn, nhục nhã!”

Anh Nguyễn Khoa Nam một người Việt khác cũng bình luận: “Chow tuổi trẻ nhưng nhân cách lớn. Mong tuổi trẻ Việt Nam và tuổi già Việt Nam học tập đạo đức của cô.Sống hèn cũng buồn!”

4 comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.