Trẻ Việt Nam không có điều kiện như trẻ Hồng Kông

Thế hệ tôi và các anh chị cùng các bạn may mắn được sinh ra và ít nhiều hưởng được nền giáo dục đầy tính nhân văn của chế độ Việt Nam Cộng Hoà. Vậy mà sau 43 năm chúng ta sống cùng cộng sản , còn mấy ai nhớ đến những gì đã học , nhớ đến những gì ông cha ta đã dạy . Hơn 2/3 người họ đang sống thờ ơ vô cảm và ích kỷ đến độ hèn nhát.

Xem qua các tấm hình tụi thanh thiếu niên chen chúc nhau chỉ để nhìn mặt ngôi sao Hàn thần tượng của chúng , liệu có ai hỏi trong số đông đó có con của mình không ? Có ai hỏi tại sao tụi nhỏ không chút lòng tự tôn dân tộc không?

Khi người lớn chúng ta sống đầy sự dối trá , sống chụp giựt cũng vì miếng ăn hàng ngày , sống vô lương tâm với đồng loại , khi xã hội bất biến mà có vô vàn người vô cảm vô tri vô giác trước hiện tình đất nước thì liệu con cháu chúng ta có nên người không ?

Cho nên chúng ta đừng vội trách lũ trẻ , khi bọn nhỏ sống trong một xã hội đầy dối trá , tham lam , ích kỷ của người lớn thì chúng sẽ biến thành những con người đã được lập trình sẵn : nhợt nhạt , yếu đuối và vô tâm theo ý của môi trường giáo dục xã hội chủ nghĩa.

Đó là do lỗi của chúng ta. Thay vì than van trách móc và so sánh với giới trẻ Hồng Kông thì bản thân mỗi người chúng ta hãy làm gì đó đi, để thức tỉnh tụi nhỏ.

Hãy làm cách nào đó cho chúng biết ngoài khơi tàu Trung Quốc đang ngấp nghé nuốt trọn bãi Tư chính , đất nước chúng ta đang có nguy cơ bị Trung Quốc thôn tính do sự nhu nhược của nhà cầm quyền Việt Nam.

Hãy nói cho bọn trẻ biết đất nước mà chúng đang sống tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao ngất ngưỡng do ảnh hưởng ô nhiễm môi trường từ các nhà máy nhiệt điện , nhà máy Formosa và gần đây nhất nhà máy bóng đèn Rạng Đông, do lượng hóa chất trong các trái cây thực phẩm dùng hàng ngày.

Hãy chỉ cho chúng biết sự dối trá , lấp liếm và có cả sự tiếp tay của những kẻ nắm quyền hành đã đẩy dân tộc Việt Nam gần như diệt vong.

Hãy quan tâm và dạy con trẻ cách học làm người trước khi chúng hòa nhập vào xã hội và bị nhồi sọ.

Đừng so sánh tụi trẻ Việt Nam với Hồng Kông vì không công bằng đối với chúng , càng so sánh thì càng cho thấy rỏ ràng sự thất bại bất lực của nền giáo dục Việt Nam càng thấy rõ cộng sản đã thành công trong việc nhồi sọ không những lớp trẻ mà ngay cả những lớp người trí thức.

Nguyễn Lai

2 comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.