Giới trẻ Việt Nam dẫm đạp lên nhau đi đón ca sỹ Hàn Quốc

69754855_416018389032578_72173042758844416_n (1).jpg

Hưởng ứng phong trào biểu tình đòi tự do, dân chủ ở Hồng Kông, “”nam thanh nữ tú” thành phố Hồ Chí Minh xuống đường biểu tình? Đính chính nhầm, thực ra là họ đang đón nam ngôi sao Hàn Quốc mặt không tỳ vết Ji Chang Wood.

Mặc cho bị cảnh sát cơ động, an ninh chìm nổi các kiểu trấn áp, xịt hơi cay nhưng các thanh niên này vẫn kiên cường, bất khuất quyết không lùi bước.

Pa Su Na, một cựu sinh viên y dược, nay làm trong bệnh viện Chợ Rẫy bình luận, những thanh niên này phần nhiều do giáo dục mà ra.

Trong số những thanh niên này, có những người học giỏi. Sau này tốt nghiệp đại học, những con người vọng ngoại này có kẻ lên làm quan, nắm đầu đất nước. Khi ấy mới thật sự là bất hạnh cho dân tộc.

Tất nhiên, chúng ta đừng có vơ đũa cả nắm là thế hệ thanh niên bây giờ như vây. Có đó những thanh niên âm thầm tranh đấu cho Việt tộc, cho tình huynh đệ phổ biến, cho công bằng xã hội. Làm sao để tìm ra và liên kết những thanh niên này để cùng làm việc?

Tất nhiên, giới trẻ Việt Nam không có điều kiện để hoạt động như giới trẻ Hồng Kông. Không có luật biểu tình, ai biểu tình bọn nó đánh cho không tượt phát nào.

100 năm trồng người, kết quả được như thế này. Nói về việc tạo ra những em bé sinh ra rồi lớn lên giống nhau, thì những kỹ sư tâm hồn đã sản xuất hàng loạt thành công rực rỡ. Con người chứ phải hàng hóa đâu mà “kỹ sư tâm hồn” có thể sản xuất theo dây chuyền? Để rồi có tuổi teen sống bầy đàn và thờ những ca sĩ- thần tượng ngoại bang.

Chị Kim Lê, một bạn đọc của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam nhận xét: “Đây là con cháu của những loại không ra gì…Cặn bã vẫn là cặn bã.”

12 comments

 1. Đây là con cháu của những loại không ra gì. Dòng nào giống đó, Đừng có vơ đũa cả nắm là thế hệ thanh niên bây giờ như vây, Con cháu những người tử tế vẫn lo học, lo làm không theo những chuyện tào lao .

  Số lượt thích

 2. Mất nước rồi!
  Quân xâm lược TQ xâm nhập vào hải phận Việt Nam, bán giết ngư dân VN, quấy phá các cơ sở khai thác dầu khí ở thềm lục địa VN…. người TQ xâm nhập VN giết người quăng xác xuống sông, mua trẻ sơ sinh, bắt người cướp nội tạng… không thấy fan thanh niên nào biểu hiện ý chí chống xâm lược, khi thua 1 trận bóng đá thì chúng khóc như cha, mẹ chúng chết, khi 1 diễn viên Hàn Quốc đến thì chúng tràn ngập đường phố đón chào hơn cả chào đón cha, mẹ, ông bà chúng xa sứ mới về?1 lũ ngáo! Thiếu giáo dục! Thế hệ thanh niên 1 dân tộc như thế này thì dân tộc này sẽ bị đồng hóa, tổ quốc sẽ suy vong!

  Số lượt thích

 3. Tôi nghĩ đây là thành phần nhỏ trong giới trẻ thôi. Đây cũng chỉ là hoạt động vui chơi giải trí, chúng ta không nên chê trách.

  Hãy nhớ số lượng sinh viên – học sinh xuống đường năm 2008. Tôi hứa chắc chắn giới trẻ Việt Nam sẽ chính thành phần thay đổi đất nước này. Hãy tạo nền tảng vững chắc cho con cháu chúng ta như Hương Cảng vậy.

  Tôi tin vào giới trẻ Việt Nam, tôi đã thấy nhiều gương mặt ưu tú.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.