Quốc tế lo ngại cảnh sát Hồng Kông sẽ tắm máu sinh viên

Hồng Kông: sinh viên quyết chơi sát ván với chính quyền Carrie Lam. Quốc tế lo ngại một cuộc tắm máu sinh viên có thể diễn ra ngoài dự tính.

Tại đại học Trung văn Hồng Kông, sinh viên giăng biểu ngữ: “Tôi thà được lên tiếng nói rồi chết, còn hơn câm lặng sống mòn”

“I’d rather speak up and die, than remain silent and live.” (寧鳴而死,不默而生, banner on the right).

Điều này có nghĩa là, tầng lớp sinh viên quyết định chẳng còn gì để mất và quyết định chơi đến khi nào một bên phải chịu thua và đó hẳn là bên chính quyền.

Hôm nay chủ nhật ngày 08 tháng 09 năm 2019. Bạo lực gia tăng tại Hồng Kông. Không còn bên nào kiểm soát được thế trận. Hai bên xông vào nhau và làm bừa. 8/9 Vịnh Đồng La, trung tâm Hồng Kông, người biểu tình nhường mặt nạ cho 1 đứa bé khi cảnh sát bắn hơi cay tại trung tâm Hồng Kông.

Dự trữ của phe sinh viên đang cạn dần. Đến cái mặt nạ chống độc cũng không còn đủ dùng. Không biết họ cầm cự được bao lâu.

Thủ lĩnh phong trào ô dù Hồng Kông, chàng sinh viên Hoàng Chi Phong lại tiếp tục bị bắt, khi anh vừa rời Đài Loan về lại Hồng Kông trong ngày hôm nay.

Hôm nay, công an giả người biểu tình chơi nơ hường. Đúng như dự đoán, đeo khẩu trang che dấu thân phận ban đầu hiệu quả, càng về sau càng phản tác dụng khi lực lượng cảnh sát trà trộn tăng lên và phối hợp ăn ý.

Tập Cận Bình có thể muốn buông Hồng Kông. Nhưng các đảng viên công sản Trung Quốc còn lại không cho. Nếu Hồng Kông độc lập rồi Đài Loan, Tân Cương…cũng sẽ nổi dậy đòi độc lập, dân Trung Quốc nổi lên nữa là toi đời các đảng viên cộng sản cộm cán và cả gia đình. Cho nên những đảng viên này đang hối thúc Tập Cận Bình tắm máu Hồng Kông, họ Tập đang lưỡng lưu không quyết được có làm hay không.

5 comments

  1. Thời trước thì còn dễ dàng che giấu như mèo giấu cứt CHỚ NGÀY NAY một bước đi của trư cộng thì đều có hình ảnh ghi nhận & hẳn là ông Tập không dám vì Mỹ sẽ nhúng tay vào cứu nhất là Đài Loan luôn có Mỹ đứng sau ủng hộ. Cái đẻng trư cộng của chúng vừa già, vừa đông nên không để cho chịu thua đâu vì chúng sẽ mất phần mà lại còn bị tù tội nữa. Cầu xin cho toàn dân cùng cầu nguyện cho một HK & một ĐL có tự do, dân chủ và độc lập. Bây giờ mà không biểu tình, không chống cự thì còn cơ hội nào nữa??.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.