Dành cho những người nói giới trẻ Hồng Kông bị kích động, tuổi thơ bị lợi dụng

69668895_10157629281659636_7117833228446072832_o.jpg

Không biết Hồng Kông phụ huynh dạy con kiểu gì lạ ghê…không lo học đi biểu tình để nghỉ học kỳ ghê…

Bùi Sơn Tống, một người không rõ tung tích cho rằng: “Đúng là bị kích động, tuổi thơ của chúng cũng bị lợi dụng.”

Nhứt Trưng Vương bạn đọc thân quen của Nghiệp đoàn sinh viên trả lời anh chàng như sau : “Chim trong lồng tự do trong lồng, sao sánh bằng tự do bay nhảy trên bầu trời mênh mông, trên mặt đất mênh mông.”

Học sinh cấp 2 của Hồng Kông cũng đã xuống đường. Không ngờ ý thức tự do của những “đứa trẻ” Hồng Kông đủ cao như vậy. Công của giáo viên và thế hệ trước không nhỏ.

Bảy triệu dân làm chủ tình hình. Già trẻ bé lớn đều một lòng đi tới tự do. Nam, nữ, lớn, bé, già, trẻ … Đủ mọi thành phần xã hội, đủ mọi lứa tuổi, đủ mọi công việc & nghề nghiệp … tranh đấu cho một Hồng Kông hạnh phúc và tươi đẹp. Cả xã hội xuống đường.

“Dân của người ta thấy hãnh diện. Còn Việt Nam của mình mà thấy nhục nhã …”– Trần Hồng Giang, một người Việt bình luận.

Ông Phạm Tiến Minh, một độc giả của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam bày tỏ: “Ngưỡng mộ các cháu học sinh.”

Anh Phạm Ngọc Đức, một độc giả khác của Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam tuyên bố: “Mọi người nên hiểu đây không nói về người dân Trung Hoa – họ đều là nạn nhân, họ là những người dân chăm chỉ, đàng hoàng trên trái đất, và có một thực tế là họ đang phải làm nô lệ… bởi một nhà nước độc tài giám sát toàn trị. Đảng cộng sản Trung Quốc, đó là một tổ chức xã hội đen, hoạt động theo kiểu ký sinh và mafia. Cộng sản vết nhơ trong lịch sử nhân loại.”

Trần Pat, một bạn đọc khác nói: “Con người Hồng Kông thật anh hùng bất khuất đáng khâm phục! Nhờ hấp thụ được cách sống đầy nhân bản nhân quyền và tự do dân chủ mà từ già tới trẻ đều hiên ngang anh hùng trước ác quỷ như thế!”

5 comments

  1. Cám ơn 100 năm sống dưới “ách kìm kẹp của tư bản giãy chết ” Anh quốc đã mang đến cho người dân Hongkong một giá trị tuyệt vời: khát vọng tự do, dân chủ, ý thức cộng đồng, tình yêu quê hương, đats nước. Sẵn sàng hi sinh vì dân chủ, tự do!
    Dân tộc Vịt sau 74 năm (1945-2019) được sống ở xứ “thiên đường xhcn” nay đến ho cũng ko dám hô to! ĐCS đã thành công vẻ vang khi biến một dtoc quật cường thành yéu hèn, bạc nhược

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s