Cách mạng ở Việt Nam không thể giống cách mạng ở Hồng Kông

Trong Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam, có một bạn từng tham gia đảng chính trị đặt trụ sở ở Mỹ. Đảng này từng cử quân Đông Tiến, đòi dùng vũ lực để giải phóng Việt Nam. Lãnh tụ của đảng này bị bộ đội Bắc Việt phục kích bắn chết ở nước lánh giềng. Từ đó về sau, đảng này chuyển sang đấu tranh trên danh nghĩa bất bạo động, và chương trình làm việc chính là hối thúc đồng bào trong nước biểu tình. Khi đảng viên trong nước bị bắt, đảng này nói là không biết em này tên là gì. Sau đó, bạn này đã ra khỏi đảng chính trị đó và đi bơ vơ. Sau này, nhận thấy triết lý người Việt dùng triết Việt là đúng đắn, bạn trẻ này đã gia nhập Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam.

Có những đảng chính trị người Việt ở hải ngoại xúi đồng bào trong nước đi biểu tình. Đồng bào đi biểu tình thật, nhưng không biết là do đảng chính trị đó tổ chức. Hai chữ “dân chủ” và “nhân quyền” chỉ đủ để viết vài ba cột báo, không đủ để cứu nước.

Ở những nước như Hồng Kông hay Đông Âu, biểu tình đã lật đổ được chế độ duy vật. Nhưng chuyện đó sẽ không xảy ra ở Việt Nam. Nếu ai tin rằng nếu biểu tình thì sẽ lật đổ được chế độ, ấy là niềm tin manh tính tôn giáo chứ không mang tính khoa học.

Đông Âu không có kinh điển dân tộc, cả châu Âu phải nhờ kinh Cựu Ước của dân Do Thái. Hồng Kông cũng không có kinh điển dân tộc, phải mượn cuốn Kinh Thánh làm dẫn đạo tinh thần cho cuộc đấu tranh. Mới đây khá hơn một chút, Hồng Kông có các nhà tư tưởng làm được phép chứng minh cho thấy tính độc lập của dân Hồng Kông so với dân Đại lục về mặt di truyền và sử ký. Tựu chung thì cả Đông Âu lẫn Hồng Kông đều không có kinh điển dân tộc nên họ phải chấp nhận giải pháp biểu tình và hăng hái sử dụng giải pháp này.

Việt Nam thì khác. Việt Nam có kinh điển dân tộc. Chế độ nào lên, chế độ nào xuống đều có kinh điển dân tộc dự báo từ trước. Kinh điển dân tộc Việt thậm chí còn cho biết trước tên và họ của vị vua (tổng thống) sắp tới. Vị vua (tổng thống) tương lai này nói không cần biểu tình.

Có nhiều đảng phái, hội đoàn đi thuyết phục kiều bào hải ngoại rằng đảng của chúng tôi, hội đoàn của chúng tôi hay liên minh của chúng tôi có thể cứu nước. Xin thưa, lãnh tụ của các đảng phái, hội đoàn, liên minh này không có tên trong kinh điển dân tộc. Họ rất buồn vì điều này, nhưng giấu đi, không cho thành viên cấp dưới biết, càng không cho dân thường được biết. Họ là những người thiếu trung thực. Nếu là vua (tổng thống, thủ tướng) tương lai thật, họ phải chỉ ra được câu kinh điển nào nói về mình. Nếu họ không chỉ ra được thì họ là vua, tổng thống, thủ tướng giả.

Nhà Nguyễn lên lúc nào và sụp lúc nào có kinh điển dân tộc tiên tri, cho nên vua Bảo Đại không cố chấp ở lại ngôi. Chính quyền nhà Ngô, Ngô Quyền cũng được kinh điển tiên tri là sẽ sập. Lúc chính quyền này sập rồi người ta mới biết Ngô Quyền chỉ về anh em Ngô Đình Diệm- Ngô Đình Nhu, tiền nhân phải gọi chệch là “Ngô Quyền” để lời tiên tri được ứng nghiệm. Kinh điển dân tộc nói ai sẽ lên làm vua (tổng thống) Việt Nam thì người đó sẽ lên, không thể khác đi được.

Cho nên bạn đừng hy vọng gì mấy cuộc biểu tình hay tổng biểu tình mà cứu được nước, nói như vậy là đẩy người biểu tình vào con đường tù tội nhân danh đấu. Bạn cũng đừng mong gì một phong trào sinh viên ở Việt Nam có thể cứu nước, mấy cô cậu sinh viên ăn còn chưa no. Hãy tìm trong kinh điển dân tộc để biết ai là vị vua (tổng thống) tiếp theo của Việt Nam.

Nhưng bạn đừng nản chí. Đời có giả, quá nhiều đồ giả, chứng tỏ có một cái thật. Cái thật đó, đã là thật, thì là cái thật duy nhất. Kinh điển dân tộc tiên tri về vị vua (tổng thống) duy nhất đó sắp lên ngôi.

Đến đây, có người sẽ nói lập luận về cuộc cách mạng Việt Nam như vậy là bói với toán. Nếu hỏi người đó: Vậy bạn coi kinh điển dân tộc là sách bói toán à? Tất nhiên họ không nói được nữa. Nếu họ nói kinh điển dân tộc là sách bói toán thì đồng nghĩa với việc họ khinh thường cha ông. Còn nếu họ coi kinh điển dân tộc là đúng thì lại mâu thuẫn với câu nói trước của họ coi rằng kinh điển dân tộc là sách bói toán. Trung thực mà nói, không ai dám lên ti-vi công khai bảo rằng kinh điển dân tộc là bói toán. Kinh điển dân tộc Việt được kiểm định đi kiểm định lại nhiều lần, chưa ai tìm thấy một lỗi sai.

Nhiều đài, báo, tổ chức, cá nhân viết tiếng Việt đăng bài, ảnh, clip liên tục của Hồng Kông, với dụng ý rằng tuổi trẻ Việt Nam cũng hãy biểu tình như Hồng Kông để đuổi hết Trung Cộng ra khỏi đất nước. Họ nghĩ rằng cứ đổ khuôn phương thức đấu tranh của Hồng Kông sang cho Việt Nam là được. Những tổ chức này đều không được học về kinh điển dân tộc, nói chi đến cứu nước. Muốn cứu nước phải học kinh điển dân tộc, nhưng họ không chịu học. Thành ra, họ rủ nhau đi nói xấu vị vua (tổng thống) tương lai được tiên tri sẽ lên ngôi.

Mặc kệ cho ai nói xấu, thì cũng chẳng thể đảo ngược được lời tiên tri phải được ứng nghiệm. Vị vua (tổng thống) có họ ấy, tên ấy cũng sẽ lên ngôi.

7 comments

  1. Bài viết trên không ghi rõ tên tác giả để biết được phần nào giá trị thực tế của bài viết, nhưng, sau khi đọc lại , tui thấy tác giả nói đúng nhiều ý tưởng, còn cái ý tưởng nói rằng, kinh điển VN đã chỉ định trước rồi, ai sẽ làm vua VN , đã có tên có tuổi rồi, không ai làm thay đổi được …nhưng kinh điển dân tộc là cái gì, tìm ở đâu để đọc cho biết ? làm ơn chỉ rõ giùm để tui đọc, lâu lắm rồi, không có dịp nói, đọc , suy nghĩ bằng tiếng Việt, không có nghe nhiều, thường xuyên tiếng Việt , nên đã quên nhiều điều co liên quan với VN …riêng về ý nghĩ cho rằng kinh điển đã định trước ai là vua nước VN sắp đến , như vậy, kinh điển đó còn am hiểu ca tình hình thời sự thế giới ? vì hiện nay, các nước nhỏ như VN thường xuyên , hay luôn luôn bị các thế lực mạnh của thế giới ảnh hưởng, khuynh đảo, nắm chóp …nên từ kinh điển thuần túy VN không thì không thể biết đúng ai sẽ là vua, chuyện đó còn tùy thuộc nhiều ở các thế lực siêu quyền lực và quốc tế …Sau khi đọc bài nầy, và nghe cái Live Stream của Thượng Tọa Thích Thông Lai mới đây, và theo thực tế tình hình khắp nơi …tui nghĩ, vị vua sắp đến của VN là ngài bộ trưởng ngoại giao VC hiện nay …điều đó , dù chưa biết kinh điển liên quan, tui cũng thấy sự suy đoán của tui hợp lý, vì , hiện nay , vị bộ trưởng ngoại giao VC có đủ điều kiện dê lãnh trách nhiệm đó, vị ấy có sự yểm trợ của phe VC thân Nga và VC thích Mỹ , Âu Châu …vị ấy mới co khả năng điều khiển được quân đội và công an VC chiụ chấp nhận nghe lời trong triều đại hậu cộng sản VN, và dân chúng VC hiện nay mới chịu nghe lời ông vì đã “quen tai quen mắt” tên tuổi của vị “vua” mới nầy…Tui se gửi đến trang mang nây bài viết “Môt người phản chiến Việt Nam” trong đó tui có nói ra tu nhieu năm nay về vị vua hậu cộng sản…

    Số lượt thích

  2. Tui da tim hiêu “Kinh diên Viêt” mà tac gia bài viêt trên noi dên là gi rôi , co phai do là Sâm Trang Trinh Nguyen Binh Khiêm phai không thua tac gia ? Tui se tim hiêu thêm coi vi vua sap dên theo y cua tac gia bài viêt trên noi co thê là AI ? “Thiên co bât kha lâu” ? !

    Số lượt thích

  3. Tui da tim ra duoc vi vua se lên ngôi Viêt Nam là AI rôi ! mà cha cân doc kinh diên Viêt, chi do giac quan thu sa’u cua tui “mach bao” ! Hay noi nghe cho xôm tu là “hôn thiêng sông nui” VN ung bao cho tui biêt …Nguoi nào thac mac muôn biêt thi hay cho Dang Công San Viet Nam hop ky toi nây xong se biêt ! Con nhu nong ruôt to mo muôn biêt ngay thi hoi truong ban tuyên giao Dang công san VIêt Nam, may ra ông nây co thê biêt, chac an nhât là hoi ông Tâp Cân Binh !!!… cung “nho” co kinh diên Viêt chi ro tên tuôi vi vua VN sap toi , mà không cân biêu tinh , doi tu do dân chu nhân quyên cai con khi khô gi, cu cho di, vi vua nây lên ngôi thi dân VN co tât ca !!! Niêm tin cuôi cùng cua tui vua vut tat !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.